Bệnh giang mai có tái phát không?

Lượt xem: 6597
Đánh giá: 
Bệnh giang mai có tái phát không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  157 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Điều trị bệnh giang mai và hạn chế bệnh giang mai tái phát đòi hỏi bệnh nhân cần có sự kiên trì bởi vì tính chất phức tạp của bệnh. Nhiều loại vi khuẩn, virus sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể bạn nếu như hướng điều trị không đúng hoặc bạn không tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Vậy Bệnh giang mai có tái phát không? là một trong những băn khoăn nhận được rất nhiều quan tâm của bệnh nhân.

Hỏi

Em mắc bệnh giang mai, đã đi thăm khám và điều trị bằng thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi tiêm đủ liều và dùng thêm thuốc kháng sinh uống thì em thấy các triệu chứng của lậu giang mai đã biến mất, tình hình sức khỏe trở nên ổn định hơn rất nhiều. Em đọc nhiều thông tin thì biết rằng bệnh giang mai sau điều trị sẽ rất dễ tái phát nên rất lo lắng. Mong bác sĩ của phòng khám tư vấn cho em biết “Bệnh giang mai có tái phát không?

H.N (Bắc Ninh)

Trả lời

Bệnh giang mai có tái phát không

Bạn N thân mến!

các loại bệnh xã hội có tính chất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nếu như không kịp thời điều trị nên bệnh giang mai được xếp vào danh sách những bệnh cần phải quan tâm sát sao. Trả lời thắc mắc của bạn, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin chia sẻ một vài vấn đề như sau:

Bệnh giang mai chữa rồi có tái phát không?

Điều trị bệnh giang mai thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tình hình bệnh.

Phương pháp điều trị.

Bệnh nhân sau điều trị có tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe.

Bạn khám bệnh xã hội ở đâu mà cụ thể là bạn điều trị bệnh giang mai ở cơ sở nào?

Trong khoảng 100 trường hợp điều trị bệnh giang mai thì chỉ có khoảng 60% trong số đó điều trị bệnh giang mai là có hiệu quả, khống chế được sự phát triển của các xoắn khuẩn giang mai, ổn định tình hình sức khỏe vì phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. 40% số còn lại điều trị nhưng bệnh hay tái phát hoặc điều trị bệnh không có hiệu quả vì những lý do như:

- Không tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ về cách điều trị

- Dùng không đúng thuốc

- Phát hiện và điều trị bệnh muộn

- Địa chỉ chữa bệnh giang mai không uy tín, chất lượng dịch vụ thấp, tay nghề của bác sĩ còn non kém.

Như vậy, qua phân tích ở trên có thể thấy rằng: “Bệnh giang mai rất dễ tái phát nếu như bạn điều trị không đúng phương pháp, điều trị muộn hoặc không tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Bệnh giang mai chỉ có khả năng chữa khỏi trong giai đoạn đầu khi chưa có những biến chứng, còn ở giai đoạn cuối thì việc chữa bệnh giang mai hầu như không có hiệu quả, việc điều trị chỉ nhằm khắc phục những biến chứng đã xảy ra của bệnh mà không thể loại bỏ được các xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong cơ thể bạn.

Làm thế nào để bệnh giang mai không tái phát sau điều trị?

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, để phòng tránh tái phát bệnh giang mai sau điều trị, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ sau điều trị: Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích và ăn đồ ăn cay nóng; Làm việc điều độ, tránh căng thẳng hoặc stress; Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn..

Tuyệt đối không sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để biết được tình hình bệnh và kịp thời có cách xử lý khi gặp những tình huống xấu.

Bạn N thân mến! Bạn mắc bệnh giang mai và đã điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn cũng đã thấy các triệu chứng của bệnh giang mai biến mất, sức khỏe dần đi vào ổn định. Tuy nhiên, chỉ thông qua những biểu hiện bên ngoài như vậy thì không thể khẳng định bệnh giang mai của bạn đã khỏi hay chưa. Bạn nên tái khám lại theo thời gian chỉ định của bác sĩ điều trị để có kết luận chính xác về bệnh giang mai của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ đầy đủ những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh giang mai để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn. Có thể nói ngay khi bạn có các biểu hiện giai đoạn săng giang mai, bạn nên kịp thờilựa chọn cho mình phòng khám uy tín ở Hà Nội để được thăm khám và được điều trị tích cực, đúng cách thì khả năng tái phát bệnh là rất thấp.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan đến vấn đề “Bệnh giang mai có tái phát không?”, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 hoặc click vào box chat để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?