Bệnh giang mai là gì, nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai

Lượt xem: 35667
Đánh giá: 
Bệnh giang mai là gì, nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  293 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh giang mai là gì? dấu hiệu, triệu chứng bệnh giang mai ở nam và nữ giới chữa trị như thế nào cho triệt để luôn là điều quan ngại của nền y học hiện nay. Bởi giang mai là một trong những bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục có tỷ lệ người mắc phải khá cao.

Trong số các bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh giang mai luôn được đánh giá là bệnh rất nguy hiểm và có biểu hiện rất phức tạp. Đồng thời, do tâm lý chủ quan của nhiều người mà những kiến thức về triệu chứng biểu hiện bệnh giang mai và những hình ảnh của bệnh giang mai dễ nhận biết thường ít được tiếp cận và tìm hiểu. Từ đó dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản về: Bệnh giang mai là bệnh như thế nào? Nguyên nhân, triệu chứng và cách cách chữa trị bệnh giang mai để các bạn cùng tìm hiểu.

Bệnh giang mai là gì

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai hay còn gọi là bệnh tim la, tiêm la… Là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và tỷ lệ người mắc phải giang mai đang rất cao.

Nghiên cứu của các chuyên gia đã xác định, nguyên nhân gây bệnh giang mai là do xoắn khuẩn có tên: Treponema pallidum gây ra. Xoắn khuẩn này được phát hiện bởi hai bác sĩ người đức có tên Schaudinn và Hofmann.

Đặc điểm nhận biết của xoắn khuẩn giang mai như sau: Xoắn khuẩn có dạng hình xoắn như lò xo. Mỗi xoắn khuẩn có khoảng từ 6 – 10 vòng xoắn. Đường kính ngang của xoắn khuẩn giang mai thường không quá 05µ và dài từ 6 – 10µ.

Trong điều kiện môi trường ẩm ướt, xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại được khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, ra khỏi cơ thể người, xoắn khuẩn thường không có sự sinh sản, phát triển và dễ bị chết sau vài giờ.

Môi trường xà phòng có thể tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai trong vài phút.

Theo các chuyên gia, xoắn khuẩn giang mai có ba hình thức phát triển chủ yếu bao gồm:

Xoắn khuẩn di động theo trục dọc kiểu vặn đinh ốc.

Xoắn khuẩn di động qua lại tương tự như một con lắc đồng hồ.

Xoắn khuẩn di chuyển theo kiểu lượn sóng.

Xoắn khuẩn giang mai là tác nhân chính gây ra các triệu chứng bệnh giang mai chủ yếu di chuyển vào bên trong cơ thể người thông qua những vết thương hoặc xây sát do có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh.

Ban đầu, chúng xâm nhập và gây ra các triệu chứng, dấu hiệu bệnh giang mai da liễu. Sau đó di chuyển vào hạch và máu lan truyền khắp cơ thể gây ra các triệu chứng giang mai trên các bộ phận của người bệnh.

Khác với một số bệnh lý khác, cơ thể người hoàn toàn không có khả năng miễn dịch với bệnh giang mai. Đặc biệt, hiện nay cũng không có vacxin có khả năng chống lại nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai. Chính vì vậy, việc ý thức tự giữ gìn và bảo vệ bản thân trước các nguy cơ bị giang mai là rất quan trọng và cần thiết mà mọi người nên đặc biệt lưu ý.

Đối với giới y học, bệnh giang mai được đánh giá là một trong những bệnh rất nguy hiểm và phức tạp.

Thậm chí, cha đẻ của y học hiện đại William Osler đã đưa ra nhận định: “Thầy thuốc mà rành về giang mai là rành về y học”.

Bệnh giang mai có thể điều trị được bằng kháng sinh phổ rộng penicillin. Tuy nhiên, điều trị càng sớm bạn càng có cơ hội khỏi bệnh và hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Bệnh giang mai có lây không? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết : Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh giang mai ngày càng có xu hướng tăng lên rõ rệt. Vì bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau.

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai mà bạn cần lưu ý bao gồm:

benh-giang-mai-lay-qua-duong-nao

Nguyên nhân gây bệnh giang mai do quan hệ tình dục với người bị bệnh

Đây là nguyên nhân gây bệnh giang mai phổ biến dẫn tới nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai của hầu hết mọi người.

Vì xoắn khuẩn giang mai có thể ký sinh trong máu, trong lớp màng nhầy dưới da và tại bộ phận sinh dục, nên thông qua việc quan hệ tình dục, bạn có thể dễ dàng bị lây nhiễm giang mai từ người bệnh.

Những người có quan hệ tình dục phức tạp, nhiều bạn tình là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai rất cao. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp chỉ quan hệ duy với một người cũng bị mắc bệnh. Nguyên nhân là do đối tác là người có đời sống tình dục phức tạp và đã bị lây bệnh từ trước.

Đặc biệt, một trong những nguy hại của bệnh giang mai là hầu hết bệnh nhân mắc bệnh giang mai đều rất ít phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm. Vì những diễn biến của bệnh thường không đồng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh da liễu hoặc nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục khác. Từ đó, bệnh nhân vẫn “”vô tư” quan hệ tình dục và lây bệnh sang người khác.

Quan hệ qua đường tình dục là con đường ngắn và phổ biến gây bệnh giang mai.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai có thể do lây truyền qua đường máu

Không chỉ ký sinh tại bộ phận sinh dục, xoắn khuẩn giang mai còn được tìm thấy trong máu của bệnh nhân. Chính vì vậy, thông qua con đường máu, bạn có thể bị lây nhiễm bệnh giang mai từ người khác.

Cụ thể: Những người sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh, hoặc nhận máu từ bệnh nhân nhưng chưa có sự kiểm tra và xét nghiệm kỹ càng đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh giang mai.

Nguyên nhân bệnh giang mai có thể do lây từ mẹ sang con

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai thông qua nhau thai có thể xâm nhập trực tiếp vào thai nhi và gây ra bệnh giang mai bẩm sinh.

Ngoài ra, thông qua con đường sinh thường xoắn khuẩn giang mai ở bộ phận sinh dục có thể xâm nhập vào cơ thể của bé một cách dễ dàng. Từ đó gây bệnh giang mai ở trẻ.

Trẻ bị lây nhiễm bệnh giang mai nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của trẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai có thể qua vật dụng trung gian

Khi ra khỏi cơ thể, mặc dù không thể phát triển nhưng xoắn khuẩn giang mai vẫn có thể tồn tại được trong một thời gian khá dài, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt.

B không nên sử dụng chung đồ dùng với người bị bệnh giang mai như: Khăn mặt, khăn tắm, nhà vệ sinh, bồn cầu, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… Bởi đây có thể là nguồn gốc, nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai của bạn. Chính vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng đồ dùng chung với người khác, là những người không thân thiết.

 Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Bệnh giang mai lây qua vết thương hở

Hinh ảnh vết loét săng giang mai ở tay

Vết thương hở của người bị bệnh giang mai là một trong những nguồn lây bệnh mà ít người để tâm tới.

Với những bệnh nhân mắc bệnh giang mai, bất kỳ vết thương nào trên cơ thể của họ đều có thể chứa nhiều xoắn khuẩn. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý tới việc tự bảo vệ mình trước khi có tiếp xúc với những vết thương hở của người khác.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, thời gian ủ bệnh giang mai thời gian phát bệnh giang mai ở mỗi người thường không giống nhau. Điều này phụ thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của bệnh nhân.

Nhận định chung của các chuyên gia cho rằng: Thời gian ủ bệnh giang mai trung bình từ 10 – 90 ngày. Tuy nhiên, mỗi đối tượng khác nhau lại có thời gian ủ bệnh khác biệt, cụ thể:

Với những bệnh nhân có sức đề kháng kém, thời gian ủ bệnh giang mai rất ngắn. Chỉ sau khi bị lây nhiễm bệnh khoảng 10 ngày, bệnh nhân đã có thể thấy sự xuất hiện của triệu chứng bệnh giang mai.

Những người có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh giang mai thường rất dài, có thể lên tới 3 tháng.

Ngoài ra, ở không ít bệnh nhân, những triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu không rõ ràng hoặc không xuất hiện và thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới hơn một năm. Sau đó, bệnh nhân sẽ thấy ngay những triệu chứng bệnh giang mai trong giai đoạn 2 và 3.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết: Mặc dù không bộc phát các triệu chứng, nhưng bệnh giang mai đã xuất hiện trong cơ thể của bệnh nhân nên nếu có quan hệ tình dục trong thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể lây nhiễm sang người khác.

Đây cũng chính là một trong những hậu quả rất nguy hiểm của bệnh giang mai, không chỉ với cá nhân người bệnh mà còn với những người xung quanh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai sớm

Phát hiện dấu hiệu bệnh giang mai sớm là một trong những vấn đề có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn chủ động có những phương pháp điều trị tích cực để sớm khỏi bệnh, mà còn góp phần xây dựng các biện pháp phòng tránh cho người xung quanh để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai.

Sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh, các dấu hiệu của bệnh giang mai sớm thường được hình thành dưới dạng các tổn thương, vết loét tại bộ phận sinh dục hoặc những nơi có niêm mạc, bán niêm mạc mềm, ẩm ướt và có tiếp xúc với mầm bệnh.

Cụ thể, tại bộ phận sinh dục của nam giới nữ giới, sẽ xuất hiện các dạng tổn thương có hình tròn hoặc oval với kích thước khoảng 0,3 – 3cm. Chúng không chứa mủ, không gây đau đớn và ngứa ngáy. Quan sát sẽ thấy chúng khá nông, có bờ viền nổi cao và có màu đỏ.

Sau một thời gian, chúng sẽ tự động biến mất và không hề để lại sẹo. Điều này có thể khiến bệnh nhân cảm thấy chủ quan và cho rằng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh giang mai đã lui về giai đoạn tiềm ẩn và sẽ bùng phát các triệu chứng khi có điều kiện thuận lợi.

Bên cạnh việc xuất hiện ở bộ phận sinh dục, dấu hiệu bệnh giang mai sớm còn xuất hiện ở miệng, hậu môn…

Cách phát hiện bệnh giang mai

So với một số bệnh xã hội khác, bệnh giang mai được đánh giá là một trong những bệnh lý có diễn biến phức tạp và rất khó phát hiển. Chính vì vậy, nếu không đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe bản thân, bạn có thể rất khó để nhận biết và phát hiện bệnh giang mai.

Một số cách phát hiện bệnh giang mà bạn cần lưu ý như sau:

Thứ : quan sát các triệu chứng của cơ thể

Đây là cách phát hiện bệnh giang mai thông thường và được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn cần phải nắm bắt được cụ thể những triệu chứng của bệnh giang mai. Nếu trên cơ thể của mình xuất hiện các triệu chứng giống hoặc gần giống và có nghi ngờ mắc bệnh giang mai, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và tiến hành xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Thứ hai: Khám sức khỏe định kỳ

Đây là một trong những cách rất quan trọng, cần thiết giúp bạn nhận biết bệnh giang mai và chăm sóc sức khỏe một cách tốt .

Thông qua thăm khám sức khỏe định kỳ và tiến hành các xét nghiệm, bạn có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và có những biện pháp khắc phục, cũng như điều trị kịp thời.

Ngoài ra, nếu bạn đời của bạn hoặc những người thân xung quanh bị phát hiện mắc bệnh giang mai, bạn nên sớm đi khám, vì không loại trừ khả năng bạn cũng bị lây bệnh từ họ.

Biểu hiện, triệu chứng bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Bệnh giang mai phát triển chủ yếu qua ba giai đoạn và có một giai đoạn tiềm ẩn kéo dài khá nhiều năm phụ thuộc vào sức đề kháng của bệnh nhân. Mỗi giai đoạn bệnh giang mai lại hình thành các triệu chứng, biểu hiện khác biệt nên người bệnh cần phải đặc biệt chú ý mới có thể nhận biết được bệnh giang mai.

Cụ thể:

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 10 – 90 ngày, những triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu sẽ xuất hiện. Biểu hiện bệnh giang mai chủ yếu trong giai đoạn này là sự xuất hiện của các nốt sần được gọi là săng giang mai. Chúng có màu hồng hoặc đỏ, tương đối cứng, có viền rõ ràng.

Sau đó, chúng sẽ loét ra tạo thành các vết loét có bề mặt nông, hình tròn hoặc bầu dục, có bờ nhẵn, đáy vết loét rất cứng, không có dịch mủ nhưng thường có một lớp màng tơ huyết.

Đôi khi, những săng giang mai này có thể tiết ra dịch huyết thanh gây ẩm ướt cho vùng kín của bệnh nhân. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đối với người mắc bệnh giang mai.

Sau từ 3 – 6 tuần, những triệu chứng này sẽ tự động biến mất kể cả khi bạn không hề điều trị. Vậy nên, không ít bệnh nhân lầm tưởng rằng bệnh giang mai đã khỏi. Tuy nhiên, lúc này xoắn khuẩn đã đi vào máu và bệnh vẫn còn tiếp diễn với những giai đoạn sau.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Trong giai đoạn 1, những săng giang mai có thể được tìm thấy ở thành âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cổ tử cung.

Ngoài ra, dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới còn có thể tìm thấy ở môi, lưỡi, lợi, họng…

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới thường dễ nhận biết và có biểu hiện rõ ràng hơn nữ giới rất nhiêu. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam với những vết săng giang mai có thể được tìm thấy ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bìu và trực tràng với những người có quan hệ tình dục đồng giới.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh giang mai ở dương vật nam giới

Triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn 2

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn hai chủ yếu là sự hình thành của các ban hồng trên khắp cơ thể, đặc biệt là ở hai bên cánh tay, chân, mạn sườn…

Những ban hồng này thường mọc đối xứng với nhau, không ở trên bề mặt niêm mạc da nhưng rất dễ bị tổn thương và trầy xước khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Khi tổn thương, chúng có thể tiết dịch chứa nhiều xoắn khuẩn và có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua vật dụng trung gian.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn thấy xuất hiện các hiện tượng như: Cảm cúm, sốt nhẹ, khàn giọng, viêm gan, viêm thận, đau nhức xương chi… Nhưng vì những triệu chứng này ít điển hình nên nhiều người lầm tưởng là do dị ứng hoặc các bệnh lý khác. Từ đó gây khó khăn cho việc chữa trị bệnh giang mai.

Đặc biệt, những triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn hai có thể liên tục xuất hiện trong vòng 2 – 3 năm đầu khi mắc bệnh. Sau đó, những tổn thương này sẽ tự động ăn sâu vào cơ thể và trú ngụ lại trong giai đoạn tiềm ẩn kéo dài nhiều năm trước khi xuất hiện các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 3.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 3

Trong giai đoạn này, những biểu hiện của bệnh giang mai cũng chính là biến chứng nguy hiểm của bệnh tác động trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của bệnh nhân. Cụ thể:

Trong giai đoạn 3, bệnh giang mai sẽ xuất hiện dưới ba hình thức như sau:

Gôm, củ giang mai

Những gôm giang mai này có thể cư trú ở khắp nơi trong cơ thể như: Da, niêm mạc, khớp, cơ bắp, nội tiết, gan, thận và các cơ quan trong hệ tiêu hóa.

Những củ giang mai có đặc điểm: Nổi cao trên bề mặt da, tròn, trơn, thâm nhiễm nhưng không đau, đường kính khá nhỏ, đôi khi có thể có vảy trông như vảy nến. Các gôm giang mai này sau một thời gian phát triển có thể tự động loét và vỡ ra rồi để lại sẹo tại mặt, chân, tay, vùng ngực…

Đặc biệt, một số củ giang mai có thể biến chứng ác tính gây nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân.

Giang mai tim mạch

Giang mai tim mạch thường xuất hiện khá muộn, từ 10 – 40 năm sau khi mắc bệnh. Biến chứng nguy hiểm và thường gặp của những bệnh nhân mắc bệnh giang mai tim mạch là chứng viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ. Nếu không được điều trị có thể dẫn tới vỡ thành mạch đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Giang mai thần kinh

Nếu xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào màng não và tủy sống, bệnh nhân có thể bộc phát các triệu chứng bệnh giang mai thần kinh với những biểu hiện như:
Rối loạn cảm giác, rối loại bài tiết và dinh dưỡng, đầu gối và khủy tay to do tiết dịch, đau dạ dày, đau khớp, rối loạn tâm sinh lý và hành vi, bại liệt…

Cách chữa trị bệnh giang mai

Xét nghiệm giang mai ở đâu?

Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở đâu

Xét nghiệm giang mai là một trong những việc làm rất quan trọng giúp bệnh nhân nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và có những phương pháp khắc phục hoặc điều trị một cách phù hợp .

Chính vì vậy, chọn lựa địa chỉ khám bệnh giang mai ở đâu và lựa chọn xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào phù hợp là một trong những việc làm cần thiết mà bệnh nhân nên đặc biệt chú ý.

Hiện nay, có không ít các cơ sở y tế có khám và xét nghiệm bệnh giang mai. Tuy nhiên, không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng đưa ra được những phương pháp xét nghiệm hiện đại hoặc có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để đảm bảo kết quả chính xác. Chính vì vậy, điều này đã tạo ra không ít lo lắng và bất cập cho mọi người trong việc khám, chữa bệnh giang mai.

Phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ khám chữa xét nghiệm bệnh giang mai uy tín và chất lượng mà bạn có thể quan tâm tới khám và thực hiện xét nghiệm. Cụ thể:

Phòng khám Hưng Thịnh sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, công tác lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh xã hội. Ngoài ra, một số bác sĩ còn từng được cử đi du học nước ngoài nên có điều kiện tiếp xúc với y học hiện đại. Đặc biệt, các bác sĩ tại phòng khám đều là những người có đạo đức nghề nghiệp, tận tâm chăm sóc bệnh nhân như chính người thân của mình.

Trang thiết bị của phòng khám đều được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới và đã được kiểm duyệt rất chặt chẽ của các cơ quan trực thuộc bộ y tế. Từ đó, góp phần hỗ trợ việc xét nghiệm bệnh giang mai một cách chính xác .

Nhằm tránh cho bệnh nhân những tình huống éo le trong cuộc sống, phòng khám Hưng Thịnh cam kết những thông tin về xét nghiệm giang mai của bệnh nhân đều được bảo mật tuyệt đối nên bệnh nhân có thể yên tâm khám và chữa bệnh ở đây.

Phòng khám Hưng Thịnh mở cửa từ 8h00 sáng – 22hh00 hàng ngày, kể cả ngày lễ. Vậy nên, bạn có thể yên tâm sắp xếp công việc để tới đây tiến hành xét nghiệm.

Đặc biệt, thời gian xét nghiệm và chờ kết quả rất nhanh, nên bệnh nhân có thể yên tâm về thời gian của mình.

Đến với phòng khám Hưng Thịnh, bạn sẽ được khám chữa bệnh trong môi trường thân thiện, chu đáo. Ngoài ra, nếu chưa có điều kiện đến xét nghiệm bệnh giang mai, bạn có thể tham khảo những tư vấn của các chuyên gia tại phòng khám theo số điện thoại đường dây nóng hoặc trực tiếp trên website của phòng khám.

Như vậy, với những chia sẻ trên của chúng tôi, mong rằng đã cung cấp cho bạn thông tin về địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín nhằm giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt .

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh giang mai là một trong những vấn đề mà không ít người quan tâm và tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin tư vấn tới bạn thông tin về vấn đề này như sau:

Chi phí khám chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm:

1. Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Nếu bạn bị mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu, không những việc chữa trị bệnh giang mai trở nên đơn giản, mà chi phí chữa bệnh giang mai của bạn cũng tiết kiệm hơn so với những người khác.

Cụ thể, bệnh giang mai giai đoạn đầu thường dễ điều trị hơn nên chi phí chữa bệnh giang mai mà bạn có thể bỏ ra sẽ ít hơn. Ngoài ra, ở giai đoạn đầu xoắn khuẩn giang mai chưa gây ra nhiều tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể nên việc khắc phục biến chứng của bệnh cũng nhanh hơn. Điều này cũng góp phần giảm nhẹ chi phí chữa trị bệnh giang mai.

Trong giai đoạn sau, khi xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các tổ chức của cơ thể, việc chữa trị trở nên khó khăn hơn và đồng nghĩa với chi phí chữa bệnh giang mai mà bạn cần bỏ ra cũng nhiều hơn.

2. Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền còn tùy vào địa chỉ khám chữa bệnh giang mai ở đâu

Hiện nay, có khá nhiều phòng khám chữa bệnh giang mai. Tuy nhiên, không phải phòng khám nào cũng đảm bảo chữa trị bệnh giang mai an toàn và triệt để. Đặc biệt, diễn biến thất thường của bệnh càng khiến cho việc chữa trị và kiểm tra kết quả chữa trị gặp nhiều khó khăn.

Một địa chỉ khám chữa bệnh giang mai uy tín thường có chi phí chữa bệnh giang mai cao hơn một chút, do bệnh nhân được hưởng các dịch vụ chữa bệnh và chăm sóc tốt hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn. Chính vì vậy, bệnh nhân đừng vì tiếc chút tiền, mà bỏ qua cơ hội chữa bệnh trong môi trường chuyên nghiệp, hiệu quả.

Cách chữa bệnh giang mai triệt để cho cả nam và nữ

Cách chữa bệnh giang mai cho nam và nữ giới

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai. Trong đó có hai phương pháp nổi trội là:

1. Chữa trị bệnh giang mai bằng thuốc

Đây là cách chữa bệnh giang mai khá phổ biến và được áp dụng từ lâu.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng kháng sinh để tiêu diệt sự tồn tại của vi khuẩn trong cơ thể bệnh nhân. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và đặc điểm thích nghi của cơ thể mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn cho bạn loại thuốc, liều dùng khác nhau.

Phương pháp này được cho là có thể điều trị được bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vì không chú trọng đến việc tăng cường sức đề kháng nên sau một thời gian, bệnh nhân vẫn có thể bị tái phát bệnh trở lại.

Ngoài ra, cách chữa bệnh giang mai bằng thuốc không có ý nghĩa trong việc khắc phục những biến chứng và tổn thương mà bệnh đã gây ra cho sức khỏe của người mắc phải. Vậy nên, đây chưa phải là phương pháp điều trị bệnh giang mai triệt để cho cả nam và nữ.

2. Cách điều trị bệnh giang mai áp dụng phương pháp miễn dịch tự cân bằng

Đây được coi là cách điều trị bệnh giang mai triệt để cho cả nam và nữ được áp dụng chủ yếu tại các phòng khám bệnh xã hội uy tín và chất lượng.

Nguyên lý của phương pháp này là: Tiêu diệt tận gốc xoắn khuẩn giang mai, tăng cường điều tiết chức năng miễn dịch thông qua cơ chế tổng hợp gene sinh vật và nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh. Từ đó góp phần chữa trị bệnh giang mai nhanh chóng và không tái phát.

Điều trị giang mai theo phương pháp này có những bước như sau:

Tiến hành đầy đủ xét nghiệm cần thiết để đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của bệnh nhân để có những phác đồ điều trị riêng biệt và phù hợp với từng bệnh nhân.

Sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên ổ bệnh. Lợi dụng những ion thuốc nhanh chóng tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai và khắc phục những triệu chứng, tổn thương do bệnh gây ra với các cơ quan trong cơ thể bệnh nhân.

Can thiệp trực tiếp vào gene sinh vật của mầm bệnh để phá hủy kết cấu của xoắn khuẩn khiến chúng không thể sinh sản hoặc biến đổi. Điều này có lợi cho việc phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh giang mai ở bệnh nhân.

Sử dụng các biện pháp khác nhau nhằm làm tăng hệ miễn dịch của cơ thể để chữa bệnh toàn diện và phục hồi những tế bào bị tổn thương do xoắn khuẩn gây ra. Từ đó, bệnh giang mai được chữa trị một cách triệt để, an toàn, không đau đớn.

Bệnh giang mai rất khó chữa trị triệt để, tuy nhiên nếu phát hiện giang mai ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi bệnh là rất cao.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Mặc dù đây không có vacxin để phòng bệnh giang mai, nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh giang mai được thông qua những biện pháp xây dựng chất lượng đời sống của mọi người. Cụ thể:

Quan hệ tình dục lành mạnh, thủy chung một vợ một chồng. Đồng thời, động viên bạn đời của mình cũng xây dựng lối sống lành mạnh đó.

Hạn chế sử dụng chung các loại đồ dùng với những người khác, là những người ít thân quen và chưa nắm rõ tình trạng sức khỏe của họ.

Hạn chế tiếp xúc với vết thương hở của người khác khi chưa có các dụng cụ bảo hộ an toàn cho bản thân.

Nữ giới bị mắc bệnh giang mai không nên mang thai hoặc nếu đã lỡ có thai, nên sử dụng các cách phòng bệnh giang mai với nguy cơ phơi nhiễm sang con yêu của mình. Đồng thời, chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho con yêu. Ngoài ra, nên cung cấp những thông tin về tình trạng sức khỏe của bản thân cho các bác sĩ trực tiếp đỡ đẻ để được hỗ trợ một cách tốt .

Nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh giang mai, nên động viên họ khám chữa bệnh kịp thời và có những biện pháp cách ly để hạn chế nguy cơ lây bệnh sang người khác.

Tích cực tìm hiểu những thông tin về bệnh giang mai và chia sẻ với những người thân của mình để cùng có các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai.

Nếu đã mắc bệnh giang mai, bạn nên thẳng thắn chia sẻ với bạn đời và động viên người đó cùng đi khám, chữa bệnh để phòng tránh nguy cơ tái nhiễm bệnh. Ngoài ra, trong quá trình chữa bệnh, tuyệt đối không quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang người khác.

Người bệnh nên thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai nêu trên để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm bệnh cho mình và cho cả người thân.

Một số hình ảnh của bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, hình ảnh bệnh giang mai đang là vấn đề thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những đối tượng bị bệnh giang mai hoặc đang có dấu hiệu gần giống với bệnh giang mai. Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ cung cấp một số hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới tại một số vị trí thường gặp, từ đó giúp người bệnh có cái nhìn tổng quát hơn về chứng bệnh này.

Hình ảnh bệnh giang mai tại một số vị trí thường gặp

Sau khi các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và kết thức thời gian ủ bệnh thì trên cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh với những hình ảnh của bệnh giang mai như sau:

Hình ảnh giang mai giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng nam giới

Bệnh giang mai toàn thân

Hình ảnh bệnh giang mai biểu hiện giai đoạn phát ban

Giang mai ở lưỡi

Hình ảnh bị bệnh giang mai ở lưỡi

Hình ảnh gôm giang mai

Hình ảnh của giai đoạn gôm giang mai

Đây là hình ảnh về bệnh giang mai giai đoạn cuối, lúc này trên cơ thể người bệnh xuất hiện hình ảnh bệnh giang mai với các gôm và củ giang mai. Vị trí thường xuất hiện gôm và củ giang mai là cơ quan sinh dục, xương cơ, vai gáy, đôi khi cả ở miệng nữa. 

Hình ảnh củ giang mai

Minh họa hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn củ giang mai.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về bệnh giang mai là bệnh như thế nào?Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai… Mong rằng đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cần thiết về bệnh giang mai và sớm có các giải pháp phòng tránh hoặc phát hiện và điều trị bệnh giang mai hiệu quả.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?