Bệnh lậu giang mai, triệu chứng dễ nhận biết

Đánh giá:
Bệnh lậu giang mai, triệu chứng dễ nhận biết
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 99 lượt đánh giá )
Lượt xem: 9702

Bệnh lậu giang mai là gì? Triệu chứng bệnh lậu giang mai như thế nào? Thực chất lậu giang mai là hai bệnh xã hội hoàn toàn khác nhau được phân ra thành bệnh lậu và bệnh giang mai. Cụ thể những triệu chứng của bệnh lậu và bệnh giang mai ra sao, chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ phân tích cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Bệnh lậu giang mai là gì?

Như đã nói ở trên, thực chất lậu giang mai là hai bệnh được phân biệt hoàn toàn khác nhau bao gồm bệnh lậu và bệnh giang mai. Tuy nhiên những triệu chứng của bệnh lậu là gì và  bệnh giang mai là gì? thì rất nhiều người còn chưa biết và thường hay nhầm lẫn, gọi chung là triệu chứng bệnh lậu giang mai.

Nguyên nhân gây bệnh lậu giang mai

Bệnh lậu và giang mai ở nam và nữ giới cùng có chung một con đường lây nhiễm chủ yếu đó là quan hệ tình dục không an toàn, không áp dụng các biện pháp bảo vệ trong quá trình quan hệ hoặc quan hệ với quá nhiều bạn tình. Ngoài ra bệnh lậu giang mai cũng có thể lây nhiễm thông qua nột số con đường khác như tiếp xúc trực tiếp với song cầu khuẩn lậu hoặc xoắn khuẩn giang mai thông qua vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con hoặc lây truyền qua đường máu..

Triệu chứng của bệnh lậu giang mai ra sao thì cần phân biệt rõ ràng từng loại, bao gồm: Triệu chứng của bệnh lậu và bệnh giang mai. Cụ thể như sau:

Triệu chứng biểu hiện của bệnh lậu giang mai

Triệu chứng của bệnh lậu giang mai giai đoạn cấp tính

Biểu hiện lậu ở giai đoạn cấp tính:

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày, cũng có những trường hợp ủ bệnh từ 2-3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh lậu càng nặng và ngược lại

 Ở nam giới

Các triệu chứng của bệnh lậu khá rõ nét và rầm rộ như: hơi ngứa ở đường tiểu, ra chất dịch màu trắng, sau đó thành mủ màu vàng hơi trắng; hai mép miệng sáo sưng đỏ, tiểu buốt, tiểu gắt, cảm giác như có dao cắt.

Triệu chứng của bệnh lậu

Hình ảnh bệnh lậu giang mai ở miệng nam giới

Một vài trường hợp bệnh nhân nam còn có biểu hiện sốt, mệt mỏi, đau người.

Ở nữ giới

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới khá mờ nhạt, khoảng 97% nữ giới không có biểu hiện gì, 3% còn lại có biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rát, khó chịu.

Biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn cấp tính

Bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày, sau đó bệnh mới xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Bệnh giang mai thường được chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau:

Giai đoạn 1

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày, dấu hiệu của bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện như: vết loét nông, màu hồng nhạt, kích thước từ 0,3 đến 3cm, hình tròn hoặc hình bầu dục, không gây đau, không gây ngứa và không có mủ. Khoa học gọi đó là “săng giang mai”.

Vị trí xuất hiện của các săng giang mai này chủ yếu là ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ như: Môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng.

Săng giang mai cũng có thể xuất hiện cả ở miệng nếu như bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Các săng giang mai này tồn tại trong khoảng 4-8 tuần rồi biến mất, tuy vậy không phải là bệnh của bạn đã khỏi. Nếu không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 nặng hơn.

Giai đoạn 2:

Bắt đầu sau 4-8 tuần, sau khi giang mai giai đoạn 1 kết thúc, kéo dài khoảng từ 1-3 tháng. Triệu chứng của bệnh giang mai trong giai đoạn này đó là:

Các vết nổi mẩn trên lòng bàn tay hoặc bàn chân, màu nâu, không gây đau hoặc ngứa nên bệnh nhân rất dễ nhầm lẫn với dấu hiệu của bệnh khác.

Một số trường hợp triệu chứng bệnh lậu giang mai còn thấy biểu hiện như cúm, căng thẳng hoặc mệt mỏi kéo dài, rụng tóc, giảm cân không rõ nguyên nhân...

Dấu hiệu bệnh lậu giang mai giai đoạn mãn tính

Triệu chứng bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

Ở nam giới

Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn bệnh lậu mãn tính. Các song cầu khuẩn lậu tiếp tục sinh sôi, nảy nở, xâm nhập vào các tuyến và niệu đạo sau. Đến lúc này, triệu chứng bệnh lậu thường chỉ còn lại tiểu ra giọt đục buổi sáng. Triệu chứng này càng tăng lên khi bạn lao động nặng nhọc hoặc dùng nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá...

Ở nữ giới

Cũng thường không có biểu hiện gì đặc biệt ngoài việc chị em thấy ra nhiều huyết trắng cùng những biểu hiện của biến chứng.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn mãn tính ở nam và nữ

Giai đoạn 3 và 4 của bệnh giang mai xem là giai đoạn bệnh giang mai đã chuyển sang mãn tính cụ thể:

Giai đoạn 3 (giai đoạn tiềm ẩn)

Các xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể nhưng không biểu hiện bất cứ dấu hiệu nào ra bên ngoài. Chỉ khi bạn làm xét nghiệm máu thì mới phát hiện được bệnh giang mai trong giai đoạn này. Giai đoạn này có thể tồn tại trong vài năm.

Giai đoạn 4

Khoảng 1/3 số bệnh nhân mắc giang mai trong giai đoạn ẩn không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 4. Giai đoạn này kéo dài khoảng 10-40 năm với chủ yếu là các biến chứng xảy ra.

Giang mai giai đoạn 4 có thể gây tổn thương cho mắt, xương, não, tim, gan của người bệnh. Sự tổn thương này có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh bệnh lậu giang mai

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh lậu giang mai mà các chuyên gia khám bệnh xã hội Thành Đức cung cấp giúp người bệnh có thể nhận biết được dấu hiệu triệu chứng của bệnh để có biện pháp phòng tránh tốt nhất cho mình và người thân.

Hình ảnh bệnh lậu giang mai

Hình ảnh bệnh lậu giang mai ở môi

Hình ảnh biểu hiện bệnh lậu giang mai ở họng

Hình ảnh bệnh lậu giang mai ở họng

Một số hình ảnh bệnh lậu giang mai tại các bộ phận

Một số hình ảnh bệnh lậu giang mai ở các bộ phận

Bệnh lậu giang maibệnh mụn rộp sinh dục thuộc nhóm các bệnh xã hội nguy hiểm nhất và thường rất khó chữa trị triệt để. Biến chứng do bệnh lậu giang mai gây ra là rất nặng nề. Nhất là với những bệnh nhân mắc bệnh lậu và giang mai, nếu không được điều trị kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Bạn cần có sự phân biệt rõ ràng các triệu chứng của bệnh lậu giang mai là gì để có biện pháp điều trị và phòng tránh cho hợp lý.

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lậu giang mai triệu chứng dễ nhận biết bạn có thể liên hệ đến số máy 01662.286.888 hoặc 01662.285.888 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn miễn phí.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh giang mai là gì, nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai
Bệnh giang mai là gì, nguyên...
Bệnh giang mai là gì? dấu hiệu, triệu chứng bệnh giang mai ở nam và...
Săng giang mai là gì? Hình ảnh săng giang mai
Săng giang mai là gì? Hình...
Săng giang mai là gì? Săng giang mai có thể xuất hiện ở vị trí nào...
Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?
Bệnh giang mai có chữa khỏi...
Đa phần bệnh nhân mắc bệnh giang mai đều có chung lo lắng: “Bệnh...
Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu
Thời gian điều trị bệnh...
Thời gian điều trị giang mai mất bao lâu? Là thắc mắc của rất...
Bệnh giang mai có dễ lây không?
Bệnh giang mai có dễ lây...
Trả lời thắc mắc “Bệnh giang mai có dễ lây không?”, các chuyên gia...
Bệnh giang mai bẩm sinh có chữa được không?
Bệnh giang mai bẩm sinh có...
Những đứa trẻ không may mắc bệnh giang mai khi còn trong bụng mẹ thì...