Bệnh lậu mãn tính và cách điều trị lậu mãn tính

Lượt xem: 23539
Đánh giá: 
Bệnh lậu mãn tính và cách điều trị lậu mãn tính
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  226 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh lậu thường có 2 giai đoạn đó là bệnh lậu cấp tính và lậu mãn tính. Việc điều trị bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính sẽ đơn giản và cho hiệu quả cao hơn khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy bệnh lậu mãn tính là như thế nào? cách điều trị bệnh lậu mãn tính ra sao? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bệnh lậu mãn tính là như thế nào?

Bệnh lậu mãn tính là tình trạng bệnh lậu đã chuyển sang giai đoạn nặng do không được điều trị kịp thời hoặc do điều trị sai cách. Bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính đồng nghĩa với việc bệnh sẽ xuất hiện nhiều những biến chứng nguy hiểm, bệnh sẽ có chữa trị hơn và kéo theo chi phí chữa trị bệnh lậu cũng sẽ tốn kém hơn nhiều.

Hình ảnh bệnh lậu mãn tính

Hình ảnh bệnh lậu soi dưới kính hiển vi

Triệu chứng của bệnh lậu mãn tính:

Những triệu chứng của lậu mãn tính về cơ bản thì vẫn giống như những dấu hiệu khi bệnh còn ở giai đoạn cấp tính như người bệnh bị tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu đau. Tuy nhiên các dấu hiệu bệnh này sẽ không ồ ạt như ở giai đoạn cấp tính. Các dấu hiệu sẽ có dấu hiệu suy giảm và ở mức độ người bệnh có thể chịu đựng được.

Ở giai đoạn bệnh lậu mãn tính sẽ có những dấu hiệu khác như là hiện tượng giọt sương mai (dịch mủ có màu vàng xanh chảy ra từ niệu đạo) vào mỗi sáng sớm trong lần đi tiểu đầu tiên. Cảm giác đau nhức bộ phận sinh dục khi quan hệ tình sẽ nặng nề hơn.

Ở nữ giới, người bệnh còn có thêm biểu hiện khí hư bất thường tiết ra nhiều hơn, màu sắc chuyển thành màu xanh, và có mùi hôi nồng nặc.

Bệnh lậu mãn tính nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn ở nam giới. Nữ giới thường sẽ có những biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng…Những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính ở nam giới nếu như không được điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh dễ bị vô sinh hiếm muộn.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính

Điều trị bệnh lậu mãn tính phức tạp và khó điều trị hơn rất nhiều so với khi điều trị bệnh lậu cấp tính vì lúc này lậu cầu khuẩn đã phát triển nhanh và xâm nhập vào nhiều các cơ quan xung quanh vì thế những tổn thương do bệnh gây ra là rất khó khắc phục. Nguy hiểm lậu cầu còn có thể phát sinh khả năng kháng thuốc dẫn đến việc khống chế lậu cầu bằng thuốc sẽ phải có những thay đổi. Tuy nhiện hiện nay có hai cách điều trị bệnh lậu mãn tính hay được áp dụng đó là:

Điều trị bệnh lậu mãn tính bằng thuốc:

Bệnh lậu mãn tính vẫn có thể được điều trị bằng thuốc. Thuốc điều trị bệnh lậu giang mai chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên do sức sống của lậu cầu ngày càng cao, và khả năng nhân rộng cao (15 phút lậu cầu lại phân chia 1 lần) nên để khống chế hiệu quả người bệnh sẽ phải sử dụng kháng sinh liều cao, liều lượng sử dụng và thời gian sử dụng sẽ tăng lên. Tuy nhiên loại thuốc và cách sử dụng như thế nào cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu như lậu cầu khuẩn đã có dấu hiệu kháng thuốc, bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng thuốc khác, và thực hiện xét nghiệm kháng sinh đồ để xác đinh loại thuốc nào sẽ được sử dụng.

Cách điều trị lậu mãn tính bằng thuốc có đạt hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào sự phối hợp của người bệnh với các bác sĩ. Muốn bệnh lậu nhanh chóng được điều trị khỏi người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc điều trị, không lạm dụng thuốc, không tự ý dừng, sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp DHA

Khi người bệnh áp dụng cách điều trị bệnh lậu mãn tính bằng bằng phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả thì người bệnh bắt buộc phải điều trị bằng phương pháp DHA. Đây là phương pháp điều trị bệnh có thể áp dụng với mọi trường hợp bệnh cả ở giai đoạn cấp tính hay giai đoạn mãn tính.

Phương pháp này sử dụng nhiệt điện tường được định vị chính xác khu vực chứa mầm bệnh để loại bỏ lậu cầu khuẩn chính xác và triệt để không có nguy cơ bỏ xót mầm bệnh. Ngoài ra, phương pháp DHA còn giúp cải thiện tế bào bị tổn thương giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể để phòng ngừa nguy cơ bệnh lậu tái phát.

Hiện nay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong số ít phòng khám đa khoa tại Hà Nội đang áp dụng thành công phương pháp điều trị bệnh lậu DHA và đã chữa trị bệnh thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh lậu mỗi năm. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề khám bệnh xã hội ở đâu hay địa chỉ nào chữa bệnh lậu uy tín tại Hà Nội, bạn có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, Thanh Xuân, Hà Nội để tham khảo và điều trị bệnh lậu.

Trên đây là những thông tin về bệnh lậu mãn tính và cách điều trị bệnh lậu mãn tính. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 036 2286 888 – 036 2285 888 để nhận được tư vấn nhanh và chi tiết .

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?