Bệnh sùi mào gà là gì? Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Lượt xem: 42180
Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà là gì? Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và nữ
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  228 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà còn gọi là bệnh mồng gà, đây là một trong các mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý và khả năng sinh sản của bệnh nhân mắc bệnh mồng gà. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân mắc sùi mào gà đều rất ít tự tìm hiểu những thông tin về bệnh sùi mào gà là gì, từ đó có thể chủ động và có những biện pháp phòng tránh sùi mào gà hoặc bảo vệ sức khỏe một cách tốt cho chính mình và cho cả người thân. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin chia sẻ một số thông tin về: Bệnh sùi mào gà là bệnh gì? Dấu hiệu triệu chứng của sùi mào gà ở nam và nữ? Để bạn cùng tham khảo và tìm hiểu.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Bệnh sùi mào gà còn có tên gọi khác là bệnh mụn cóc sinh dục, bệnh mồng gà. Là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm và có tỷ lệ người mắc phải khá cao.

Các vị trí thường xuất hiện sùi mào gà:

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội mãn tính và tương đối khó điều trị, nếu không có những biện pháp chữa trị kịp thời theo đúng phương pháp, bạn có thể phải chung sống với bệnh suốt đời.

Sùi mào gà có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể người. Tuy nhiên, sùi mào gà phát triển thường xuyên tại bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, mắt, mũi và hậu môn. Ngoài ra, còn có thể xuất hiện một số nốt sùi khô tại lòng bàn chân, bàn tay…gây sùi mào gà ở tay và chân.

Bệnh sùi mào gà là gì

Hình ảnh u nhú sùi mào gà 

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà là gì?

Theo các chuyên gia:

Bệnh sùi mào gà được gây ra bởi virus Human Papilloma (HPV). Đây là loại virus gây u nhú trên cơ thể người. Có khoảng hơn 100 chủng HPV có khả năng gây mụn cóc, trong đó có một số chủng có thể gây mụn cóc sinh dục ở người. Đồng thời, cũng có những chủng có mối quan hệ khá gần gũi với việc phát sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam có khác với nữ không?

HPV là thủ phạm gây nên dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới, không phân biệt giới tinh hoặc tuổi tác. Chính vì vậy, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới khá giống nhau.

Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục với một người bị mắc bệnh sùi mào gà thì nữ giới là đối tượng có khả năng bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao hơn. Bởi vùng kín của nữ giới rất nhạy cảm, khi quan hệ thường ở trong trạng thái bị tác động sâu vào bên trong cơ thể. Chính vì vậy, nguy cơ bị bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn.

Ngoài ra, những người có sức đề kháng tốt thường có ít nguy cơ bị sùi mào gà hơn so với những người khác.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên sùi mào gà thường dễ lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua một số con đường sau:

Nguyên nhân bị sùi mào gà do quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Đây là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà phổ biến . Vì HPV ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục nên thông qua việc quan hệ, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà của bạn. Đặc biệt, trong quá trình quan hệ tình dục có thể tạo ra những vết xước rất nhỏ. Chính những vết xước này là điều kiện tốt để virus HPV lây nhiễm từ người này sang người khác.

Bao cao su là một trong những biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bao cao su không thể phòng tránh được hoàn toàn nguy cơ nhiễm bệnh. Vì những tiếp xúc gần gũi và thân mật trong quá trình quan hệ rất có thể chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà.

Ngoài quan hệ bằng bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục bằng miệng và qua đường hậu môn cũng là một con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà mà nhiều người gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà từ vật dụng trung gian

Ra ngoài cơ thể và tồn tại trong các vật dụng trung gian, virus HPV vẫn có thể sống được trong thời gian khá dài và đủ lây nhiễm sang người khác. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà, bạn hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm từ họ.

Một số vật dụng trung gian đó như: Bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, bồn cầu, nhà vệ sinh…

Tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của bệnh nhân cũng là nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Những vết thương hở của bệnh nhân, là những vết thương tại bộ phận sinh dục có thể là nguyên nhân của bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy, nếu có tiếp xúc với vết thương hở của những người khác, hãy cố gắng sử dụng các dụng cụ bảo hộ nhằm tự bảo vệ bản thân mình khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà do lây truyền từ mẹ sang con

Vì HPV ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục nên thông qua con đường sinh thường, bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Điều này là đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe và tương lai của các bé. 

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Trả lời vấn đề "Bệnh mồng gà có nguy hiểm không ?" các chuyên gia phòng khá bệnh xã hội cho biết: " bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tâm sinh lý của bệnh nhân ". Tác hại của bệnh sùi mào gà được thể hiện như sau:

Mắc bệnh mồng gà làm tăng nguy cơ ung thư

Sùi mào gà có nguy hiểm không? Thực chất trong số các chủng HPV gây bệnh sùi mào gà, có những chủng có khả năng gây phát sinh các tế bào ung thư trong cơ thể của bệnh nhân. Chính vì vậy, khi mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần phải có những biện pháp chữa trị sớm mới có thể giúp bạn hạn chế được nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Một số bệnh ung thư mà bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà dễ gặp phải như: Ung thư vòm họng, ung thư hậu môn, ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Sùi mào gà gây suy giảm chức năng sinh dục.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà như: Xuất hiện các nốt sùi tại bộ phận sinh dục gây vướng víu, khó chịu. Chúng thường xuyên tiết dịch gây đau đớn, ngứa ngáy tại bộ phận sinh dục. Từ đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất tự ti khi gần gũi với bạn đời của mình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục của hai vợ chồng bạn.

Bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục do sùi mào gà gây ra.

sùi mào gà ở cổ tử cung

Hình ảnh sùi mào gà tại cổ tử cung người bệnh

Bản chất của các nốt sùi mào gà không đi kèm với các viêm nhiễm phụ khoa khác. Tuy nhiên, khi chúng phát triển với kích thước lớn sẽ liên tục tiết dịch khiến vùng kín ẩm ướt và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng phát triển gây viêm nhiễm. Chính vì vậy, những bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà dễ bị mắc các bệnh lý đi kèm như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung ở nữ giới, viêm dương vật ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Hầu hết bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà đều có cảm giác lo lắng, sợ hãi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến đời sống tinh thần của bệnh nhân.
Những áp lực tâm lý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và ngược lại, suy giảm sức khỏe lại trở thành nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà phát triển mạnh hơn.

Sùi mào gà có thể gây vô sinh ở nam và nữ giới

Một trong những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ phải đối mặt là tình trạng vô sinh. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do: Sùi mào gà có thể gây viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh ung thư. Những bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của bệnh nhân và làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh sùi mào gà:

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể và kết thúc thời gian ủ bệnh từ 2 - 9 tháng sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà dễ nhận biết như:

Triệu chứng biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam thường xuất hiện các nốt sùi mào gà mềm, nhô cao trên bề mặt của niêm mạc. Chúng có màu hồng tươi, với đường kính rất nhỏ với đường kính chỉ từ 1 – 2mm. Chúng thường có chân hoặc có cuống.

Đôi khi, những nốt sùi mào gà cũng có thể được hình thành dưới dạng đĩa bẹt tròn và nhỏ, có màu hồng và khá thô ráp.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới với những nốt sùi mào gà không gây hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu nên ít được để tâm. Tuy nhiên, nếu phát triển mạnh hoặc liên kết lại với nhau và thành những nốt sùi có kích thước lớn. Đồng thời, chúng sẽ liên tục tiết dịch gây ẩm ướt, có mùi hôi thối và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Nếu dùng tay ấn, những nốt sùi mào gà có thể chảy mủ.

Triệu chứng dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

So với ở nam giới, những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ thường phát triển mạnh mẽ và dễ bị phát hiện hơn.

Ban đầu, các chị em cũng thấy xuất hiện triệu chứng sùi mào gà với các nốt sùi nhỏ màu hồng, nhô cao trên bề mặt niêm mạc. Tuy nhiên, vì kích thước của chúng rất nhỏ nên bạn ít phát hiện ra mà chủ yếu sờ vào thấy hơi gờn gợn tay.

Sau một thời gian, chúng sẽ phát triển với kích thước lớn trông giống như súp lơ hoặc hoa mào gà và gây ra các triệu chứng rõ rệt hơn.

Cụ thể: Nữ giới sẽ cảm thấy vô cùng ẩm ướt, ngứa ngáy và đau rát. Đặc biệt, nếu các nốt sùi mào gà va chạm với các yếu tố tác động bên ngoài có thể gây trầy xước, chảy máu.

Các vị trí thường xuất hiện dấu hiệu sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục như: Thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, lỗ sáo, niệu đạo…

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ biểu hiện với các nốt sùi mào gà có thể được tìm thấy tại: Âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo, màng trinh, cổ tử cung, lỗ niệu đạo.

Ngoài bộ phận sinh dục, biểu hiện của bệnh sùi mào gà còn được tìm thấy tại những cơ quan như: miệng, hậu môn.

Cụ thể:

Sùi mào gà ở lưỡi, miệng: Những nốt sùi này thường được tìm thấy tại lưỡi, lợi, vòm họng.

Sùi mào gà ở hậu môn: Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài lỗ hậu môn.

Bên cạnh đó các dấu hiệu sùi mào gà còn được tìm thấy tại mắt, mũi, hoặc các nốt sùi khô tại bàn tay, bàn chân.

 

Sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà ở tay

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam và nữ:

Theo đánh giá của các chuyên gia, bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh mãn tính rất khó điều trị. Vì bệnh được gây ra bởi virus, nên kháng sinh hiện hành không có ý nghĩa trong việc chấm dứt toàn bộ sự tồn tại và phát triển của HPV trong cơ thể. Chính vì vậy, việc chữa trị bệnh sùi mào gà là một trong những công việc rất khó khăn.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bệnh sùi mào gà không chữa được. Việc bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bạn phát hiện sùi mào gà sớm hay muộn hay bạn chữa sùi mào gà ở đâu, có uy tín không và chữa sùi mào gà có đúng theo liệu trình điều trị chuẩn hay không? Vì nếu phát hiện và điều trị sùi mào gà sớm theo những phương pháp tiến tiến, hiện đại và có các biện pháp phòng ngừa nguy cơ tái phát thì bệnh sùi mào gà có thể chữa trị và khống chế được hoàn toàn.

Chính vì vậy, những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà không nên quá tự ti về khả năng điều trị bệnh của mình. Mà hãy tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được khám và chữa trị một cách tốt .

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà, trong đó có những phương pháp điển hình sau:

Chữa sùi mào gà bằng thuốc:

Có hai loại thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà được áp dụng phổ biến hiện nay là thuốc đông y chữa bệnh sùi mào gà và thuốc tây y.

- Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây y

Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh khá hiện đại và được áp dụng phổ biến trong những năm gần đây. Chữa sùi mào gà bằng thuốc tây y chủ yếu là sử dụng thuốc bôi sùi mào gà dạng dụng dịch có thể bôi trực tiếp vào các nốt sùi.

Những loại thuốc này có tác dụng làm teo và rụng nốt sùi trong thời gian khá ngắn. Tuy nhiên, chúng không có tác dụng trong chấm dứt hoàn toàn sự tồn tại của HPV trong cơ thể. Ngoài ra, chúng chỉ được sử dụng với những nốt sùi ở bên ngoài và không được sử dụng với những nốt sùi ở nên trong miệng, mắt và bộ phận sinh dục.

- Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y

So với thuốc tây y, chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc đông y thường ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, những bài thuốc này có hiệu quả tương đối tốt, lại khá đơn giản. Sau một thời gian chữa trị, các nốt sùi mào gà có thể rụng xuống. Tuy nhiên, HPV gây sùi mào gà vẫn không được tiêu diệt một cách hoàn toàn. Sau một thời gian nếu gặp điều kiện thuận lợi, bạn vẫn có thể bị tái phát sùi mào gà.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt laser:

Hai phương pháp điều trị sùi mào gà này có thể áp dụng được với những bệnh nhân có nốt sùi mào gà khá lớn và độc lập.

Nguyên lý của hai phương pháp này là sử dụng sức ảnh hưởng của dòng điện và tia laser nhằm đốt cháy nốt sùi và khiến chúng rụng xuống. Phương pháp này có thể điều trị được bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, chúng thường gây đau đớn, gây sẹo và ám ảnh cho nhiều người. Chính vì vậy, bệnh nhân thường cảm thấy sợ hãi và không muốn chữa trị bệnh.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dao LEEP:

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP

Quy trình điều trị bệnh sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP

Đây là phương pháp tiên tiến và hiện đại hiện nay trong việc chữa bệnh sùi mào gà.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng tia huỳnh quang tác động trực tiếp đến các tổ chức tế bào chữa HPV nhằm phá hủy kết cấu của chúng, đồng thời ngăn chặn và tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh sùi mào gà

Chữa trị bệnh sùi mào gà nhưng không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Từ đó góp phần bảo vệ bạn khỏi những tổn thương, viêm nhiễm.

Ngoài ra, sau khi điều trị, bạn còn được áp dụng các biện pháp phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Từ đó đạt được mục đích chữa trị dứt điểm bệnh sùi mào gà.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà có đắt không?

Theo các chuyên gia, hiện nay chưa có một quy định cụ thể về mức phí mà bệnh nhân phải bỏ ra khi chữa trị bệnh sùi mào gà.
Tùy thuộc vào phương pháp chữa trị, mức độ bệnh và địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà mà mức phí mà bạn cần phải bỏ ra sẽ khác nhau.

Cụ thể:

Nếu bạn điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc, chi phí mà bạn phải bỏ ra thường ít hơn so với những phương pháp hiện đại khác như: Đốt điện, đốt laser hoặc dao LEEP và ngược lại.

Nếu những nốt sùi mào gà của bạn mới chỉ ở giai đoạn đầu, thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn và chi phí cũng thấp hơn.

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín, chất lượng cũng có chi phí và giá thành cao hơn một chút. Tuy nhiên, bạn lại được chữa trị bệnh trong điều kiện tốt với kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Từ đó hiệu quả chữa trị cao hơn và ngược lại.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà cho cả nam và nữ:

Hiện nay tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục ngày càng tăng. Vì vậy thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà luôn được các chuyên gia chúng tôi khuyến cáo đến người bệnh, cụ thể như sau:

Phòng tránh sùi mào gà bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh

- Không quan hệ tình dục với nhiều người hay với những người có đời sống tình dục phức tạp là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt . Ngoài ra bạn nên sử dụng bao cao su để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây qua đường tình dục khác.

- Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để hạn chế viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Hạn chế dùng chung các vật dụng cá nhân để phòng tránh bệnh sùi mào gà

- Không nên dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu, nhà vệ sinh… với người khác, là những người mà bạn nghi ngờ nhiễm sùi mào gà là một cách phòng bệnh sùi mào gà mà bạn nên áp dụng.

- Virus HPV sau khi ra ngòa cơ thể người bệnh có thể trú ngụ tại những vật dùng này, nếu người bình thường sử dụng chúng, sẽ tạo cơ hội cho virus HPV tấn công và xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Phòng tránh sùi mào gà bằng cách hạn chế tiếp xúc với vết thương hở của người khác

Tránh tiếp xúc với vết thương hở của người khác khi chưa có dụng cụ bảo hộ. Bởi virus HPV có thể thông qua vết thưởng hở và xâm nhập vào cơ thể, nếu bạn không có biện pháp bảo vệ thích hợp.

Tốt không nên nhận máu hay sử dụng chung bơm tiêm với người khác, hạn chế tối đa sùi mào gà lây nhiễm qua đường máu.

Nữ giới nên có biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà khi mang thai

Nữ giới khi bị bệnh sùi mào gà không nên mang thai mà hãy chữa trị dứt điểm bệnh trước khi mang thai. Ngoài ra, đã mang thai bị mắc sùi mào gà thì hãy cung cấp cho bác sĩ trợ sinh của mình về đặc điểm sức khỏe và nên lựa chọn con đường sinh thường để phòng tránh lây bệnh sùi mào gà cho trẻ.

Thực hiện lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Xây dựng lối sống lành mạnh với chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng của cơ thể là cách phòng tránh bệnh sùi mào gà được rất nhiều người lựa chọn.

Hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới dưới đây, được các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cung cấp. Hi vọng sẽ giúp người bệnh có cái nhìn cụ thể hơn về chứng bệnh này, đồng thời có thể giúp người bệnh sớm nhận biết và phát hiện được bệnh và có phương pháp chữa trị sùi mào gà kịp thời.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới xuất hiện chủ yếu tại cơ quan sinh dục, nhiều là tại dương vật ở nam giới. Dưới đây là một số hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tại một số vị trí thường gặp:

sùi mào gà ở hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ tại hậu môn

sùi mào gà giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới trên dương vật

Sùi mào gà ở dương vật

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới, đặc biệt nam giới bị sùi mào gà ở dương vật nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì nguy cơ bệnh sùi mào gà có thể biến chứng thành ung thư dương vật là rất cao. Vì vậy thông qua những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam được chúng tôi chia sẻ, có thể giúp nam giới có thể sớm nhận biết và chữa trị kịp thời nếu không may bị mắc phải.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Ở nữ giới, hình ảnh bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở một số vị trí như: môi lớn, môi bé, niệu đạo,  âm đạo, cổ tử cung,... Tại đây sẽ xuất hiện các u nhú sùi, lúc đầu nhỏ, sau phát triển và liên kết thành từng mảng, mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước và viêm nhiễm. Một số hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới thường gặp tại các vị trí như sau:

Sùi mào gà ở âm hộ

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ tại môi lớn

Sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi nữ giới

Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà đặc biệt là bị sùi mào gà ở tử cung rất dễ gây nên hiện tượng vô sinh nếu không kịp thời phát hiện và chữa trị. Không những thế, nữ giới đang mang thai bị sùi mào gà hoặc bị sùi mào gà trước khi mang thai không được chữa trị triệt để, có thể lây bệnh sùi mào gà bẩm sinh ở trẻ rất nguy hiểm. 

Hy vọng với những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới được các chuyên gia chúng tôi chia sẻ có thể giúp người bệnh phần nào nhận biết và hiểu được mức độ nguy hiểm khi mắc sùi mào gà, từ đó thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà cho mình và cho cả người thân.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về bệnh sùi mào gà là bệnh gì? Biểu hiện của sùi mào gà ở nam và nữ? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và có những biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 hoặc click vào chát với bác sĩ để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?