Bệnh sùi mào gà ở hậu môn, sâu trong hậu môn và những điều cần biết

Lượt xem: 13222
Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở hậu môn, sâu trong hậu môn và những điều cần biết
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  335 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Sùi mào gà ở hậu môn hay sùi mào gà ở sâu bên trong hậu môn không phải là trường hợp hiếm gặp, là với những đối tượng có thói quen quan hệ tình dục bằng đường hậu môn thì việc mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn hoặc mắc các bệnh xã hội khác ở hậu môn là điều rất dễ xảy ra. Để biết chính xác hơn những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn hay u sùi ở hậu môn, chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin có những chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây:

Hỏi

Thưa bác sĩ! Cháu có quan hệ đống tính, cháu và người yêu ở cùng nhau được khoảng 2 năm rồi. Trước kia bọn cháu vẫn quan hệ thường xuyên và không thấy có gì bất thường xảy ra. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây cháu thấy hậu môn của mình đau rát, chảy máu, ban đầu cháu tưởng bị bệnh trĩ nhưng không phải. Sau khi thăm khám ở phòng khám tư nhân, cháu rất bất ngờ vì bác sĩ kết luận cháu bị bệnh mồng gà mà cụ thể là bệnh sùi mào gà bên trong hậu môn. Cháu thực sự hoang mang lắm, không lẽ người yêu cháu lại phản bội cháu lăng nhăng bên ngoài. Cháu mong bác sĩ cho cháu biết tại sao lại mắc bệnh và nguyên nhân gây sùi mào gà bên trong hậu môn và cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn như thế nào? Cháu xin chân thành cảm ơn!

N.C (Vĩnh Phúc)

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Trả lời

Chào bạn C!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp thắc mắc của bạn bằng các thông tin chia sẻ sau đây:

Sùi mào gà ở hậu môn và những điều cần biết?

Sùi mào gà bên trong hậu môn gây ra bởi virus HPV, có ảnh hưởng đến niêm mạc da tại vùng hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn đó là:

- Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây nhiễm chính (chiếm đến 90% trong số các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà). Sở dĩ quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ cao dẫn đến mắc sùi mào gà ở hậu môn và sâu bên trong hậu môn vì nó lây nhiễm bởi sự tiếp xúc da với da thông qua quan hệ bằng hậu môn, bằng miệng (gây sùi mào gà ở lưỡi hoặc miệng) hay bằng bộ phận sinh dục.

- Sử dụng chung vật dụng cá nhân: Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà cũng có nguy cơ dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà bên trong hậu môn. Đặc biệt là việc dùng chung đồ lót, “đồ chơi tình dục”...

Đối tượng dễ bị sùi mào gà bên trong hậu môn :

Người có quan hệ đồng tính qua đường hậu môn.

Quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà.

Đang mang thai nhưng lại có quan hệ tình dục với tần suất cao.

Người có hệ miễn dịch yếu.

Quan hệ tình dục quá sớm.

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn và sâu trong hậu môn

Cũng giống như sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở mắt.... Triệu chứng sùi mào gà bên trong hậu môn cũng tương tự như triệu chứng sùi mào gà ở các bộ phận này. Ban đầu, khi sùi mào gà còn ở thể nhẹ thì không gây phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, khi sùi mào gà ở bên trong hậu môn phát triển nặng hơn thì bệnh nhân có thể bị chảy máu, đau rát và vướng víu ở hậu môn, cảm giác như hậu môn có khối u. Biện pháp tốt lúc này là bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp chữa sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả .

Thông thường, việc dùng thuốc bôi chữa sùi mào gà là biện pháp phổ biến. Thuốc được chỉ định chữa sùi mào gà ở hậu môn có thể là dạng thuốc bôi trị sùi mào gà, kết hợp với thuốc uống và thuốc đặt với mục đích triệt tiêu u sùi, giảm đau rát, tiêu viêm, kháng khuẩn cho người bệnh, giúp vùng sùi nhanh chóng khô lại và virus HPV không thể phát triển được nữa. Nếu việc điều trị bằng thuốc không có hiệu quả thì bắt buộc bệnh nhân phải chuyển sang phương pháp điều trị khác cho hiệu quả cao hơn.

Hiện tại, phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng điều trị sùi mào gà ở hậu môn nói riêng và sùi mào gà ở các bộ phận khác nói chung bằng phương pháp dao LEEP. Đây là bước cải tiến, mới, hiện đại nên cho hiệu quả điều trị cao hơn hẳn. dao LEEP là kỹ thuật chữa trị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian, hạn chế tái phát và tiết kiệm được phần lớn chi phí đốt sùi mào gà hay chi phí chữa bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân.

Bạn C thân mến! Thắc mắc của bạn đã được giải đáp, nếu bác sĩ đã kết luận bạn mắc sùi mào gà bên trong hậu môn thì tốt bạn nên theo chỉ dẫn điều trị của bác sĩ, đồng thời nên kết hợp điều trị cùng đối phương nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm ngược. Trong thời gian này bạn nên kiêng quan hệ tình dục, giữ tâm lý thoải mái để việc chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn có hiệu quả.

Mọi vấn đề liên quan bạn vui lòng click vào box chát các chuyên gia phòng khám sẽ tư vấn miễn phí cho bạn

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?