Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Lượt xem: 11209
Đánh giá: 
Biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào? Là thắc mắc của rất nhiều người đã và đang quan tâm đến căn bệnh này. Bởi trên thực tế rất nhiều người cho vẫn thiếu kiến thức về bệnh giang mai là gì? và biểu hiện của bệnh giang mai cụ thể ra sao?. Bởi giang mai giai đoạn đầu rất khó nhận biết và những biểu hiện của bệnh giang mai rất dễ nhầm lẫn với các bệnh xã hội khác. Để hiểu rõ hơn về những biểu hiện của giang mai, chúng tôi mời bạn tham khảo một số phân tích của các chuyên gia bệnh giang mai tại phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề này như sau:

Biểu hiện của bệnh giang mai

Thuộc top đầu những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vì thế những thông tin liên quan đến bệnh luôn được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Điển hình là thắc mắc về biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào. Với nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh giang mai và các bệnh xã hội nguy hiểm, chúng tôi từng ghi nhận rất nhiều trường hợp bệnh xuất hiện các biểu hiện giang mai khác biệt, song hầu hết các bệnh nhân đều chưa nắm được hay bệnh giang mai có biểu hiện gì, Chính vì vậy đã không phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh để chữa trị kịp thời.

Bệnh giang mai ở nữ giới và nam giới hoàn toàn có khả năng chữa khỏi nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, cụ thể là giai đoạn săng giang mai. Để đoán biết bệnh, bạn chỉ có thể dựa vào các biểu hiện bệnh giang mai cụ thể như sau:

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 1

Hình ảnh của bệnh giang mai giai đoạn săng giang mai

Theo ghi nhận của chuyên gia thì biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu rất mờ nhạt và khó nhận biết, tuy nhiên đây lại là giai đoạn quan trọng trong điều trị bệnh giang mai. Bởi nếu người bệnh có thể phát hiện ra những biểu hiện của giang mai giai đoạn đầu và chữa trị kịp thời thì bệnh hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Cụ thể, sau khoảng từ 3 -90 ngày tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, vùng da bị tổn thương sẽ xuất hiện những nốt ban hồng, không đau, không ngứa, hình tròn hoặc bầu dục. Theo y học thì hiện tượng này còn có tên gọi khác là săng giang mai. 3-6 tuần sau đó các nốt săng giang mai sẽ tự động bong vảy và biến mất.

Những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2

Nối tiếp giai đoạn 1, xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu vào máu và chuyển sang giai đoạn 2. Lúc này tổn thương không chỉ tồn tại trên một vùng như trước mà đã lan rộng ra khắp cơ thể, nhiều là hai bên mạng sườn, lưng, ngực. Nếu dùng tay ấn vào bạn sẽ thấy vùng nốt sẩn bị biến mất. Tình trạng này lặp đi lặp lại không theo chu kỳ trong vòng 2 năm. Vì thế rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn bệnh giang mai giai đoạn 2 với bệnh dị ứng, từ đó kéo dài thời gian chạy chữa.

Ngoài các biểu hiện trên, người bệnh có thể xuất hiện thêm các biểu hiện của bệnh giang mai như: đau đầu, mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết ở bẹn, cổ…

Bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Không giống như nhiều căn bệnh xã hội khác, biểu hiện của giang mai qua từng giai đoạn vô cùng khôn lường. Cụ thể khi vừa chấm dứt giai đoạn 2 nếu không được điều trị, bệnh giang mai sẽ chuyển ngay sang giai đoạn mới với tên gọi là giang mai tiềm ẩn. Lúc này bệnh nhân sẽ không thể phát hiện bệnh nhờ vào các triệu chứng bất thường xảy ra trên cơ thể. Bởi biểu hiện của giang mai giai đoạn tiềm ẩn không xuất hiện triệu chứng, bạn chỉ có thể khẳng định mình mắc bệnh hay không thông qua cuộc xét nghiệm giang mai bằng phương pháp RPR.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn cuối

Khoảng 6-10% số người mắc bệnh giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn cuối. Trái ngược với các giai đoạn còn lại. Những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn cuối rất điển hình và nghiêm trọng. Tổn thương có thể được tìm thấy ở hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, hệ thần kinh hay hệ xương khớp.

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn cuối

Những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn cuối

Bệnh giang mai biểu hiện ngoài những biến chứng là các vết sẹo sâu làm niêm mạc da trở nên sần sùi, xấu xí, thì xoắn khuẩn giang mai còn có thể khiến toàn thân đau nhức, gây rối loạn chức năng cơ thắt, tổn thương đốt sống lưng và các khớp xương. Thậm chí không ít trường hợp, biến chứng của bệnh còn là những tổn thương tại vùng mắt dẫn đến mù lòa hay tổn thương tại thần kinh, động mạch chủ gây ra bại liệt, đột tử…

Bạn cần tư vấn thêm

Nên làm gì khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh giang mai

Để có thể kết luận chính xác đối tượng có bị mắc bệnh giang mai hay không, người bệnh cần phải làm các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết. Vì vậy ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các phòng khám đa khoa tại Hà Nội để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Nhiều đối tượng thắc mắc bệnh giang mai có chữa khỏi không? Trả lời vấn đề này các chuyên gia chuyên khám chữa bệnh giang mai cho hay: Giang mai nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì bệnh hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Tuy nhiên nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn nặng, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào máu và các bộ phận bên trong cơ thể thì việc chữa trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Việc điều trị bệnh lúc này chỉ có thể loại bỏ các biểu hiện của giang mai chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy khuyến cáo của chúng tôi là ngay khi nghi ngờ hoặc phát hiện các dấu hiệu giống những biểu hiện của bệnh giang mai nêu trên, người bệnh nên nhanh chóng thăm khám và điều trị sớm, để bệnh có thể chữa trị khỏi , hạn chế biến chứng xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia về vấn đề: Biểu hiện của bệnh giang mai qua các giai đoạn cụ thể. Hi vọng với những chia sẻ của các chuyên gia, có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức về chứng bệnh này. Nếu còn thắc mắc thêm về vấn đề này hoặc các vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn kỹ hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?