Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà

Lượt xem: 15175
Đánh giá: 
Các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  112 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Trên thực tế, có rất nhiều những bệnh dễ nhầm với sùi mào gà mà khi nhìn bằng mắt thường bạn không thể phân biệt được. Vì vậy, việc chẩn đoán bệnh chỉ có thể dựa vào các xét nghiệm dịch nhầy hoặc xét nghiệm mô bệnh phẩm. Để biết các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà đó là gì, chúng tôi mời bạn tham khảo các thông tin bên dưới:

Những bệnh dễ nhầm với sùi mào gà

Theo ghi nhận của các chuyên gia thì sùi mào gà đang là bệnh xã hội chiếm tỷ lệ người mắc nhiều trong những năm gần đây. Tác nhân chủ yếu gây ra bệnh là do loại virus Human papilloma (HPV) (Đây là loại virus có tới hơn 150 chủng, trong đó các chủng như 11, 6, 16, 18, 45, 53… là các chủng thường gặp trên cơ thể người). Ngày nay để nhận biết bệnh, nhiều người thường dựa trên các triệu chứng bệnh sùi mào gà như: nổi lên các nốt sùi không đau không ngứa, phát triển to theo thời gian…

Bài viết nhiều quan tâm
Hình ảnh về bệnh giang mai cụ thể qua các giai đoạn?
Cách chữa sùi mào gà tại nhà hiệu quả

Hình ảnh u nhú sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà với những u nhú sùi đã liên kết lại với nhau

Tuy nhiên, các triệu chứng trên cũng được tìm thấy ở rất nhiều căn bệnh khác. Vì thế không ít người thường nhầm lẫn bệnh sùi mào gà với các căn bệnh sau:

Gai sinh dục là bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà.

Một trong những bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà chính là gai sinh dục. Triệu chứng chung của bệnh là các nhú gai không đau không ngứa, phát triển to dần theo thời gian.

Gai sinh dục dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Song, khác với sùi mào gà gai sinh dục không hề gây biến chứng, tổn thương duy mà chúng tạo ra chính là làm diện mạo cô, cậu nhỏ trở nên xấu xí và gây vướng víu khi quan hệ. Bên cạnh đó, tác nhân gây ra bệnh cũng không phải do bất kỳ một loại virus, vi khuẩn nào, mà nó là kết quả của quá trình các tế bào gai tại bộ phận sinh dục phát triển quá phát gây nên.

Gai sinh dục ở nam và nữ có thể không cần chữa, tuy nhiên để lấy lại sự tự tin trước bạn đời, bạn có thể dùng thuốc hoặc áp dụng cách đốt điện, đốt laser để loại bỏ các nhú gai.

Bệnh giang mai

Dù không phổ biến, song vẫn có nhiều người nhầm lẫn giang mai với bệnh sùi mào gà. Bởi triệu chứng mà xoắn khuẩn giang mai giai đoạn 2 để lại khá giống với các u sùi mào gà. Nếu không có các kiến thức cơ bản về bệnh, bệnh nhân sẽ không thể phân biệt được.

Dù là lậu giang mai hay sùi mào gà thì đây đều là những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Vậy nên trong trường hợp này bệnh nhân nên đi khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tiền đình u nhú Papillomatosis cũng là bệnh rất dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Tiền đình u nhú Papillomatosis là chứng bệnh tiếp theo có tên trong danh sách những bệnh dễ nhầm với sùi mào gà. Điểm chung giữa chúng là cùng xuất hiện các nốt sùi ở bộ phận sinh dục, vùng họng, miệng, …U nhú tiền đình ở họng miệng, rất dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh u nhú tiền đình cũng là bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

Hình ảnh u nhú tiền đình dễ nhầm với sùi mào gà  ở họng

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ người bệnh sẽ nhận ra sự chênh lệch sau: Trong khi dấu hiệu bệnh sùi mào gà ban đầu là các nốt sùi mọc đơn lẻ không có quy tắc, thì tiền đình u nhú Papillomatosis lại là các nốt sùi mọc thành dải dài đối xứng nhau, có màu tương đồng với màu da người. Bên cạnh đó đây còn là khối u lành tính và không có khả năng lây truyền.

U mềm lây cũng là một trong các bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà

U mềm lây cũng là căn bệnh khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với sùi mào gà. Khởi đầu thương tổn của bệnh cũng là các nốt sẩn tròn mọc riêng lẻ, gồ cao lên khỏi bề mặt da, sau đó phát triển to và liên kết với nhau thành từng nhóm. Điểm khác biệt duy giữa các nốt u mềm lây với u sùi mào gà chính là trung tâm của các u mềm có khoảng lõm.

Hình ảnh u mềm lây

Hình ảnh u mèm lây là bệnh dễ nhầm với sùi mào gà

Ngày nay để điều trị bệnh u mềm lây, bác sĩ thường dùng đến phương pháp áp lạnh, áp khí Nitơ.

Ngoài ra, u hạt sinh dục, bướu bondylom cũng là 2 trong những căn bệnh gây khó khăn cho con người trong quá trình phát hiện bệnh sùi mào gà. Vì vậy để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh, đối tượng cần được thăm khám và làm các xét nghiệm sùi mào gà thì mới có thể biết được có bị sùi mào gà không.

Trên đây là một số các bệnh dễ nhầm với sùi mào gà. Hy vọng với những chia sẻ chúng tôi vừa mang đến sẽ giúp mọi người hạn chế phần nào nguy cơ chẩn đoán sai bệnh. Nếu còn câu hỏi nào khác bạn có thể trực tiếp liên hệ với chuyên gia phòng khám theo số Hotline 0386.977.199 để được tư vấn tận tình hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?