Cách hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát?

Lượt xem: 9078
Đánh giá: 
Cách hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  159 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một trong những bệnh xã hội có tỉ lệ tái phát rất cao đó là bệnh mụn rộp sinh dục. Cách hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát như thế nào? Một vài thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục tái phát.

Để hạn chế được tối đa bệnh mụn rộp sinh dục tái phát thì trước tiên bạn cần biết được nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục hay tái phát. Nói về nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục tái phát, chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh phân tích:

Cách hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát

Nguyên nhân bệnh herpes sinh dục hay tái phát là do:

- Virus HSV bám rất chặt, vì thế việc điều trị là rất khó khăn. Hơn nữa các virus HSV tiềm ẩn chủ yếu ở hệ thần kinh, làm tê liệt việc điều tiết miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, việc điều trị bằng phương pháp truyền thống rất khó có thể loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể.

- Người bệnh không chú ý phòng ngừa bệnh. Một số bệnh nhân đã khỏi bệnh nhưng khi dùng nhiều chất kích thích hoặc bị mệt mỏi thì bệnh lại tiếp tục tái phát. Ngoài ra, một số bệnh nhân không kịp thời diệt khuẩn những vật dụng cá nhân như quần lót, khăn tắm, bàn chải... nên virus HSV vẫn còn tồn tại và làm bệnh tái phát trở lại.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả hiện nay là gì?
Gai sinh dục ở nữ là bệnh như thế nào?

- Sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh bừa bãi, không tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng thuốc không khoa học, đặc biệt là dùng quá nhiều loại thuốc khác nhau sẽ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc và điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh sẽ không còn tác dụng gì nữa.

- Một số nguyên nhân khác như hệ miễn dịch kém (thường gặp ở những người mắc bệnh HIV, người đến chu kỳ kinh, sau phẫu thuật hoặc những người hay bị dị ứng...) thì hay bị tái phát bệnh.

- Người thường xuyên stress, mệt mỏi, tâm lý tiêu cực trong thời gian dài cũng là đối tượng dễ tái phát bệnh mụn rộp sinh dục.

Hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát như thế nào?

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu điều trị theo phương pháp truyền thống thì bệnh không bao giờ khỏi triệt để được. Việc chữa bệnh mụn rộp sinh dục chỉ với mục đích khống chế các virus HSV không phát triển thêm được nữa và để bệnh không diễn biến ở tình trạng nặng thêm.

Để hạn chế herpes dục tái phát bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Bạn cần phải tìm hiểu những kiến thức tổng quát về bệnh mụn rộp sinh dục để từ đó phát hiện ra bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh thì nhanh chóng đi xét nghiệm máu để được chẩn đoán chính xác và được tư vấn điều trị.

Khi thấy có các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần để được thăm khám và làm xét nghiệm.

Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với quá nhiều người hoặc quan hệ mà không sử dụng bao cao su. Bởi đây là con đường lây nhiễm chủ yếu các bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh lậu, giang mai.

Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh những căng thẳng và mệt mỏi kéo dài sẽ càng khiến bệnh dễ dàng tái phát hơn.

Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác, đặc biệt là dùng chung đồ lót là điều mà bạn không nên làm.

Thăm khám thường xuyên theo định kỳ để biết bệnh có tái phát hay không.

Chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Để điều trị và ngăn chặn triệt để bệnh mụn rộp sinh dục tái phát trở lại, bạn nên điều trị bệnh bằng phương pháp mới và hiện đại. Với phương pháp mới và hiện đại này bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề “cách để hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát”.

Phương pháp mới này sẽ kết hợp hai liệu pháp trong một liệu trình điều trị, hai liệu pháp đó là liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch và liệu pháp tiêu dùng ngừa tái phát. Tất cả đều sử dụng kỹ thuật hiện đại, tác động trực tiếp vào vùng bệnh, tiêu diệt tận gốc virus HSV gây bệnh và ngăn ngừa hiệu quả bệnh tái phát. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã áp dụng phương pháp điều trị này với hàng ngàn bệnh nhân và đều cho kết quả tốt.

Cách hạn chế mụn rộp sinh dục tái phát tốt là bạn nên tạo cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh và khoa học. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?