Cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 22909
Đánh giá: 
Cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  80 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Gai sinh dụcsùi mào gà có dấu hiệu bệnh khá giống nhau dẫn đến nhiều người không thể phân biệt chính xác. Có rất nhiều trường hợp người bệnh đến phòng khám chúng tôi với tình trạng bệnh sùi mào gà rất nặng do bôi thuốc trị gai sinh dục hoặc đôi khi người bệnh để hiện tượng gai sinh dục mọc rất dài do lạm dụng thuốc uống và thuốc bôi trị sùi mào gà. Những nhầm lẫn này thường gây ra rất nhiều những nguy hiểm khôn lường. Để biết cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây

Cách phân biệt bệnh sùi mào gà và gai sinh dục

Phân biệt bệnh sùi mào gà và gai sinh dục dựa vào các đặc trưng của từng bệnh

Nguyên nhân gây ra

Bệnh sùi mào gà: Nguyên nhân bệnh sùi mào gà do virus HPV qua rất nhiều con đường xâm nhập vào cơ thể người và gây ra. Trong đó, con đường quan hệ tình dục với người bị bệnh chính là con đường lây nhiễm nhanh . Nếu bạn quan hệ tình dục với người bệnh bằng bất cứ con đường nào, sử dụng bao cao su cũng có nguy cơ bị bệnh cao.

Gai sinh dục: Nguyên nhân gây gai sinh dục được các chuyên gia chỉ ra rằng là do sự gia tăng quá mức của các tế bào gai ở bộ phận sinh dục. Gai sinh dục không lây lan từ người này sang người khác dù cả khi bạn quan hệ tình dục với người bị gai sinh dục.

Vị trí xuất hiện

Bệnh sùi mào gà: Bệnh sùi mào gà có thể lây lan quan nhiều con đường khác nhau vì thế triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau như: cơ quan sinh dục, hậu môn, chân, tay, … thậm chí xuất hiện cả ở miệng lưỡi do mắc sùi mào gà ở miệng.

Gai sinh dục: Khác với sùi mào gà, gai sinh dục chỉ có thể xuất hiện tại bộ phận sinh dục mà không thể xuất hiện ở bất cứ bộ phận khác của cơ thể.

Bài viết nhiều quan tâm
Bệnh sùi mào gà ở nam giới biểu hiện như thế nào?

Dấu hiệu của bệnh

Cách phân biệt bệnh sùi mào gà và gai sinh dục

Bệnh sùi mào gà: Các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện sau khi bạn tiếp xúc với mầm bệnh khoảng 2 đến 9 tháng. Ban đầu là dấu hiệu xuất hiện những mụn nhỏ có màu đỏ hoặc màu nâu, kích thước nhỏ khoảng vài mm, có chân và cuống. Chúng không gây đau hay gây ngứa. Đây chính là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà khá giống với gai sinh dục mà nhiều người thường nhầm lẫn.

Trải qua khoảng thời gian vài tuần, những mụn nhỏ này sẽ liên kết với nhau thành những mảng mụn lớn có kích thước hơn vài cm. Đặc điểm của chúng là có bề mặt mềm và mủn, dễ bị vỡ nếu như bị va chạm.

Gai sinh dục: Xuất hiện những u nhú lên khỏi mặt da có màu đỏ hoặc màu hồng. Những nhú gai này sẽ không có hiện tượng lan rộng hơn hoặc mọc dài hơn nếu như người bệnh vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Bài viết cùng chủ đề:

Mức độ nguy hiểm

Bệnh sùi mào gà thường có mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều so với gai sinh dục. Thực tế gai sinh dục không phải là bệnh và không hề gây ra bất cứ những ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của người bị. Trong khi đó bệnh sùi mào gà có thể gây ra những ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Gai sinh dục tuy không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến cho tâm lý của người bệnh bị ảnh hưởng, đặc biệt là ảnh hưởng về mặt tâm lý trong quan hệ tình dục. Bệnh sùi mào gà bên cạnh nguy cơ gây ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh còn khiến cho sức khỏe sinh sản của người bệnh bị ảnh hưởng. Nguy hiểm đó là nguy cơ bị ung thư cao khi nhiễm tuýp 11 và 16.

Cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà hiệu quả

Nếu bạn muốn nhận biết gai sinh dục và sùi mào gà hiệu quả hãy tìm đến các phòng khám uy tín tại Hà Nội để được các bác sĩ kiểm tra cho bạn. Thông qua việc thực hiện các xét nghiệm thì bạn có thể có được kết quả chính xác mình bị bệnh gì.

Bạn đọc có thể đến phòng khám Hưng Thịnh tại địa chỉ số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, Thanh Xuân, Hà Nội để thực hiện các xét nghiệm xác định bệnh lý.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà do các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cung cấp. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ qua hotline 036 2286 888 – 036 2285 888 để nhận được tư vấn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?