Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có sao không?

Lượt xem: 34869
Đánh giá: 
Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có sao không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  323 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đốt sùi mào gà là phương pháp truyền thống hay được áp dụng trong điều trị bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, đây là phương pháp còn tồn tại nhiều hạn chế nên hiện giờ cũng ít được áp dụng. Rất nhiều trường hợp bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà khiến bệnh nhân lo lắng. Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân về vấn đề “Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có sao không? hay đốt sùi mào gà có đau không?”, bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh sẽ có những chia sẻ cụ thể dưới đây.

Hỏi

Em lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai. Vừa rồi em đã đi khám và đốt sùi mào gà theo sự chỉ định của bác sĩ, sau đó bác sĩ có kê thêm thuốc uống về nhà dùng. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 ngày em thấy bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà. Em rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên em mắc bệnh sùi mào gà và cũng là lần đầu tiên đốt sùi mào gà. Liệu chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có sao không? rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

D.T (Bắc Cạn)

Chảy máu sau khi quan hệ có sao không?

Trả lời

Chào bạn T!

Trong các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà thì đốt sùi mào gà là phương pháp khá phổ biến.

Các phương pháp đốt sùi mào gà thường gây chảy máu

Đốt điện: Thông qua sức nóng của dòng điện cao tầng sẽ tác động trực tiếp đến vùng sùi, tiêu diệt các u sùi, hiệu quả nhanh chóng và thấy rõ. Tuy nhiên hạn chế lớn của phương pháp này đó là gây đau đớn và chảy máu cho người bệnh, vùng tổn thương cũng rất lâu lành lại. Vậy nên, hiện giờ phương pháp này ít được áp dụng.

Đốt laser: Đốt laser có ưu điểm đó là loại bỏ tận gốc các u sùi trên bề mặt da, bệnh khó tái phát. Tuy nhiên, hạn chế lớn của phương pháp đốt sùi mào gà đó chính là gây tổn thương, chảy máu và đau đớn cho người bệnh, vùng tổn thương sẽ rất lâu mới có thể phục hồi lại được. Hơn nữa, bề mặt da khi đốt sùi mào gà bằng tia laser sẽ bị sần sùi. Vậy nên đốt sùi mào gà bằng tia laser thích hợp áp dụng cho những trường hợp sùi độc lập, không liên kết với nhau.

Đốt lạnh bằng ni- tơ lòng để tiêu diệt nụ sùi: Phương pháp này dùng ni - tơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh vùng tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là tiêu diệt sùi mào gà nhưng không để lại sẹo, hiệu quả đạt khoảng 70%, thích hợp với những bệnh nhân mắc sùi mào gà ở dạng nhẹ. Nhưng cũng giống như những phương pháp trên, đốt sùi mào gà bằng ni -tơ lòng cũng có những hạn chế như: Gây đau cho bệnh nhân, có thể gây chảy máu tại vùng sùi.

Hiện tượng chảy máu sau đốt sùi mào gà biểu hiện như thế nào?

Như vậy, qua việc phân tích các hình thức đốt sùi mào gà ở trên thì có thể thấy được, đốt sùi mào gà thường sẽ gây chảy máu cho người bệnh. Trường hợp của bạn là bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà. Bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh cho biết: “Có thể trong lúc đốt sùi mào gà, hiện tượng chảy máu chưa xảy ra ngay. Nhưng sau khi đốt sùi mào gà xong thì vùng sùi bị tổn thương lại lâu phục hồi nên có thể gây chảy máu cho bạn khi bạn vận động hoặc di chuyển quá mạnh. Trường hợp này bạn không cần phải lo lắng quá, chỉ cần bạn chú ý nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng để vùng sùi nhanh chóng phục hồi. Nhưng nếu bạn thấy có những biểu hiện bất thường như:

Máu chảy ra có màu hơi đen, tanh.

Xuất hiện mủ hoặc loét tại vùng đốt sùi.

Vùng sùi sau đốt đau rát, ngứa ngáy và sưng đỏ.

Nếu nhận thấy các dấu hiệu này thì bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để được khám lại và có biện pháp khắc phục kịp thời vì rất có thể là bạn bị nhiễm trùng sau khi đốt sùi mào gà. Ngoài ra, chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có thể là do bạn quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành lại dẫn đến hiện tượng chảy máu. Nếu là vì nguyên nhân này thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Quan hệ tình dục trong lúc đang điều trị bệnh sùi mào gà cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bệnh sùi mào gà tái phát trở lại.

Bạn T thân mến! Bạn có thể căn cứ vào những chia sẻ của chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để đánh giá tình hình bệnh của chính bạn và có hướng xử lý kịp thời. Những thắc mắc khác, bạn vui click vào chat với bác sĩ để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?