• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Điều trị bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi

Tâm lý chung của những người mắc bệnh đó là mong sớm khỏi bệnh nhưng khi nào khỏi bệnh thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Mức độ bệnh, phương pháp điều trị, tâm lý của bệnh nhân khi điều trị... Trả lời thắc mắc “Điều trị bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi”, bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ có một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Điều trị bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Hỏi

Em phát hiện mình mắc bệnh lậu trong đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ cùng với công ty. Ngay sau đó, em đã đi thăm khám lại và bác sĩ nói bệnh của em mới đang trong giai đoạn cấp tính, bác sĩ có dùng kháng sinh để điều trị bệnh cho em. Thuốc này bao gồm thuốc tiêm và thuốc uống. Mới qua hơn 2 ngày sau khi tiêm thuốc và dùng thuốc kháng sinh, triệu chứng bệnh lậu em thấy có đỡ nhưng rất chậm. Em đang rất lo lắng, không biết bệnh của em có thể khỏi hay không. Mong bác sĩ cho em biết “Điều trị bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi?”. Em xin chân thành cảm ơn.

M.Đ (Hà Nội)

Trả lời

Bạn Đ thân mến!

Chúng tôi hiểu tâm lý của bạn khi đang trong quá trình điều trị bệnh lậu, bất cứ bệnh nhân nào khi đến phòng khám cũng có chung tâm lý giống bạn. Bác sĩ của phòng khám xin giảm đáp thắc mắc và đưa ra mộ số lời khuyên cho bạn như sau:

Điều trị bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi

Thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậu có nhanh khỏi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Tình trạng bệnh
- Phương pháp điều trị
- Bệnh nhân có tuân thủ đầy đủ những chỉ dẫn của bác sĩ sau điều trị hay không
- Chất lượng phòng khám
- Tay nghề của bác sĩ

Thông thường, với cách điều trị bằng thuốc kháng sinh thì bệnh nhân cần mất khoảng 1 tuần đến 10 ngày để thuốc phát huy hiệu quả. Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lậu được điều trị bằng thuốc nhưng kháng thuốc hoặc có phản ứng không tốt với thuốc nên phải dừng lại một thời gian rồi mới tiếp tục điều trị. Những trường hợp này, thời gian điều trị bệnh lậu thường kéo dài, dễ gây mệt mỏi, chán nản cho bệnh nhân.

Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp mới của phòng khám bệnh xã hội Thái Hà, đó là kỹ thuật bức xạ nhiệt. Nguyên lý điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật bức xạ nhiệt đó là kết hợp sóng siêu ngắn, kỹ thuật bức xạ nhiệt và phương pháp điện dung không tiếp xúc với cơ thể, làm sản sinh nhiệt lượng trực tiếp tại vùng bệnh, tiêu diệt tận gốc các tế bào gây bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát. Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật bức xạ nhiệt trong chữa bệnh lậu đó là:

- Hiệu quả thấy rõ sau điều trị bệnh
- Không đau, không cần mổ, không cần tiêm
- Bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm viện
- Chi phí điều trị bệnh hợp lý
- Tiết kiệm được thời gian và kinh phí cho bệnh nhân
- Đảm bảo an toàn và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Ngoài ra, điều trị bệnh lậu cũng như điều trị bệnh sùi mào gà trong thời gian bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào thái độ của bệnh nhân, bệnh nhân có tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ về chế độ sinh hoạt, quan hệ tình dục, chế độ lao động và làm việc hay không... Nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị bệnh lậu về đã vội vàng có quan hệ tình dục hoặc lao động nặng nhọc, thường xuyên thức khuya lại sử dụng nhiều chất kích thích nên dẫn đến bệnh không khỏi mà còn biến chuyển nặng hơn.

Bạn Đ thân mến! Trường hợp của bạn mới điều trị bệnh lậu bằng thuốc được hơn 2 ngày, có thể hiệu quả chưa thấy ngay được. Bạn cần kiên trì điều trị đúng liệu trình của bác sĩ và chờ đợi kết quả. Nếu sau khi điều trị hết thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đi tái khám ngay để được bác sĩ tư vấn cách điều trị khác tốt hơn. Bạn không nên lo lắng quá nhiều mà cần giữ tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi và làm việc điều độ, không sử dụng chất kích thích cũng như không nên quan hệ tình dục tại thời điểm này để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số máy 01665116117 để được các chuyên gia của phòng khám bệnh xã hội Thái Hà tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám