Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được

Lượt xem: 28509
Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  152 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Rất nhiều bệnh nhân sau khi đốt sùi mào gà đã phải quay lại phòng khám “cầu cứu” bác sĩ lần nữa vì bệnh sùi mào gà tái phát. Đa phần, các trường hợp bị tái phát bệnh sùi mào gà là do không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ sau điều trị bệnh sùi mào gà. Trong đó quan hệ tình dục quá sớm sau khi đốt sùi mào gà là nguyên nhân phổ biến đầu tiên khiến bệnh tái phát. Vậy, đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Hỏi

Em mới đốt sùi mào gà được 1 tháng. Em đã đi tái khám, bác sĩ nói là các nốt sùi của em đã hết. Mong bác sĩ của phòng khám cho em biết, đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được? Liệu em đã có thể quan hệ với vợ được chưa và quan hệ như vậy có gây ảnh hưởng gì đến vợ em không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ phía bác sĩ của phòng khám.

D.T (Nam Định)

Trả lời

Đốt sùi mào gà bao lâu quan hệ được

Bạn T thân mến!

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị sùi mào truyền thống hay được sử dụng tại nhiều cơ sở y tế. Tuy rằng, đốt sùi mào gà có thể gây nhiều đau đớn và chảy máu cho bệnh nhân, hơn nữa sau đốt sùi mào gà bệnh nhân cũng rất hay tái phát bệnh nhưng phương pháp đốt sùi mào gà lại cho hiệu quả nhanh chóng nên vẫn được áp dụng.

Đốt sùi mào gà sau bao lâu có thể quan hệ

Sau đốt sùi mào gà, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe sau điều trị.

Sau khi đốt sùi mào gà bệnh nhân cần phải chú ý những điều sau:

- Sắp xếp lại thời gian nghỉ ngơi, làm việc hợp lý: Không thức quá khuya, không làm việc quá sức, tránh căng thẳng, stress để bệnh nhanh phục hồi.

- Tuyệt đối bệnh nhân mắc sùi mào gà không sử dụng chất kích thích cho đến khi bệnh được chữa khỏi hoàn toàn

- Không được quan hệ tình dục quá sớm, việc quan hệ tình dục chỉ diễn ra khi bạn đã có kết luận chữa khỏi bệnh sùi mào gà từ phía bác sĩ. Điều này nhằm đảm bảo bạn không bị tái nhiễm bệnh sùi mào gà hoặc gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho người khác.

- Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế tối đa những đồ ăn cay nóng sau khi đốt sùi mào gà xong

- Tái khám theo chỉ định để biết chính xác sùi mào gà đã khỏi hay chưa.

Cũng như bệnh mụn rộp sinh dục ở nam, bệnh sùi mào gà rất hay tái phát, vì thế việc quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường sau khi đốt sùi mào gà, cứ sau 2 tuần bạn nên quay lại cơ sở y tế để tái khám lại nhằm phát hiện chính xác các nốt sùi đã thật sự biến mất hay chưa. Cần phải đảm bảo đã sạch hoàn toàn nốt sùi mào gà và sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn thì mới có thể quan hệ tình dục trở lại.

Như vậy, đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc vào thời gian phục hồi vết thương cũng như sức khỏe của người bệnh sau đốt sùi. Không phải thời gian phục hồi vết thương và ổn định sức khỏe của bệnh nhân nào cũng giống nhau. Tùy theo cơ địa, môi trường sống và việc chăm sóc sau điều trị sùi mào gà mà thời gian phục hồi vết thương của mỗi người là khác nhau. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng phải có kết luận của bác sĩ là đã khỏi hoàn toàn bệnh sùi mào gà mới có thể quan hệ được.

Quan hệ sau khi đốt sùi mào gà phụ thuộc vào những yếu tố nào

Thời giang được quan hệ sau khi đốt sùi mào gà phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

- Tình trạng vùng sùi sau đốt và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

- Các nốt sùi đã hoàn toàn biến mất hay chưa.

Thời gian khuyến cáo được quan hệ tình dục sau đốt sùi mào gà là 3 tháng để tránh nguy cơ bệnh sùi mào gà tái phát hoặc gây lây nhiễm bệnh sang cho người khác. Bệnh nhân cần kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sau đốt sùi mào gà để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, để phòng tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác bạn cần có đời sống tình dục an toàn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, tuyệt đối không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

Bạn T thân mến! Thắc mắc của bạn đã được giải đáp, bạn mới điều trị sùi mào gà được 1 tháng. Vì thế bạn không nên có quan hệ tình dục lúc này vì có thể bệnh sẽ tái nhiễm trở lại hoặc bạn sẽ gây lây nhiễm sang cho vợ. Bạn nên đi tái khám theo hướng dẫn để được bác sĩ tư vấn về vấn đề quan hệ tình dục sau điều trị bệnh sùi mào gà. Chúc bạn mau khỏe!

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?