Gai sinh dục có lây không, có tự hết không?

Lượt xem: 13138
Đánh giá: 
Gai sinh dục có lây không, có tự hết không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Rất nhiều người nổi những nhú gai tại bộ phận sinh dục đều cảm thấy vô cùng lo lắng và thắc mắc: Gai sinh dục có lây không, có tự hết không? Điển hình như trường hợp của bạn nam sau đây:

Hỏi:

Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, gần đây bộ phận sinh dục của cháu xuất hiện nhiều nhú gai nhỏ li ti, ban đầu cháu rất sợ đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà nên đã đi khám ngay. Sau quá trình xét nghiệm cháu được bác sĩ kết luận là bị gai sinh dục nam. Theo như những gì cháu tìm hiểu thì đây là bệnh khá lành tính và có thể không cần chữa trị cũng sẽ tự khỏi, tuy nhiên cháu không chắc chắn về điều này lắm, vậy bác sĩ có thể cho cháu biết: Gai sinh dục có lây không, có tự hết không? cháu xin cảm ơn.

(Cương – Sơn Tây)

Trả lời:

Chào Cương, với thắc mắc của bạn chuyên gia xin được giải đáp như sau:

Gai sinh dục có lây không, có tự hết không?

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Theo các tài liệu y khoa cho biết: gai sinh dục (hạt ngọc dương vật) là sự phát triển mất kiểm soát của các nhú gai tại bộ phận sinh dục, dù được đánh giá là khá lành tính và không ảnh hưởng đến tính mạng, song việc các nốt gai liên tiếp phát triển cũng khiến “cô, cậu nhỏ” trở nên xấu xí, làm cuộc yêu diễn ra mất tự nhiên.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hình ảnh bệnh sùi mào gà tại bộ phận sinh dục

Đây là các u nhú gai thường mọc tại cơ quan sinh dục như môi lớn môi bé, vùng bẹn nữ giới. Ở nam giới thường xuất hiện tại rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, vùng bẹn xung quanh dương vật,...

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có lây không?

Một số người không dám quan hệ khi biết mình bị gai sinh dục, một phần vì sợ sẽ tạo cơ hội cho u nhú phát triển, phần còn lại thì sợ nó sẽ lây sang bạn đời.

Các chuyên gia bệnh xã hội cho hay, suy nghĩ này là hoàn toàn không có căn cứ, bởi như đã nói ở trên sự xuất hiện của các nhú gai chỉ là hệ quả của quá trình tế bào hạt sinh dục sinh sôi mạnh mẽ, chứ không phải là do bất cứ một loại vi khuẩn, virus nào gây ra. Vậy nên, hiện tượng gai sinh dục không hề có khả năng lây từ người này sang người khác. Tuy nhiên, điều này không bao gồm cả việc nhú gai không có khả năng phát triển và lây lan quanh âm vật, dương vật của người bệnh.

Thêm vào đó, giai đoạn mang thai là thời điểm gai sinh dục phát triển mạnh mẽ , bởi thời điểm này vùng kín của phụ nữ luôn trong tình trạng ẩm ướt, ấm áp. Vì thế chị em khi mang thai mà bị mắc gai sinh dục thì nên chú ý vệ sinh “cô bé” thường xuyên, để bộ phận này luôn được khô thoáng.

Gai sinh dục có tự hết không?

Dù có biểu hiện tương đối giống bệnh sùi mào gà, thế nhưng gai sinh dục hoàn toàn không gây nguy hiểm về mặt sức khỏe. Điều duy người mắc hiện tượng gai sinh dục phải gánh chịu là những ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục. Cụ thể nhú gai sẽ làm mất thẩm mỹ cơ quan sinh dục, làm cho nam và nữ giới mất tự tin, bên cạnh đó một số nhú gai phát triển to còn làm vướng víu, cản trở cuộc yêu.

Từ những phiền phức nêu trên, nên nhiều người bị gai sinh dục đều có chung một thắc mắc là: gai sinh dục có tự hết không?

Theo những gì khảo sát được trên một số người mắc bệnh, chúng tôi nhận thấy vẫn có những trường hợp “hạt ngọc dương vật” có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên con số này rất ít, những người bị gai sinh dục còn lại nếu muốn u nhú không còn xuất hiện trên bộ phận sinh dục của mình thì họ đều phải nhờ đến sự trợ giúp của các phương pháp y khoa.

Ngày nay cũng không quá khó để điều trị nhú gai sinh dục, thế nhưng điều trị như thế nào thì phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như kích thước của các nhú gai. Cụ thể như:

Các nhú gai nhỏ và mới xuất hiện sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc, sau 6 -8 tháng sử dụng thuốc u nhú sẽ biến mất hoàn toàn.

Với những trường hợp hạt ngọc dương vật phát triển to, bạn có thể áp dụng cách đốt điện, đốt laser giống với phương pháp đốt sùi mào gà để làm u nhú biến mất. Đây là phương pháp cho kết quả nhanh chóng, tuy nhiên lại gây đau đớn và để lại sẹo sâu. Vì thế nếu lựa chọn phương pháp này nam, nữ giới nên đến chữa trị tại những phòng khám tốt ở Hà Nội.

Cương thân mến! trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi: Gai sinh dục có lây không, có tự khỏi không? Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi phần nào sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu bạn thắc mắc nên khám bệnh xã hội ở đâu hay còn câu hỏi khác hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia phòng khám theo số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?