Gai sinh dục thường mọc ở đâu

Lượt xem: 4561
Đánh giá: 
Gai sinh dục thường mọc ở đâu
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  140 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Gai sinh dục là hiện tượng sinh lý thường gặp ở cả nam và nữ giới. Chính vì vậy mà câu hỏi như gai sinh dục thường mọc ở đâu?….được rất nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi. Điều này chứng tỏ nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về hiện tượng này. Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa về hiện tượng này hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

Bạn Minh Như (Hà Nội) thông qua số tổng đài đã chia sẻ như sau: Em không hiểu sao gần đây tay, chân em xuất hiện nhiều những mụn nhỏ, màu hồng, sờ vào thấy gợn tay. Bạn em cứ trêu em đấy là mụn cóc sinh dục. Nhưng em không tin, em lại nghĩ có lẽ mình bị gai sinh dục nhưng em không chắc chắc. Mà em không biết đây có phải gai sinh dục hay không vì theo em biết gai sinh dục thường không mọc ở tay chân mà chỉ mọc ở bộ phận sinh dục thôi. Bác sĩ tư vấn giúp em gai sinh dục thường mọc ở đâu với ạ"

Gai sinh dục thường mọc ở đâu

Gai sinh dục thường mọc ở đâu

Trả lời: Đầu tiên xin khẳng định với bạn rằng gai sinh dục không có khả năng xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ bộ phận sinh dục. Lý do cho sự khẳng định chắc chắn này đó là thực chất gai sinh dục là sự tăng sinh quá mức của tế bào trên da ở bộ phận sinh dục gây ra. Những tế bào này vốn dĩ có chức năng duy trì độ ẩm thích hợp cho âm đạo và tiết ra lipid nhưng do một vài nguyên nhân mà chúng phát triển nhanh và nhú ra ngoài bề mặt da tạo ra các nốt mụn nhỏ.

Một số vị trí thường xuất hiện gai sinh dục

Gai sinh dục thường mọc bộ phận sinh dục của người bệnh, cụ thể như: ở nam giới thường mọc ở thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, ống niệu đạo… môi lớn, môi bé, âm đạo đây là những nơi gai sinh dục có thể xuất hiện.

Với trường hợp của bạn Minh Như, bạn có thể yên tâm đây không phải gai sinh dục. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế, phòng khám uy tín tại Hà Nội để xác định chính xác nguyên nhân của hiện tượng này. Vì có thể đây lại là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục.

Phương pháp điều trị gai sinh dục

"Gần đây bộ phận sinh dục của tôi mọc dày đặc gai sinh dục. Vì chúng không gây đau đớn cũng không bị ngứa ngáy và tôi ngại phải đi thăm khám tại các phòng khám vì sợ ai đấy bắt gặp nên tôi không muốn đi điều trị. Tôi muốn hỏi bác sĩ gai sinh dục có tự hết không?" ,Một bạn nam giấu tên đã chia sẻ.

Trả lời: Gai sinh dục thật ra không phải là bệnh lý nên không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên gai sinh dục sẽ không bao giờ tự hết, thậm chí nếu công tác vệ sinh vùng kín không đảm bảo thì gai sinh dục còn có khả năng lây lan rộng hơn.

Tuy rằng hiện tượng này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của bạn như các bệnh xã hội nguy hiểm nhưng nó có thể trở thành trở ngại tâm lý của bạn khi quan hệ tình dục. Vì những u nhú gai khiến đối phương hay chính bản thân bạn nhìn vào sẽ có cảm giác rất ghê sợ từ đó có thể khiến chất lượng đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Vì thế chúng tôi khuyến khích người bệnh nên chữa trị sớm.

Những cách chữa gai sinh dục hiện nay gồm có sử dụng thuốc bôi hoặc đốt lạnh, đốt laser. Cách chữa bằng thuốc thường sẽ mất khoảng 6 đến 8 tháng còn cách chữa bằng phương pháp đốt sẽ cho hiệu quả nhanh hơn. Hơn nữa những cách đốt gai sinh dục cũng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến bộ phận sinh dục nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu bạn mong muốn điều trị hiện tượng này và sợ bị người khác bắt gặp có thể liên hệ trước với chúng tôi qua hotline 036 2286 888 hoặc 036 2285 888 để đặt lịch thăm khám trước để tránh gặp người quen và không phải chờ đợi lâu.

Trên đây là những thông tin giải đáp của các bác sĩ chuyên khám bệnh xã hội về thắc mắc gai sinh dục thường mọc ở đâu?. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay thắc mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe cần sự giải đáp, hãy để lại số điện thoại ở phần comment chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn hoặc có thể chat trực tuyến với các bác sĩ bằng cách nhấp chuột vào khung "Bác sĩ tư vấn" để được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

Bạn cần tư vấn thêm

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?