Giặt chung quần áo với người bị sùi mào gà có lây bệnh không?

Lượt xem: 18225
Đánh giá: 
Giặt chung quần áo với người bị sùi mào gà có lây bệnh không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  172 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nhận thấy khả năng tồn tại và phát triển của virus gây bệnh sùi mào gà ngày càng trở nên mạnh mẽ, bởi vậy nhiều người thắc mắc: Giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà không? để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này bạn có thể cùng tìm hiểu với các chuyên gia phòng khám chúng tôi qua bài viết dưới đây:

Hỏi:

Chào bác sĩ, chồng tôi phát bệnh sùi mào gà đã được 2 tháng. Vì biết bệnh có thể lây qua quan hệ tình dục hay tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, vậy nên tôi đã phòng tránh vô cùng cẩn thận. Duy chỉ có việc giặt quần áo là tôi vẫn thực hiện chung. Gần đây tự nhiên tôi thấy tay của mình xuất hiện những mẩn đỏ không đau, không ngứa. Điều này khá giống với triệu chứng sùi mào gà ở chồng tôi trước kia. Vì thế, tôi đang phân vân không biết sùi mào gà có lây qua quần áo không? hay giặt chung quần áo với người bị sùi mào gà có lây bệnh không? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Vân – Hà Nội)

Sùi mào gà có lây qua quần áo không

Trả lời:

Chào Vân, câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh trả lời như sau:

Bệnh sùi mào gà có lây qua quần áo không

Vân thân mến! sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Ngày nay bệnh càng có chiều hướng biến tính và phát triển không ngừng. Ngoài những con đường mà bạn vừa kể thì virus sùi mào gà cũng có thể truyền nhiễm qua con đường từ mẹ sang con, hoặc tiếp xúc trực tiếp với đồ dùng cá nhân chứa dịch bệnh của bệnh nhân.

Vì thế, với câu hỏi: Giặt chung quần áo với người bị sùi mào gà có lây bệnh không? hay sùi mào gà có lây qua quần áo không? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh nhận định là có. Bởi virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường ký sinh chủ yếu ở niêm mạc da của người bệnh vậy nên khi các vết sùi loét gây rỉ dịch ra bên ngoài và dịch bệnh này hoàn toàn có thể dính vào quần áo, đồ lót, đồ dùng cá nhân của bệnh nhân.

Rất nhiều tài liệu y khoa đã chỉ ra rằng, khi ra khỏi cơ thể virus gây bệnh sùi mào gà có thể ký sinh ngoài môi trường trong thời gian dài đủ để lây sang người thường. Đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt như: nhà vệ sinh, quần áo ẩm, bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt… thì khả năng sinh tồn của virus HPV càng được kéo dài.

Mặt khác, các chất tẩy rửa trong bột giặt, nước xả thông thường chỉ có tác dụng với các vi khuẩn, ký sinh trùng, làm sạch quần áo, lưu hương... Chứ chưa có một tài liệu khoa học nào xác định nó có thể tiêu diệt virus HPV. Vậy nên khả năng sùi mào gà có lây qua quần áo là rất cao.

Ở trường hợp của Vân với các triệu chứng bạn vừa nên ra, thì rất có thể bạn đã bị virus HPV tấn công do tiếp xúc với quần áo của chồng trong quá trình giặt hoặc vô tình để vết xước ở tay chạm vào dịch bệnh lúc nào không biết.

Với những biểu hiện bất thường trên có thể Vân, xét thấy nó khá trùng hợp với triệu chứng sùi mào gà giai đoạn 1. Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán của các chuyên gia, bởi một số bệnh dị ứng trên da cũng có chung tình trạng tương tự. Để có thể chắc chắn hơn Vân và chồng nên đi khám cũng như điều trị bệnh càng sớm càng tốt tại các địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín. Vì bệnh càng được chữa sớm cơ hội điều trị dứt điểm sẽ càng cao.

Trên đây là thông tin về: Giặt chung quần áo với người bị sùi mào gà có lây bệnh không? Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp Vân hiểu rõ hơn về thắc mắc của mình.

giặt chung quần áo có bị sùi mào gà, tuy nhiên không phải 100% trường hợp người thường thực hiện công việc trên cũng bị mắc bệnh. Vì thế khi cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường mọi người không nên hoang mang, mất bình tĩnh.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về: Giặt chung quần áo có bị lây sùi mào gà không? Nếu còn thắc mắc khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 để được các chuyên gia phòng khám tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?