Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục thường gặp

Lượt xem: 30591
Đánh giá: 
Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục thường gặp
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  246 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mụn cóc sinh dục hay còn gọi là mụn cóc hoa liễu là một bệnh xã hội phổ biến lây truyền qua đường tình dục. Bệnh mụn cóc sinh dục do một loại virus có tên là HPV gây ra. Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể phòng tránh bệnh mụn cóc sinh dục tốt .

Một số hình ảnh mụn cóc sinh dục thường gặp

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Hình ảnh nốt sùi mụn cóc sinh dục

Bài viết có thể bạn quan tâm
Bệnh sùi mào gà là bệnh như thế nào?

Mụn cóc sinh dục biểu hiện với những hình ảnh mụn cóc dễ nhận biết như:

Nhiều những nốt u sùi nổi lên ở bộ phận sinh dục, mới đầu các u sùi này mọc đơn lẻ không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, nếu sau này mụn cóc sinh dục không được điều trị thì các u sùi này sẽ phát triển thành mảng rộng, lan ra các bộ phận xung quanh, có hình dạng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

Không gây đau, cũng không gây ngứa cho bệnh nhân.

Có màu hồng, bề mặt ẩm ướt.

Kích thước chỉ từ 1-2 mm.

Mụn cóc sinh dục thường mọc ở đâu:

Ở nam giới:  Mụn cóc sinh dục ở nam thường xuất hiện ở đầu hoặc thân dương vật, bìu hoặc hậu môn.

Ở nữ giới: Các vị trí xuất hiện của mụn cóc sinh dục thường là mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng hơn thì mụn cóc sinh dục còn có thể xuất hiện cả ở cổ tử cung.

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện ở miệng và cổ họng nếu như bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người mắc bệnh mụn cóc sinh dục.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở thân dương vật nam

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở thân dương vật

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở tay

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở tay

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở miệng

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở dưới lưỡi

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở dương vật nam

Hình ảnh mụn cóc sinh dục tại dương vật

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở thân dương vật nổi lên các u sùi nhỏ, màu hồng nhạt, ban đầu nằm độc lập với nhau, nhưng về sau nếu không được điều trị thì các u sùi này sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng giống như mào gà hoặc hoa súp lơ.

hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn nam

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn

Đặc điểm hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn của nam giới cũng khá giống ở những vị trí khác. Nếu không kịp thời điều trị mụn cóc sinh dục thì vùng sùi sẽ lan rộng ra toàn bộ phía ngoài hậu môn, thậm chí là cả bên trong hậu môn, gây khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Như đã nói ở trên, ở nữ giới mụn cóc sinh dục thường xuất hiện ở các vị trí như là mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nặng hơn là còn xuất hiện cả ở cổ tử cung.

  Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở mắt

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở âm đạo

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở môi bé

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn nữ

hình ảnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn

Hình ảnh mụn cóc sinh dục

Hình ảnh mụn cóc sinh dục khi đã phát triển nhiều

Qua một số hình ảnh mụn cóc sinh dục được các chuyên gia chia sẻ, có thể thấy mụn cóc sinh dục có thể mọc ở rất nhiều nơi trên cơ thể. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng khôn lường như: Gây mất thẫm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của bệnh nhân, đặc biệt nếu bị mụn cóc sinh dục ở dương vật nam hoặc mụn cóc sinh dục ở tử cung nữ giới rất dễ gây ung thư, vô sinh ở nam và nữ giới.

Trên đây là một số hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam và nữ giới tại một số vị trí thường gặp. Hy vọng người bệnh có thể hiểu rõ hơn về bệnh và từ đó giúp người bệnh kịp thời khám chữa nếu không may bị mắc mụn cóc sinh dục.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?