Khốn khổ tưởng bị bệnh sùi mào gà và thở phào khi biết bị gai sinh dục

Lượt xem: 5256
Đánh giá: 
Khốn khổ tưởng bị bệnh sùi mào gà và thở phào khi biết bị gai sinh dục
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  150 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào các bạn có lẽ cũng có bạn đã gặp phải trường hợp " Lầm tưởng mình bị bệnh sùi mào gà và thở phào nhẹ nhõm khi bác sĩ kết luận mình bị gai sinh dục".
Mình xin chia sẻ ngay đây ạ.

Từ các dấu hiệu nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà.

Chuyện bắt đầu từ hồi cuối năm ngoái, khi đó mình đang là học sinh lớp 12 gương mẫu. Vào một ngày đẹp trời, khi mình đi tắm, bỗng thấy lộ diện một vài cái mụn màu hồng, trắng ở phía dưới rãnh bao quy đầu. Những cái mụn đắng ghét này, hình như chúng vẫn giữ nguyên dân số mà chúng có mọc thêm hay không mình cũng không để ý nữa. Tuy nhiên chúng lại không gây ngứa, cũng không gây đau hay bất tiện gì cả. Vì vậy mình thiết nghĩ có lẽ không sao đâu và thời gian cứ vậy trôi qua. Cho đến một ngày gần đây...

Khổ sở vì lầm tưởng bị bệnh sùi mào gà

Khổ sở vì lầm tưởng bị bệnh sùi mào gà

Đó là một buổi học tăng cường về giới tính do thành đoàn trường tổ chức. Nội dung buổi học nói về các bệnh xã hội phổ biến lây qua đường tình dục. Có lẽ đoàn trường muốn chia sẻ và trang bị cho bọn mình một số kiến thức về các bệnh xã hội nguy hiểm, để bọn mình có thể tự phòng tránh trước khi rời khỏi mái trường mến yêu này và bước ra ngoài xã hội. Mình rất chăm chú nghe thầy giáo giảng. Cho đến khi thầy giáo nói về một bệnh có tên là bệnh sùi mào gà hay còn có tên khác là bệnh mụn cóc sinh dục, nghe đến đây mình đã cảm thấy có gì đó không ổn rồi. Thầy nói bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội khá phổ biến ở cả nam và nữ giới, những dấu hiệu bệnh sùi mào gà thường xuất hiện các mụn nhỏ li ti màu hồng nhạt, mềm, không đau, dễ gây chảy máu nếu dùng tay ấn vào chúng. Nếu không được chữa trị kịp thời thì các nốt sùi này sẽ phát triển, liên kết với nhau thành chùm giống hình cái súp lơ hay mào con gà, vì vậy nên nó được gọi là bệnh sùi mào gà.

Ở nam giới các biểu hiện sùi mào gà thường gặp ở rãnh bao quy đầu, bao da quy đầu, đôi khi xuất hiện cả ở trên thân dương vật. Thôi chết rồi, quả không ổn tí nào, hình như những mụn đáng ghét ở trên bao quy đầu của mình hoàn toàn giống với những gì thầy giáo đang mô tả. Đang bối rối thì thầy giáo nói tiếp. Bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác, chủ yếu lây qua con đường quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn, đây là con đường nhanh lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Ôi nhẹ hết cả người" vậy là chắc chắn là mình không bị bệnh sùi mào gà rồi, bởi mình chưa bao giờ làm chuyện ấy thì làm sao mà mắc sùi mào gà được".

Hớn hở chưa được bao lâu, thầy giáo lại bồi thêm cho câu: "Ngoài ra bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm do sử dụng chung đồ dùng cá nhân, hoặc do tiếp xúc trực tiếp với các virus HPV gây bệnh như mặc chung quần áo, sử dụng chung nhà vệ sinh hay dùng chung bàn chải đánh răng với người mang mầm bệnh".

Quả đúng như sét đánh ngang tai. Đúng là khổ sở vì lầm lưởng bị bệnh sùi mào gà. Chú mình đã bị bệnh sùi mào gà, chú cũng đã đi đốt sùi mào gà và có kết luận là bệnh đã khỏi. Và một lần mình có sang nhà chú chơi, đi đường trời mưa nên khi sang đến nhà chú thì quần áo đã ướt nhũn hết. Vì không mang quần áo nên dì đã đưa quần áo của chú cho mình mặc tạm. Có lẽ nào ... càng nghĩ mình càng nghi thủ phạm chắc chắn là chú mình rồi. Chính chú là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà cho mình. Vì ngoài chú ra trong nhà mình không ai bị sùi mào gà cả. Mà từ sau khi ở chỗ chú về thì trên cậu bé của mình bắt đầu xuất hiện những mụn đó.

Đang miên man suy nghĩ thì thầy lại bồi thêm cho câu nữa " Bệnh sùi mào gà hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị triệt để, nếu bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, để lúc bệnh phát triển nặng thì mọi phương pháp chữa trị can thiệp thường chỉ làm giảm các dấu hiệu triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa khỏi được. Không những vậy, sùi mào gà nếu để lâu không chữa trị có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới". Thật không thể tin nổi, quả thật là một đòn đánh chí mạng. Nghe thầy giáo nói vậy mình lo sốt vó, chân tay run cầm cập tới lúc về nhà vẫn không hết.

Về nhà, càng nghĩ về những gì thầy nói mình càng thấy sợ. Cái gì mà " không có thuốc chữa trị" cái gì mà "ung thư dương vật". Mình sợ quá vội phi ngay vào nhà tắm và check lại đám mụn đáng ghét. Trời! trông nó rất đúng với những gì thầy giáo mô tả. Sợ hãi quá mình gọi điện gấp cho mẹ mình về cấp tốc.

Thở phào khi được bác sĩ kết luận bị gai sinh dục.

Tức tốc về nhà sau cú điện thoại của con và sau một hồi lập bập giải thích của mình cuối cùng mẹ cũng đã hiểu và liền khuyên mình nên đi thăm khám. Thế là hai mẹ con lên đường thẳng tiến đến một phòng khám uy tín trên đường Hưng Thịnh.

Đến đây, mẹ con mình được một bác sĩ rất trẻ tuổi đón tiếp. Mẹ mình mở lời trước "Em khám cho thằng bé giúp chị, thằng bé nó bị làm sao ý. Nó chưa quan hệ ba giờ nhưng lại xuất hiện mụn nhỏ li ti ở rãnh bao quy đầu, và nó đang nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà". Mình nhanh nhảu nói chen vào "Đúng rồi chú ạ, cháu sợ bị bệnh sùi mào gà lây qua đường tiếp xúc ạ". Nghe thấy vậy bác sĩ có vẻ băn khoăn và bảo mình vào đây chú khám xem như thế nào.

Sau một hồi khám xong, chú ý cười và nói với mẹ mình "không phải cháu bị sùi mào gà đâu ạ". Mà cháu nó bị gai sinh dục. " Đúng là thở phào khi được bác sĩ kết luận là bị gai sinh dục ".

Chưa kịp thở phào tớ đã giật thót tim " Gì cơ ạ? Gai dinh dục là bệnh gì ạ", Thấy mình lo lắng chú ý cũng trả lời ngay "Gai sinh dục không phải là bệnh, nó là sự phát triển quá mức của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục nam và nữ và nó không có sự lây truyền từ người này qua người khác". Tớ vội vàng chen ngay một câu" Vậy gai sinh dục có gây hậu quả gì không ạ?" Có cách nào chữa hết không hả chú?

Như nhìn thấy được nỗi lo lắng trên khuôn mặt của mình, chú ấy cũng trả lời luôn " Có đấy cháu. Thật ra gai sinh dục có thể không thiết phải chữa trị, trừ khi nó có những biểu hiện gây đau hay khó chịu khác. Bởi chúng là những tế bào lành tính thường không gây biến chứng gì nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Nhưng nếu muốn chữa trị thì có thể áp dụng các phương pháp đốt điện đốt laser như thường áp dụng để chữa trị bệnh sùi mào gà.

Sau một hồi bàn luận, mẹ và tớ quyết định không chữa gai sinh dục.  Và cho đến bây giờ mình vẫn thấy ổn và chẳng thấy biểu hiện đau đớn hay khó chịu gì. Và dĩ nhiên là sau vụ đi khám này chú mình cũng đã được minh oan. Đúng là "khốn khổ vì lầm tưởng bị bệnh sùi mào gà và thở phào khi biết mình bị gai sinh dục" !

 

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?