Làm sao để biết đã hết bệnh sùi mào gà?

Lượt xem: 5290
Đánh giá: 
Làm sao để biết đã hết bệnh sùi mào gà?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  91 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hỏi: 

Xin chào các bác sĩ, tôi bị mắc benh mong ga cách đây 3 tháng và đã tiến hành đốt sùi mào gà. Gần đây những mụn sùi cũng đã hết và không có hiện tượng mọc thêm nữa. Tôi đang sinh sống tại Thái Bình nên việc đi thăm khám lại cũng khá tốn thời gian và ảnh hưởng đến công việc của tôi. Vì vậy mong bác sĩ cho tôi biết làm sao để biết đã hết bệnh sùi mào gà? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Thanh Hương (Thái Bình)

Giải đáp của chuyên gia:

Xin chào bạn Thanh Hương, với thắc mắc bạn gửi về cho chúng tôi, chúng tôi đã tìm đến các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh và nhận được giải đáp như sau:

Làm thế nào để biết đã khỏi sùi mào gà

Có thể bạn đã biết bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV (Human papilloma virus) xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới. virus HPV một khi đã đi vào cơ thể người chúng sẽ phát triển rất nhanh và khó khống chế. Hơn thế nữa, cho đến hiện nay chưa có thuốc đặc trị virus HPV, những phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu chỉ có thể khống chế sự phát triển của virus mà thôi.

Làm sao để biết đã khỏi sùi mào gà

Làm sao để biết đã khỏi sùi mào gà?

Để xác định bệnh sùi mào gà đã khỏi hay chưa người bệnh nên đến cơ sở y tế, phòng khám để được các bác sĩ kiểm tra kỹ càng mới có thể có được kết luận chính xác. Rất nhiều trường hợp người bệnh chỉ dựa vào việc những dấu hiệu bệnh đã hết như những mụn u nhú đã hết, các dấu hiệu đau sốt, mệt mỏi đã hết mà ngừng điều trị gây ra những biến chứng xấu.

Thực tế khi sử dụng những biện pháp điều trị như sử dụng thuốc hoặc đốt sùi mào gà thì những dấu hiệu bệnh cũng sẽ nhanh chóng được thuyên giảm. Tuy nhiên sự khống chế với virus gây bệnh vẫn chưa thể được đảm bảo hoàn toàn. Vì vậy thông thường sau khi những triệu chứng bệnh đã biến mất, bác sĩ vẫn sẽ tiếp tục cho người bệnh điều trị bằng thuốc để đảm bảo virus gây bệnh không thể phát triển thêm nữa.

Làm sao để biết đã hết bệnh sùi mào gà? để kiểm tra các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm chất dịch ở âm đạo, niệu đạo hoặc thực hiện kiểm tra máu để kiểm tra xem virus gây bệnh đã hoàn toàn vô hại hay chưa. Những xét nghiệm này khá phức tạp và cần có đội ngũ bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo kết quả chính xác. Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín để thực hiện kiểm tra.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát, bạn nên thực hiện các lưu ý sau:

Điều trị bệnh triệt để: Thực hiện điều trị bệnh theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để đảm bảo bệnh được chữa khỏi. Nếu như không thể khống chế được virus gây bệnh sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bệnh tái phát trở lại.

Đảm bảo đời sống tình dục lành mạnh: Không quan hệ tình dục với nhiều người. Tuyệt đối không quan hệ với những người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh. khi quan hệ tình dục bắt buộc phải sử dụng những biện pháp bảo vệ.

Không sử dụng những vật dụng cá nhân với người khác: Những vật dụng cá nhân như quần lót, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng phải được sử dụng riêng rẽ.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể, hạn chế những thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ. Những chất kích thích như rượu bi thuốc lá cũng nên hạn chế một cách tối đa.

Xây dựng chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý: Cân bằng thời gian giữa công việc và nghỉ ngơi tránh để cơ thể bị stress. Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe ngăn chặn bệnh tái phát.

Những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc làm thế nào để biết đã khỏi bệnh sùi mào gà trên đây hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu thông tin của bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến bệnh có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 036 2286 888 – 036 2285 888 để nhận được tư vấn nhanh .

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?