• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi

Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm với khả năng lây lan nhanh qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Có rất nhiều trường hợp đang trong thời gian chữa bệnh lậu, thấy các triệu chứng lậu thuyên giảm thường lầm tưởng là bệnh đã khỏi, ngưng điều trị và quan hệ tình dục với bạn tình. Từ đó rất dễ lây nhiễm bệnh lậu cho đối phương và bệnh không được chữa trị một cách triệt để nhất.

Hỏi:

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng tôi có bị bệnh lậu, tôi có đến bệnh viện da liễu khám và điều trị, sau 3 tuần bác sĩ xét nghiệm lại và kết luận bệnh lậu của tôi đã khỏi. Tuy nhiên khoảng 1 tuần trở lại đây tôi thấy cơ thể mệt mỏi, dương vật có biểu hiện ngứa, đau từ đại tràng xuống bìu và tinh hoàn. Tôi thấy các biểu hiện này rất giống với các biểu hiện của bệnh lậu trước đây tôi đã từng bị. Tôi đang rất lo lắng, không biết bệnh lậu của tôi đã khỏi hẳn chưa. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi. Xin cảm ơn!

Phan Anh(Nam Định)

Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi

Trả lời:

Chào bạn! Với thắc mắc của bạn các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thái Hà có một vài chia sẻ như sau:

Bệnh lậu cũng như các loại bệnh xã hội khác, nếu không được chữa trị theo đúng phương pháp và người bệnh không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh lậu sẽ không được chữa trị triệt để và nguy cơ tái phát bệnh là rất cao.

Trường hợp của bạn bị bệnh lậu, đã tiến hành chữa trị ở bệnh viện da liễu và sau khi xét nghiệm lại các bác sĩ cho biết bạn đã khỏi bệnh lậu, thì bạn hãy yên tâm là bệnh lậu của bạn rất có thể đã được điều trị khỏi. Tuy nhiên gần đây bạn có biểu hiện triệu chứng như bạn mô tả, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, rất có thể đây là biểu hiện của một bệnh lý nào đó mà không phải bệnh lậu. Để chắc chắn hơn bạn có thể đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín gần nhất để thăm khám và xin ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp hỗ trợ nhận biết khỏi bệnh lậu 

Hiện nay để xác định bệnh lậu đã được điều trị khỏi hay chưa thường có hai phương pháp như sau:

- Phương pháp nuôi cấy âm tính ít nhất 2 lần: Đây là phương pháp quan trọng trong chẩn đoán bệnh lậu được tổ chức y tế khuyên dùng. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này thường phải thực hiện  nhiều lần nuôi cấy mới có thể xác định chính xác được trong cơ thể người bệnh có còn vi khuẩn lậu hay không.

- Sử dụng dịch niệu đạo để soi nhằm xác định vi khuẩn lậu cầu:Tuy nhiên hầu hết trường hợp sau khi điều trị bệnh lậu thường rất ít hoặc không có ngay dịch niệu đạo. Vì thế để có thể lấy được dịch niệu đạo, người bệnh cần phải tiến hành làm nghiệm pháp tái kích thích, từ đó mới có thể lấy được dịch niệu đaọ để đi soi. Nếu phát hiện trong dịch niệu đạo còn chứa song cầu tức vi khuẩn gây bệnh lậu thì bệnh lậu của bạn chưa đước chữa khỏi, ngược lại thì bệnh của bạn đã đươc chữa khỏi hoàn toàn.

Đây là hai cách có thể xác định chính xác vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể người bệnh hay không. Tuy nhiên không phải ở bất kỳ cơ sở y tế chuyên khoa nào cũng có thể thực hiện được hai phương pháp này. Để thực hiện được các xét nghiệm này bạn nên đến chuyên khoa da liễu của các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên thì mới thực hiện được liệu pháp lấy tinh dịch từ trọng miệng sáo được. Bạn nên cố gắng đến những nơi như vậy thăm khám để chắc chắn bệnh lậu của bạn đã được chữa khỏi hay chưa.

Bệnh lậu đã điều trị khỏi thì bạn nên có biện pháp giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh tình trạng tái nhiễm bệnh lậu hoặc nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm khác như bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai.

Nếu bạn cần khám chữa hay kiểm tra bệnh lậu đã khỏi hay chưa hoặc các vấn đề về bệnh lậu bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo sđt 01665115116 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn luôn khỏe!

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám