Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi

Đánh giá:
Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 101 lượt đánh giá )
Lượt xem: 18660

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm với khả năng lây lan nhanh qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Có rất nhiều trường hợp đang trong thời chữa bệnh lậu thấy các hiện tượng bệnh lậu thuyên giảm thường lầm tưởng là bệnh đã khỏi, ngưng điều trị và quan hệ tình dục với bạn tình. Từ đó rất dễ lây nhiễm bệnh lậu cho đối phương và bệnh không được chữa trị một cách triệt để nhất.

Hỏi:

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng tôi có hiện tượng bị bệnh lậu, tôi có đến bệnh viện da liễu khám và điều trị, sau 3 tuần bác sĩ xét nghiệm lại và kết luận bệnh lậu của tôi đã khỏi. Tuy nhiên khoảng 1 tuần trở lại đây tôi thấy cơ thể mệt mỏi, dương vật có biểu hiện ngứa, đau từ đại tràng xuống bìu và tinh hoàn. Tôi thấy các hiện tượng này rất giống với các biểu hiện của bệnh lậu trước đây tôi đã từng bị. Tôi đang rất lo lắng, không biết bệnh lậu của tôi đã khỏi hẳn chưa. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi. Xin cảm ơn!

Phan Anh(Nam Định)

Làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi

Trả lời:

Chào bạn! Với thắc mắc của bạn các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thành Đức có một vài chia sẻ như sau:

Bệnh lậu cũng như các loại bệnh xã hội khác, nếu không được chữa trị theo đúng phương pháp và người bệnh không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh lậu sẽ không được chữa trị triệt để và nguy cơ bị bệnh lậu tái phát là rất cao.

Trường hợp của bạn bị bệnh lậu, đã tiến hành chữa trị ở bệnh viện da liễu và sau khi xét nghiệm lại các bác sĩ cho biết bạn đã khỏi bệnh lậu, thì bạn hãy yên tâm là bệnh lậu của bạn rất có thể đã được điều trị khỏi. Tuy nhiên gần đây bạn có biểu hiện triệu chứng như bạn mô tả, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, rất có thể đây là biểu hiện của một bệnh lý nào đó mà không phải bệnh lậu. Để chắc chắn hơn bạn có thể đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám bệnh uy tín gần nhất để thăm khám và xin ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu - Phương pháp hỗ trợ nhận biết khỏi bệnh lậu

Trả lời thắc mắc: "làm thế nào để biết mình đã khỏi bệnh lậu" các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho hay: Hiện nay để xác định bệnh lậu đã được điều trị khỏi hay chưa thường có hai phương pháp cụ thể như sau:

Nhận biết dấu hiệu khỏi bệnh lậu bằng phương pháp nuôi cấy âm tính ít nhất 2 lần:

Đây là phương pháp quan trọng trong chẩn đoán và phát hiện bệnh lậu được tổ chức y tế khuyên dùng. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này thường phải thực hiện nhiều lần nuôi cấy mới có thể xác định chính xác được trong cơ thể người bệnh có còn vi khuẩn lậu hay không.

Nhận biết khỏi bệnh lậu sử dụng dịch niệu đạo:

Dùng dịch niệu đạo để soi tươi nhằm xác định vi khuẩn lậu cầu, đây là phương pháp cũng thường hay được áp dụng để xác định vi khuẩn lậu có còn tồn tại trong cơ thể bệnh nhân hay không? Tuy nhiên phương pháp này rất khó thực hiện được do hầu hết trường hợp sau khi điều trị bệnh lậu thường rất ít hoặc không có ngay dịch niệu đạo. Vì thế để có thể lấy được dịch niệu đạo, người bệnh cần phải tiến hành làm nghiệm pháp tái kích thích, từ đó mới có thể lấy được dịch niệu đaọ để đi soi. Nếu phát hiện trong dịch niệu đạo còn chứa song cầu tức vi khuẩn gây bệnh thì bệnh lậu của bạn chưa được chữa khỏi, ngược lại thì bệnh của bạn đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Đây là hai cách có thể xác định chính xác vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể người bệnh hay không. Tuy nhiên không phải ở bất kỳ phòng khám bệnh xã hội nào cũng có thể thực hiện được hai phương pháp này. Để thực hiện được các xét nghiệm hiện tượng bệnh lậu bạn nên đến chuyên khoa da liễu của các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên thì mới thực hiện được liệu pháp lấy tinh dịch từ trọng miệng sáo được. Bạn nên cố gắng đến những nơi như vậy thăm khám để chắc chắn bệnh lậu của bạn đã được chữa khỏi hay chưa.

Bệnh lậu đã điều trị khỏi thì bạn nên có biện pháp phòng tránh bệnh lậu và giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh tình trạng tái nhiễm bệnh lậu hoặc nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm khác như bệnh mụn rộp sinh dục, giang mai

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề làm thế nào để biết bệnh lậu đã khỏi hay chưa hoặc các vấn đề liên quan về bệnh lậu bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo sđt 01662.285.888 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh lậu là gì? Triệu chứng dấu hiệu và cách chữa bệnh lậu
Bệnh lậu là gì? Triệu...
Bệnh lậu là gì? Đây là một trong những thắc mắc nhận được sự...
Chữa bệnh lậu ở đâu tốt uy tín tại hà nội
Chữa bệnh lậu ở đâu...
Khám chữa bệnh lậu ở đâu tốt uy tín tại Hà Nội khi mà có quá...
Bị bệnh lậu khi mang thai có nguy hiểm không
Bị bệnh lậu khi mang thai...
Đã có không ít chị em gửi câu hỏi đến cho bác sĩ của phòng khám...
Bệnh lậu có lây qua đường ăn uống không?
Bệnh lậu có lây qua...
Không phải ai cũng trang bị đầy đủ kiến thức cho bản thân về...
Bệnh lậu không chữa có sao không?
Bệnh lậu không chữa có sao...
Các triệu chứng bệnh lậu nếu không được điều trị sẽ gây ra...
Chữa bệnh lậu có phải kiêng gì không?
Chữa bệnh lậu có phải...
Hỏi Chào bác sĩ! Em mới bắt đầu điều trị bệnh lậu được mấy...