Một số những hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ các giai đoạn

Lượt xem: 29866
Đánh giá: 
Một số những hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ các giai đoạn
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  146 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Một số những hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới qua các giai đoạn của bệnh giang mai sẽ giúp người bệnh cũng như bạn đọc sớm phát hiện, nhận biết dấu hiệu của chứng bệnh xã hội nguy hiểm này. Các chuyên gia chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh bệnh giang mai qua các giai đoạn

Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai hay còn gọi là bệnh tim la, là một chứng bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV. Giang mai có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ người già đến lứa tuổi trưng niên, trẻ em, trẻ sơ sinh và thường phổ biến là những đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản có nhu cầu tình dục cao.

Xoắn khuẩn giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 20 - 90 ngày. Trong thời gian ủ bệnh giang mai, người bệnh rất khó nhận biết rằng mình mắc bệnh do các biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác như cúm, phát ban do dị ứng,...Sau thời gian ủ bệnh, giang mai thường trải qua 3 giai đoạn với những hình ảnh giang mai biểu hiện như sau:

Hình ảnh bệnh giang mai gia đoạn 1(giai đoạn đầu)

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai kéo dài khoảng từ 1 đến 6 tuần tính từ khi kết thúc thời gian ủ bệnh giang mai và biểu hiện với những hình ảnh săng giang mai với các vết trượt, nhẵn, nông trên da, không đau, không ngứa.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới giai đoạn này thường gặp ở dương vật, bìu, rãnh quy đầu ở nam giới và xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé và một số bộ phận khác ở nữ giới.

Hình ảnh bệnh giang mai ở dương vật nam giới - giai đoạn săng giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai ở dương vật nam - giai đoạn săng giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng

Hình ảnh săng giang mai ở miệng

Các nốt săng giang mai có kích thước khoảng từ 1 - 2 cm và sẽ tự biến mất sau khoảng từ 6 - 8 tuần mà không cần điều trị vì vậy người bệnh rất dễ lầm tưởng là bệnh đã khỏi và không cần điều trị

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2(gian mai kín)

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai phát triển trong khoảng từ 6 tuần đến 6 tháng. Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2 thường rất dễ nhận biết với hiện tượng phát ban toàn thân. Dùng tay ấn nhẹ vào các nốt ban sẽ mất đi, không bong vảy và tự biến mất sau khoảng từ 3 đến 6 tuần.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2 - phát ban ở tay

Hình ảnh bệnh giang mai phát ban ở tay

Trong giai đoạn này người bệnh bắt đầu có biểu hiện sốt, người mệt mỏi, xuất hiện hạch bạch huyết và có cảm giác đau nhức khắp cơ thể.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 2 - ở nữ giới

Hình ảnh của bệnh giang mai ở nữ giới gia đoạn phát ban

Hình ảnh bệnh giang mai gia đoạn 3( giai đoạn cuối)

Giai đoạn cuối của bệnh giang mai thường xuất hiện sau khoảng 1 - 15 năm sau khi mắc bệnh. Lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào máu, nội tạng, cũng như các bộ phận và bắt đầu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất hiện giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, gôm giang mai.

Hình ảnh vè bệnh giang mai gia đoạn cuối

Hình ảnh về bệnh giang mai gia đoạn cuối ở miệng

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối ở mắt

Hình ảnh giang mai gia đoạn biến chứng

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối với các vết lở loét, hoại tử, gây sẹo toàn thân thậm chí có thể gây dị dạng khuôn mặt của người bệnh.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới gia đoạn gôm giang mai

Hình ảnh về bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn gôm giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai gia đoạn cuối

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn cuối

Hình ảnh bệnh giang mai ở trẻ em

Bệnh giang mai lây qua đường nào, làm thế nào trẻ lại mắc bệnh giang mai có lẽ đây sẽ là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Các chuyên gia cho hay: Bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con gây bệnh giang mai bẩm sinh. Trẻ bị nhiễm giang mai thường có biểu hiện da vàng hơn các trẻ bình thường. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng viêm màng não, hở hàm ếch, phình động mạch chủ có thể gây tử vong ở trẻ.

Hình ảnh bệnh giang mai ở trẻ em

Những hình ảnh về bệnh giang mai ở trẻ em

Trên đây là một số những hình ảnh bệnh giang mai ở nam và nữ giới qua các giai đoạn bệnh, hi vọng sẽ giúp người bệnh có thêm một số kiến thức nhận biết bệnh giang mai. Do bài viết có hạn nên nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ khám bệnh xã hội của phòng khám Hưng Thịnh qua số điện thoại 0386.977.199 hoặc click trực tiếp vào bác sĩ tư vấn miễn phí để được tư vấn cụ thể hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?