Mụn cóc sinh dục không chữa có tự khỏi được không

Lượt xem: 16804
Đánh giá: 
Mụn cóc sinh dục không chữa có tự khỏi được không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  274 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các độc giả. Với dạng câu hỏi này chuyên gia phòng khám bệnh xã hội chúng tôi xin được phân tích thông qua một ví dụ cụ thể như sau:

Hỏi: Tôi đang nghi ngờ mình bị mụn cóc sinh dục và muốn chắc chắn xem mình có thật sự bị bệnh hay không. Tuy nhiên, đây là vấn đề khá nhạy cảm thế nên tôi không biết chia sẻ cùng ai. Gần đây tình cờ tôi nghe được một số người nói rằng bệnh mụn cóc sinh dục nam và nữ giới rất khó phát hiện vì nó không gây ngứa hay đau đớn và đặc biệt bệnh mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi nếu không được chữa trị. Vậy theo bác sĩ: Mụn cóc sinh dục không chữa có tự khỏi được không?

(Yến Vi – Hà Nam).

Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không?

Bệnh mụn cóc sinh dục có tự khỏi không?

Trả lời: Chào Yến Vi, với thắc mắc: Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không? Chuyên gia phòng khám chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không

Thông thường để nhận biết một chứng bệnh nào đó, việc đầu tiên sẽ dựa vào cảm giác và những dấu hiệu bộc lộ ra bên ngoài cơ thể thì mới có thể chẩn đoán và chữa trị bệnh. Vậy đối với mụn cóc sinh dục sùi mào gà thì sao? Triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục là gì? Bạn có thể nhận biết căn bệnh này thông qua cảm giác đau đớn, ngứa ngáy hay các biểu hiện bất thường gì không và bệnh có thể tự khỏi mà không cần chữa trị không? Về vấn đề này chúng tôi xin có một chút chia sẻ như sau:

Nhiều người cho rằng: Mụn cóc sinh dục hoàn toàn không nguy hiểm như các bệnh xã hội khác và bệnh hoàn toàn có thể tự khỏi mà không cần chữa trị? Vậy thực tế sự việc này là như thế nào?  Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bệnh xã hội, chuyên gia phòng khám chúng tôi cho hay mụn cóc sinh dục tuy ít nguy hiểm nhưng nếu bệnh không kịp thời được chữa trị thì bệnh có thể gây ra nhiều các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục thường xuất hiện trên da ở vùng thượng bì. Vậy nên người bệnh rất khó nhận biết và thường không có cảm giác đau đớn gì. Và đây cũng là lý do mà nhiều người bệnh thường bỏ lỡ "cơ hội vàng" để điều trị mụn cóc sinh dục trong giai đoạn đầu.

Mụn cóc sinh dục không chữa có tự khỏi được không?

Khi được hỏi về vấn đề: Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không? Không ít bệnh nhân đều nghĩ đây là chứng bệnh ngoài ra, không nguy hiểm giống như các loại bệnh xã hội nguy hiểm khác và bệnh có thể tự khỏi. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên chữa bệnh xã hội cho hay suy nghĩ này là hoàn toàn sai lệch và sẽ rất ngy hiểm nếu người bệnh tin tưởng và áp dụng luồng suy nghĩ này. Thực tế bệnh mụn cóc sinh dục không thể tự khỏi. Thậm chí nó còn cực kỳ nguy hiểm khi không được phát hiện sớm và chữa trị. Có thể việc nhầm lẫn này là do trong quá trình tìm hiểu và truyền đạt kiến thức với nhiều người xung quanh. Mọi người bị lầm tưởng mụn cóc sinh dục với những nhú gai sinh dục. Vì thực tế, biểu hiện bên ngoài của chúng ở giai đoạn đầu khá giống nhau.

Ngày nay, để điều trị mụn có sinh dục phòng khám chúng tôi đang áp dụng kỹ thuật dao LEEP.  Đây là một trong những cách chữa mụn cóc sinh dục nhanh chóng và hiệu quả tính tới thời điểm hiện đại. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ nhận được những lợi ích như:

- Không gây đau đớn, không để lại sẹo.

- An toàn, không gây biến chứng.

- Không ảnh hưởng đến vùng da lân cận nên sau khi điều trị sức khỏe nhanh chóng được phục hồi

- Giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát (tỷ lệ tái phát từ 0 – 3%)

- Tiết kiệm thời gian, chi phí vì không phải chữa đi chữa lại nhiều lần.

Yến Vi thân mến! Với trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đi khám. Không nên ngại ngần mà bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh trong giai đoạn đầu. Vì mụn cóc sinh dục càng chữa trị sớm thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chuyên gia về vấn đề: Mụn cóc sinh dục có tự khỏi không? Hy vọng với những thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám bệnh chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp với thắc mắc của mình. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có điều băn khoăn về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0386.977.199 để được tư vấn tận tình và miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?