Mụn rộp sinh dục có chữa được không?

Lượt xem: 13485
Đánh giá: 
Mụn rộp sinh dục có chữa được không?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  159 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Mụn rộp sinh dục tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng việc điều trị các bệnh xã hội cụ thể là mụn rộp lại rất khó khăn do bệnh hay tái phát. Giải đáp một trong số những thắc mắc này, chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề “Mụn rộp sinh dục có chữa được không?”.

Hỏi

Em có bị bệnh mụn rộp sinh dục ở môi, hầu như năm nào bệnh cũng tái phát một lần ở đúng vị trí đó. Mỗi lần như vậy em đều đến khám ở bác sĩ quen và lấy thuốc về bôi và uống, khoảng 1 tuần sau khi bôi thuốc thì bệnh của em khỏi. Tuy nhiên, điều làm em khó chịu là bệnh hay tái phát, hầu như năm nào cũng bị lại. Năm vừa rồi thì em không thấy bệnh tái phát nữa. Liệu có phải em đã khỏi hẳn bệnh mụn rộp sinh dục. Mong bác sĩ tư vấn giúp em “bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được không?”

L.V (Lai Châu)

Mụn rộp sinh dục có chữa được không

Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được không

Trả lời

Bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do virus HSV gây ra. HSV phân thành 2 loại riêng biệt: HSV-1 ảnh hưởng từ eo trở lên và HSV-2 ảnh hưởng từ eo trở xuống. Tuy mụn rộp sinh dục được gây ra bởi HSV-2 nhưng những năm gần đây số người mắc bệnh mụn rộp sinh dục do virus HSV-1 ngày càng nhiều nên sự phân loại này dần dần được xóa bỏ.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Gai sinh dục ở nam và nữ giới là gì?

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước xuất hiện tại cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên cơ thể bạn nếu như tại vị trí đó tiếp xúc trực tiếp với virus HSV. Vùng có mụn nước xuất hiện sẽ kèm thêm cảm giác ngứa, đau rát và khó chịu. Nếu để lâu không điều trị các mụn nước này sẽ vỡ loét ra, mùi hơi tanh và có nguy cơ làm nhiễm khuẩn lan rộng hơn.

Trường hợp của bạn là mụn rộp sinh dục xuất hiện ở môi và bạn đã điều trị nhiều lần bằng thuốc nhưng bệnh vẫn tái phát. Bạn không nói rõ nguyên nhân gây bệnh nhưng bác sĩ có thể phỏng đoán: Có thể là do bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, hoặc do tiếp xúc giữa các vết thương hở với nhau.Trả lời thắc mắc “Mụn rộp sinh dục có chữa khỏi được không?”, chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có một vài chia sẻ như sau:

Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa được hay không?

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cũng rất phức tạp vì bệnh hay tái phát, phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục từ trước đến giờ vẫn là dùng thuốc kháng sinh theo sự chỉ định của bác sĩ (chủ yếu là thuốc bôi và thuốc uống).

Trả lời cho thắc mắc " mụn rộp sinh dục có chữa được không " các chuyên gia của phòng khám cho biết: “Bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi được nếu bạn phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Phương pháp dùng thuốc chữa mụn rộp sinh dục tuy nhanh, gọn và đơn giản nhưng lại rất dễ tái phát, chưa kể đến trường hợp kháng thuốc.

Hiện tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh áp dụng kỹ thuật tiên tiến để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là kỹ thuật mới hiện nay, áp dụng công nghệ cao để chữa mụn rộp sinh dục. Kỹ thuật này gồm 2 liệu pháp cơ bản như sau:

Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch: Liệu pháp này sẽ tác động trực tiếp đến vùng tổn thương, tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh mụn rộp sinh dục, ngăn ngừa bệnh tái phát. Hiệu quả lên đến 97% và rất hiếm trường hợp tái phát lại.

Liệu pháp tiêu dùng: Liệu pháp này nhằm tiêu diệt virus mà không để lại biến chứng, không để lại sẹo gây mất tính thẩm mỹ cho người bệnh. Đồng thời liệu pháp tiêu dùng cũng làm tái tạo tế bào gốc, đảm bảo sự tuần hoàn liên tục của vùng tổn thương, khiến cho vùng tổn thương phục hồi như mới.

Nếu bệnh nhân lựa chọn điều trị bệnh mụn rộp sinh dục theo kỹ thuật tiên tiến của phòng khám chữa bệnh xã hội Hưng Thịnh thì hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả điều trị cũng như mức độ an toàn. Với 2 liệu pháp trong 1 liệu trình điều trị, việc chữa bệnh mụn rộp sinh dục chỉ diễn ra 1 lần và cho hiệu quả lâu dài về sau, giúp người bệnh xóa tan mọi lo lắng, mặc cảm và tự ti. Với kỹ thuật tiên tiến điều trị mụn rộp sinh dục thì vấn đề “Mụn rộp sinh dục có chữa được không?” đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn V thân mến! Bệnh mụn rộp sinh dục của bạn thường xuyên tái phát, mặc dù lần nào bạn cũng dùng thuốc đầy đủ. Điều này chứng tỏ bệnh của bạn đã kháng thuốc và hiệu quả điều trị bằng thuốc dường như là không có nữa. Vậy nên bạn nên nghĩ đến việc điều trị triệt để bệnh mụn rộp sinh dục theo phương pháp khác. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0386.977.199 để được chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?