Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Lượt xem: 8512
Đánh giá: 
Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  183 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Việc tìm hiểu kiến thức bệnh giang mai là gì và lựa chọn phác đồ điều trị bệnh giang mai phù hợp quyết định trực tiếp đến hiệu quả chữa trị và bệnh giang mai có chữa khỏi được không? Những thông tin về phác đồ điều trị bệnh giang mai mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp người bệnh có thể yên tâm đi điều trị bệnh giang mai sớm.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Nguyên tắc điều trị:

- Bệnh giang cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế các biến chứng nguy hiểm của .

- Tuy vào tình trạng bệnh , sử dụng phác đồ điều trị bệnh giang mai phù hợp.

- Tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý từ bỏ hay ngắt quãng liệu trình điều trị.

- Khuyến khích bạn tình cùng điều trị nhằm hạn chế hiện tượng tái nhiễm bệnh sau điều trị.

- Sau điều trị tái khám định kỳ để chắc chắn bệnh đã được chữa khỏi triệt để.

Tính cho tới thời điểm hiện tại bệnh giang mai thường được điều trị với những phác đồ điều trị bệnh giang mai cụ thể như sau:

Phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Phác đồ điều trị bệnh giang mai cổ điển

Đây là phác đồ điều trị giang mai từ thời xa xưa, với rất nhiều độc tố có thể gây biến chứng thậm chí tử vong cho người mắc bệnh. Tuy nhiên phương pháp này vẫn được áp dụng do thời điểm hiện tại chưa hề có phương pháp nào tiên tiến hơn phác đồ điều trị giang mai này.

Thời gian điều trị bệnh giang mai theo phác đồ điều trị giang mai cổ điển khá lâu(khoảng vài năm), hiệu quả chữa trị bệnh thấp và nguy cơ biến chứng cao , vì thế hiện tại phương pháp này hiện nay đã không còn được sử dụng.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai truyền thống

Sử dụng thuốc kháng sinh vẫn là phương pháp hay được áp dụng và chữa trị bệnh giang mai hiện nay. Tuy nhiên thuốc chữa bệnh giang mai chỉ phát huy tác dụng tốt khi bệnh được phát hiện sớm(giai đoạn săng giang mai là tốt ) và tiến hành chữa trị kịp thời.

Điều trị bệnh giang mai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh giang mai. Nhưng hiệu quả chữa trị thấp, thường hiệu quả chỉ trong giai đoạn đầu của giang mai và không có tác dụng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Phác đồ điều trị giang mai hiện đại tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Hiện tại, phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh là phòng khám đa khoa ở Hà Nội đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh giang mai. Đây là phương pháp tiên tiến hiện đại được áp dụng trong chữa trị bệnh giang mai ở thời điểm hiện tại cho hiệu quả cao, an toàn với tỉ lệ tái phát bệnh vô cùng thấp.

Phác đồ điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng bao gồm các bước như sau:

Chẩn đoán tình trạng bệnh

Bệnh giang mai có thể được chẩn đoán bằng các xét phương pháp xét nghiệm sau:

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể xác nhận sự có mặt của các kháng thể mà cơ thể sản xuất để chống lại nhiễm trùng. Các kháng thể đối với vi khuẩn gây bệnh giang mai vẫn còn trong cơ thể bạn trong nhiều năm, do đó xét nghiệm máu có thể được sử dụng để xác định nhiễm trùng hiện tại hoặc trước đây.

Xét nghiệm dịch não tủy: Nếu nghi ngờ bạn bị các biến chứng thần kinh của bệnh giang mai, bác sĩ của bạn cũng có thể khuyên bạn nên lấy một mẫu dịch não tủy thông qua thủ thuật được gọi là thắt lưng thắt lưng (cột sống)

Thực hiện phác đồ điều trị giang mai

Khi được chẩn đoán và điều trị trong giai đoạn đầu, điều trị bệnh giang mai sẽ cho hiệu quả cao . Việc điều trị được khuyến cáo ở tất cả các giai đoạn của bệnh này là thuốc kháng sinh penicillin. Thuốc kháng sinh có thể ngăn chặn và khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Nếu bạn bị dị ứng với penicillin, bác sĩ sẽ sử dụng một kháng sinh khác. Nếu bạn bị nhiễm bệnh dưới một năm, bạn chỉ cần tiêm 1 mũi kháng sinh. Nhưng bạn có thể cần thêm liều nếu bạn bị bệnh giang mai trong hơn một năm.

Phác đồ điều trị giang mai đối với phụ nữ mang thai: Penicillin là cách điều trị duy được khuyến cáo đối với phụ nữ mang thai bị bệnh giang mai. Phụ nữ bị dị ứng với penicillin có thể trải qua quá trình làm giảm sự nhạy cảm rồi có thể cho phép họ dùng kháng sinh.

Phác đồ điều trị giang mai đối với trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh bị mắc bệnh giang mai cũng được điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên liều thuốc sẽ được sử dụng ở mức độ nhẹ hơn.

Không có thuốc bán tự do ngoài thị trường hoặc những biện pháp điều trị tại nhà có thể điều trị bệnh giang mai. Chỉ có phác đồ điều trị bệnh giang mai được xây dựng dựa theo tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh mới có thể cho hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả .

Ngày đầu tiên bạn được điều trị, bạn có thể sẽ phải chịu đựng một số phản ứng phụ được gọi là phản ứng Jarisch-Herxheimer. Dấu hiệu và triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, buồn nôn, đau nhức và nhức đầu. Phản ứng này thường không kéo dài quá một ngày.

Hoàn tất phác đồ điều trị bệnh

Một khi bạn đã hoàn tất việc điều trị, sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp với kỹ thuật miễn dịch tự cân bằng sẽ diệt vi khuẩn gây bệnh giang mai tận gốc và ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nảy sinh nào xảy ra sau đó. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng việc điều trị rất khó có thể làm đảo ngược hoặc hồi phục được những tổn thương trước đây do bệnh gây ra.

Một số lưu ý khi áp dụng phác đồ điều trị bệnh giang mai hiện đại:

- Thực hiện các xét nghiệm máu hoặc thực hiện các xét nghiệm cần thiết khác để đảm bảo rằng thuốc điều trị đang mang lại hiệu quả đúng như mong đợi và cơ thể bạn có thể đáp ứng với lượng thuốc đang được sử dụng.

- Thuyết phục bạn tình kết hợp điều trị để đạt hiệu quả cao . Bạn có thể được thực hiện xét nghiệm HIV để kiểm tra xem bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh HIV hay không.

- Không quan hệ tình dục cho đến khi việc điều trị được hoàn thành và các xét nghiệm máu cho thấy xoắn khuẩn giang mai đã được khống chế thành công. Và hãy nhớ rằng việc điều trị không có nghĩa là bạn không thể bị bệnh giang mai lần nữa hoặc lây lan nó sau đó. Cách duy để làm điều đó là tránh tình dục không an toàn. Khi bạn quan hệ tình dục, luôn luôn sử dụng bao cao su  hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm giang mai và các loại bệnh xã hội.

Trên đây là những thông tin về phác đồ điều trị bệnh giang mai hiệu quả . Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0386.977.199 – 0386.977.199 để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?