Quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không?

Lượt xem: 6270
Đánh giá: 
Quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  135 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà là thuộc nhóm các bệnh xã hội rất nguy hiểm vì khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục thường rất dễ dàng. Rất nhiều người thường có quan niệm rằng chỉ quan hệ tình dục không an toàn mới có khả năng lây nhiễm bệnh nhưng không biết rằng kể cả khi bạn sử dụng bao cao su bạn vẫn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà.

Hỏi:

Xin chào bác sĩ, gần đây em mới phát hiện mình bị bệnh sùi mào gà sau khi thấy các dấu hiệu của bệnh là các mụn sùi mào gà xuất hiện dày đặc ở bộ phận sinh dục. Nhưng mà vấn đề mà em đang lo lắng là bạn gái em có bị bệnh hay không vì em với bạn gái hôm trước có quan hệ tình dục nhưng có sử dụng bao cao su. Bác sĩ có thể cho em biết quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

M.T (Nam Định)

Trả lời:

Bạn M.T thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những tâm tư, lo lắng của bạn đến với chúng tôi. Bạn hãy theo dõi câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không?

Quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không?

Với câu hỏi quan hệ "dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không" chúng tôi xin giải đáp với bạn rằng quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su bạn vẫn có nguy cơ bị bệnh sùi mào gà.

Tuy rằng theo lý thuyết thì virus gây bệnh sùi mào gà không thể xuyên qua lớp bao cao su để xâm nhập vào cơ thể người khác và gây bệnh. Nhưng trong thực tế có rất nhiều cách để virus HPV có thể xâm nhập và gây bệnh cho dù bạn có sử dụng bao cao su. Một số cách virus có thể di chuyển từ người này sang người kia như:

Bao cao su có thể bao phủ được toàn bộ những mụn sùi mào gà ở thân dương vật nhưng còn những mụn sùi mào gà ở các vị trí khác tại bộ phận sinh dục xung quanh dương vật như bìu, hoặc khu vực hậu môn thì bao cao su không thể che phủ được dẫn đến khi tiến hành quan hệ tình dục những nốt sùi mào gà bị va chạm gây ra chảy máu và theo đó virus gây bệnh có thể xâm nhập và gây bệnh.

Trong lúc quan hệ tình dục, cảm xúc mạnh, bạn không thể chắc chắn rằng bao cao su có thể không bị long hay tuột ra. Khi bao su bị long, tuột ra thì virus gây bệnh sùi mào gà sẽ theo các chất dịch và xâm nhập vào bộ phận sinh dục của đối phương để gây bệnh.

Có thể bao cao su bị rách mà bạn không biết nên vẫn sử dụng thì dù chỉ là một vết rách rất nhỏ cũng có thể tạo điều kiện cho virus HPV qua bao cao su xâm nhập và cơ thể và gây bệnh. Hoặc khi quan hệ, bộ phận sinh dục thường tiết dịch khi dịch quá nhiều chúng có thể bị tràn ra ngoài và khi đối phương tiếp xúc với các dịch đó thì có thể dễ dàng bị lây nhiễm bệnh.

Với trường hợp của bạn M.T, bạn đã bị bệnh sùi mào gà nhưng vẫn quan hệ tình dục với bạn gái thì khả năng bạn gái bị lây bệnh từ bạn là rất cao, mặc dù bạn có sử dụng bao cao su. Bạn nên đưa bạn gái đi thăm khám ngay tại các địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín. Thời gian ủ bệnh sùi mào gà có thể lên tới 9 tháng vì thế có thể hiện tại bạn gái chưa có những dấu hiệu của bệnh nhưng không có nghĩa cô ấy không bị bệnh.

Bạn có thể cùng bạn gái đến phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh để thăm khám và kiểm tra. Tại đây chúng tôi có những trang thiết bị hiện đại có thể giúp cho bạn điều trị bệnh một cách hiệu quả .

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho câu hỏi quan hệ dùng bao cao su có bị lây sùi mào gà không? nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay có những thắc mắc liên quan đến các bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 – 0386.977.199 để nhận được tư vấn nhanh .

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?