Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không?

Lượt xem: 4809
Đánh giá: 
Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  111 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Để thỏa mãn nhu cầu tình dục cũng như tránh các bệnh xã hội xâm nhập vào cơ thể nhiều người đã nghĩ ra các kiểu quan hệ khác nhau. Một trong số đó là quan hệ dưới nước. Nhưng liệu quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không? để trả lời cho câu hỏi này các chuyên gia xin đưa ra giải đáp như sau:

Hỏi:

Chồng em bị sùi mào gà, theo như em biết thì quan hệ theo cách truyền thống nguy cơ lây bệnh sẽ rất cao. Vì thế, cả hai vợ chồng đã tìm hiểu và biết được quan hệ dưới nước có thể ngăn chặn virus sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể. Vậy, thực hư thông tin này như thế nào? Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không? Mong các chuyên gia sớm giải đáp giúp em câu hỏi này. Em xin cảm ơn! (Thủy - Hà Nội)

Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không?

Trả lời:

Chào Thủy, thông tin quan hệ dưới nước có thể tránh lây sùi mào gà đang là vấn đề nóng được nhiều người thắc mắc. Với vấn đề này các chuyên gia xin được lý giải như sau:

Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không?

Gần đây nhiều người chọn cách quan hệ dưới nước nhằm giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn cũng như tránh lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, theo đánh giá từ phía chuyên gia, nhận định trên là hoàn toàn thiếu khoa học. Điều này có nghĩa là quan hệ dưới nước vẫn có khả năng bị virus HPV gây bệnh sùi mào mào gà tấn công và gây bệnh.

Bởi, dù “chuyện ấy” diễn ra dưới nước nhưng virus HPV vẫn tồn tại ở chất nhầy, tuyến nước bọt, bộ phận sinh dục. Vậy nên, ngay cả khi quan hệ dưới nước nhưng sự tiếp xúc, cọ xát tại giữa “cô, cậu nhỏ” cũng không thể ngăn cản virus sùi mào gà xâm nhập vào bạn đời.

Bên cạnh quan hệ dưới nước thì các kiểu quan hệ khác như quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng hậu môn cũng là cơ hội để virus sùi mào gà lây nhiễm từ người bệnh sang người lành gây bệnh sùi mào gà ở miệng và hậu môn.

Tóm lại, nếu bị bệnh sùi mào gà mà chưa được chữa trị khỏi thì người bệnh không nên quan hệ tình dục với bạn tình dưới bất kỳ hình thức nào. Bệnh sùi mào gà được đánh giá là một trong các bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và có khả năng tái nhiễm nhiều lần. Vì thế khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: nổi lên các nốt sùi nhỏ màu hồng, tập trung chủ yếu tại cơ quan sinh dục, không gây đau ngứa. Mọi người nên đi khám và làm rõ nguyên nhân gây ra nó. Bởi càng phát hiện sớm, bệnh sẽ càng dễ chữa đồng thời người bệnh cũng không phải chịu quá nhiều tổn thương về cả tinh thần và thể lực.

Đối với trường hợp của Thủy, chúng tôi xin nhắc lại quan hệ dưới nước không có tác dụng cản trở bệnh sùi mào gà. Vì thế cả hai vợ chồng không nên thực hiện phương pháp trên để thỏa mãn ham muốn của mình. Ngược lại Thủy và chồng nên đi khám và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng thuốc trị sùi mào gà. Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng một liệu pháp có tính tối ưu hơn đó là kỹ thuật dao LEEP. Khác với cách chữa trị truyền thống như: bệnh nhân có thể phải mệt mỏi vì liệu trình điều trị quá dài, hay đau đớn khi lựa chọn đốt sùi mào gà. Thì với liệu pháp này người bệnh sẽ được hưởng các ưu thế như: bệnh được chữa khỏi trong thời gian ngắn, không gây đau đớn, không tác động đến các mô xung quanh làm vết thương mau lành, khả năng tái phát thấp(3%).

Thủy thân mến, ở Hà Nội có khá nhiều cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp trên trong điều trị bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên nếu muốn chữa bệnh trong điều kiện cơ sở y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh sùi mào gà cũng như nhiều bệnh xã hội khác thì bạn nên lựa chọn phòng khám Hưng Thịnh. Cụ thể, hằng năm tại đây luôn tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân bị virus HPV tấn công.

Trên đây là thông tin về: Quan hệ dưới nước có bị sùi mào gà không? hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được nhận định nhìn chính xác đối với trường hợp này.

Mọi thắc mắc, bạn có thể click trực tiếp vào box chat với bác sĩ để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?