Quay tay có bị sùi mào gà không?

Lượt xem: 69015
Đánh giá: 
Quay tay có bị sùi mào gà không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  145 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Quay tay có bị sùi mào gà hay tự sướng có bị sùi mào gà không? Là câu hỏi khá tế nhị mà nhiều đấng mày râu không dám trực tiếp chia sẻ với với bác sĩ hoặc những người thân thiết xung quanh. Tuy nhiên, vấn đề tế nhị này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến sức khỏe của bạn nên bạn cần biết được những kiến cơ bản về vấn đề này để có biện pháp phòng tránh hữu hiệu.

Hỏi:

Chào các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh, năm nay cháu 21 tuổi. Cháu chưa có người yêu. Cháu bắt đầu “quay tay” khi được bạn cho xem phim con heo (chắc cũng khoảng 1 năm trước). Gần đây cháu nghe nói “quay tay cũng có khả năng mắc bệnh xã hội, là bệnh sùi mào gà”, cháu cũng mới phát hiện rãnh quy đầu của mình xuất hiện những hạt nhỏ li ti không đau, không biết đó có phải là sùi mào gà không. Cháu rất lo lắng, thói quen này cháu không thể bỏ được nữa. Cháu mong bác sĩ giải đáp giúp cháu thắc mắc “Quay tay có bị sùi mào gà không?”. Mong các chuyên gia phòng khám tư vấn giúp cháu ạ”.

Tự sướng có bị sùi mào gà không

Đây là câu hỏi mà một bạn nam giấu tên đã gửi đến cho phòng khám Hưng Thịnh nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chuyên gia của phòng khám giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tự sướng “quay tay” có bị sùi mào gà không?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV. Triệu chứng của sùi mào gà đó là những nốt sùi nhỏ, màu hồng, nhô cao thường xuất hiện ở niêm mạc hậu môn, cơ quan sinh dục, niêm mạc miệng, lưỡi, vòm họng... Nếu không được điều trị thì các nốt sùi ngày càng lan rộng, liên kết với nhau thành mảng giống như hoa súp lơ hoặc mào gà, dùng tay ấn vào giữa vùng sùi thì bạn thấy có giọt mủ chảy ra.

Bạn chưa từng quan hệ mà chỉ “quay tay”( thủ dâm) thì không thể có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà nên bạn yên tâm. Việc bạn thấy các hạt nhỏ li ti ở rãnh bao quy đầu mà cháu nghi ngờ là sùi mào gà thì có khả năng cao không phải, đây có thể chỉ là chuỗi hạt ngọc dương vật hoặc hiện tượng gai sinh dục thường gặp ở nam giới trong khoảng độ tuổi từ 20-30 tuổi.

Biểu hiện của chuỗi hạt ngọc dương vật là những hạt nhỏ li ti như mụn nước có vòm nhỏ, xuất hiện ở rãnh quy đầu hay vành của quy đầu. Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xếp theo hình chu vi theo thứ tự 1 hoặc nhiều hàng. Chuỗi hạt ngọc dương vật không phải là bệnh lý mà chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của phái mạnh cũng như không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

“Quay tay” tự sướng không thể mắc bệnh sùi mào gà

Vấn đề mà bạn cần quan tâm ở đây không phải là “Quay tay có bị sùi mào gà” hay “Tự sướng có bị sùi mào gà không” mà đó chính là việc “quay tay” nhiều có gây ảnh hưởng gì không? Bạn bắt đầu “quay tay” khi xem các phim con heo và thói quen này giờ bạn không từ bỏ được nữa. Điều này khá nguy hiểm bởi vì thủ dâm nhiều có thể gây ra những hậu quả lớn như rối loạn tâm sinh lý, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, khiến đầu dương vật có thể bị chai sạn, biến dạng gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của bạn sau này. Nếu bạn chỉ thủ dâm 1-2 lần/ tuần thì đó là điều bình thường những nếu bạn thủ dâm hàng ngày thì lại có điều bất thường xảy ra. Vậy nên, bạn nên xem lại thói quen thủ dâm của mình và điều chỉnh lại cho phù hợp, tránh những ảnh hưởng xấu (thủ dâm không phải là xấu nhưng nếu lạm dụng thủ dâm thì đó lại là điều nguy hiểm cần cảnh báo).

Lời khuyên mà các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh dành cho bạn đó là:

- Điều chỉnh lại thói quen “quay tay”, nếu không thể từ bỏ thì bạn cần hạn chế tối đa để tránh ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản của bạn.

- Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe của bản thân

- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ chất dịnh dưỡng cho sự phát triển của thể lực trong giai đoạn này

- Không xem các clip, phim hoặc tranh ảnh gợi cảm vì dễ ảnh hưởng đến tâm sinh lý hiện tại và có thể phát sinh những tư tưởng tình dục lệch lạc.

Mọi ý kiến thắc mắc về vấn đề “Quay tay có bị sùi mào gà” hoặc “tự sướng có bị sùi mào gà không”, bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?