Sùi mào gà lây qua đường nào? bệnh có lây qua đường miệng không?

Lượt xem: 5188
Đánh giá: 
Sùi mào gà lây qua đường nào? bệnh có lây qua đường miệng không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? có lây qua đường miệng không? là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều độc giả trong thời gian gần đây. Giải đáp được thắc mắc này, các chuyên gia chúng tôi xin đề cập rõ trong bài viết dưới đây, giúp bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề sùi mào gà lây qua đường nào? Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Bệnh sùi mào gà lây qua những đường nào?

Bệnh sùi mào gà có lây không?

Để hiểu rõ hơn về vấn đề sùi mào gà lây qua đường nào, trước hết chúng ta có thể tìm hiểu về bệnh sùi mào gà có lây không? Trả lời vấn đề này, chuyên gia phòng khám với hơn 20 năm kinh nghiệm trong đốt sùi mào gà và chữa trị bệnh cho hay, bệnh sùi mào gà là chứng bệnh xã hội hoàn toàn có thể lây lan từ người này sang người khác nếu không biết cách phòng tránh bệnh.

Không những thế tỉ lệ lây lan chứng bệnh này đang có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này do người bệnh cũng như nhưng đối tượng xung quanh thiếu hiểu biết các kiến thức về bệnh sùi mào gà là gì, và không biết được các cách phòng bệnh sùi mào gà khiến tình trạng lây nhiễm ngày càng lan rộng. Vậy sùi mào gà lây qua những đường nào?

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Hình ảnh mô tả các con đường lây nhiễm sùi mào gà.

Sùi mào gà lây qua đường nào?

Lây truyền qua đường tình dục: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác. Quan hệ tình dục không an toàn dưới bất kỳ hình thức nào (quan hệ qua đường sinh dục, quan hệ qua đường miệng, quan hệ qua đường hậu môn...) đều dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Thông thường, khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà thì các nốt sùi mọc bên ngoài bộ phận sinh dục rất cứng nên khi bị cọ xát thì sẽ bị rụng hoặc đứt. Vi khuẩn có thể từ những vùng da tổn thương hay từ nốt sùi bị đứt rụng đó lây truyền sang cơ quan sinh dục của đối phương và gây bệnh.

Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp: Khi bạn có sự tiếp xúc với nguồn bệnh thông qua các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày như khăn mặt, quần áo, bàn chải đánh răng, bồn tắm... thì nguy cơ lây bệnh sùi mào gà là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, chuyên gia y tế thường khuyến cáo, bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, không dùng chung bất cứ đồ vật gì với người khác để tránh bị lây nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con qua hình thức sinh thường: Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà nếu không điều trị hoặc điều trị không triệt để thì sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi qua đường sinh thường. Khi sinh thường, các virus HPV có thể xâm nhập vào mắt hoặc miệng của bé, gây bệnh sùi mào gà ở mắt hoặc sùi mào gà ở miệng trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ sau này.

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc vì sao họ không có quan hệ tình dục với bất cứ ai mà lại bị lây bệnh sùi mào gà. Theo như những phân tích ở trên thì con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà cũng khá đa dạng, không chỉ dừng lại ở lây truyền qua đường tình dục không an toàn, mà bệnh còn có thể lây truyền qua những con đường khác.

Nói rõ hơn về việc bệnh sùi mào gà có lây truyền qua đường miệng không? chuyên gia của phòng cho biết: “Sùi mào gà có lây truyền qua đường miệng gây ra sùi mào gà ở lưỡi và miệng nếu như bạn có sự tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh bằng đường miệng thông qua những hành động như hôn hay dùng chung bàn chải đánh răng... thì bạn có nguy cơ lây bệnh nếu như miệng của bạn và của người mắc bệnh bị lở loét hay viêm nhiễm.

Virus gây bệnh sùi mào gà xâm nhập trực tiếp qua những vết thưởng hở này và gây bệnh sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở lưỡi cho bạn. Nên bạn cần hết sức chú ý khi tiếp xúc với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà nếu như chưa có sự phòng tránh cẩn thận. 

Cách hạn chế lây nhiễm sùi mào gà

Để hạn chế lây nhiễm sùi mào gà, bạn cần nắm được những nguyên nhân gây bệnh, từ đó tự đề ra cho mình những phương án phòng bệnh tối ưu . Một số những lời khuyên của các chuyên gia phòng khám để hạn chế lây nhiễm sùi mào gà mà bạn cần biết đó là:

- Quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ và không quan hệ với nhiều người.

- Không sử dụng chung đồ dùng, vật dụng sinh hoạt với người khác

- Tầm soát bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh khác trước khi mang thai để tránh gây lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi

- Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm bệnh sùi mào gà, khuyến khích đối phương cũng nên điều trị để tránh bệnh tái nhiễm.

- Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tránh mắc bệnh.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề “Sùi mào gà lây qua đường nào? Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không? bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?