Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu

Lượt xem: 24984
Đánh giá: 
Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  173 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Thời gian điều trị giang mai mất bao lâu? Là thắc mắc của rất nhiều độc giả đã gửi về cho phòng khám chúng tôi. Để giúp người bệnh yên tâm khi điều trị bệnh giang mai, các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội xin được giải đáp thắc mắc về thời gian chữa bệnh giang mai cụ thể qua bài viết sau đây.

Giang mai do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum gây ra. Nguyên nhân gây bệnh giang mai chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra còn có thể lây truyền qua các con đường khác như lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con, sử dụng chung vật dụng cá nhân.

Thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao nhiêu lâu?

Điều trị bệnh giang mai mất bao lâu

Theo như chia sẻ của các chuyên gia phòng khám thì xoắn khuẩn giang mai có khả năng chịu đựng và sống rất dai trên cơ thể con người. Vì vậy việc tiêu diệt hoàn toàn loại xoắn khuẩn này ra khỏi cơ thể người bệnh là một điều vô cùng khó khăn.

Hiện tại bệnh giang mai vẫn chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả. Tuy nhiên giang mai có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, đúng phương pháp. Nếu bệnh được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn thì rất khó chữa khỏi hoàn toàn. Lúc này mọi phương pháp chữa trị được áp dụng thường chỉ có tác dụng làm ức chế, vô hiệu hóa quá trình sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Những yếu tố quyết định đến thời gian chữa bệnh giang mai:

Tình trạng bệnh:

Bệnh giang mai có 3 giai đoạn, có thể căn cứ vào đó để xác định thời gian điều trị bệnh nhanh hay chậm. Nếu như phát hiện bệnh giang mai ở giai đoạn đầu khi cơ thể xuất hiện các săng giang mai thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và thời gian điều trị bệnh cũng sẽ ngắn hơn. Mặt khác khi bệnh đã đến giai đoạn 2 và 3 thì lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào máu và lan rộng ra các bộ phận khác bên trong cơ thể, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhiều, thời gian điều trị cũng dài hơn. Vì vậy, khi thấy bản thân có dấu hiệu mắc bệnh giang mai người bệnh nên đi thăm khám ngay để có thể vừa chữa trị kịp thời và tiết kiệm được thời gian.

Phương pháp chữa trị

Phương pháp điều trị bệnh giang mai góp phần quyết định đến thời gian chữa bệnh giang mai. Phương pháp truyền thống thuốc thường có thời gian điều trị lâu hơn những phương pháp hiện đại. Những phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện đang được sử dụng gồm có điều trị bằng thuốc và phương pháp cân bằng-tự kích hoạt miễn dịch. Nếu như điều trị bệnh bằng thuốc thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và kết quả đạt được sẽ không cao như điều trị bằng điều trị bằng phương pháp cân bằng- tự kích hoạt miễn dịch.

Phụ thuộc vào cơ sở điều trị

Người bệnh nên lựa chọn các địa chỉ chữa bệnh giang mai có trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để có thể rút ngắn được thời gian điều trị. Đồng thời việc chữa trị bệnh của bạn sẽ được đảm bảo hơn và an toàn hơn. Đừng vì ham rẻ hay e ngại mà tìm đến các địa chỉ chui chữa giang mai, bởi rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang" và thời gian chữa trị bệnh lại kéo dài.

Phụ thuộc vào bản thân người bị bệnh

Thời gian chữa bệnh giang mai còn phụ thuộc vào ý thức điều trị giang mai của người bệnh. Chữa trị bệnh giang mai là một quá trình dài vì vậy sự kiên trì cũng như những cố gắng điều trị của người bệnh cũng rất quan trọng, góp phần không nhỏ vào thời gian chữa bệnh giang mai.

Sự phối hợp điều trị của người bệnh gồm: Tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị giang mai của bác sĩ, uống thuốc đủ liều, đúng liều, không ngừng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Không quan hệ tình dục khi đang điều trị bệnh giang mai, không tự điều trị bệnh tại nhà. Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe giúp bệnh nhanh chóng được điều trị khỏi.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ phòng khám bệnh xã hội về thời gian điều trị bệnh giang mai mất bao lâu. Hi vọng những giải đáp trên có thể giúp người bệnh yên tâm chữa trị để bệnh được điều trị một cách triệt để .

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?