Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu

Lượt xem: 23412
Đánh giá: 
Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  179 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khác với bệnh mồng gà bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục khá ngắn, sau đó bệnh sẽ biểu hiện ra ngay những triệu chứng đầu tiên. Các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục cũng khá rõ ràng và rầm rộ, chính vì thế mà người bệnh cũng dễ dàng nhận biết hơn những bệnh xã hội khác. Cụ thể mắc bệnh mụn rộp sinh dục bao lâu thì phát bệnh?, các thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục kéo dài bao lâu

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục trong bao lâu

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục trong bao lâu

Trước tiên, nói sơ quan về nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng thì bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng. Chủ yếu những trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục do quan hệ tình dục không an toàn sẽ bị nhiễm virus HSV-2. Nếu bạn có quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc đường hậu môn thì virus HSV cũng sẽ xuất hiện tại các vị trí khác. Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua những con đường khác như: Tiếp xúc gián tiếp với virus HSV thông qua vết thương hở, lây truyền từ mẹ sang con...”.

Sau thời gian quan hệ không an toàn với người bị nhiễm virus HSV thì khoảng 4-7 ngày sau sẽ xuất hiện những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Như vậy, thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục là từ 4-7 ngày. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục còn phụ thuộc vào những yếu tố như: Sức khỏe của người bệnh, thuốc, những bệnh lý khác đi kèm... Cụ thể như sau:

- Những người sức khỏe yếu thì thời gian ủ bệnh càng ngắn và bệnh sẽ nhanh chóng xuất hiện những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục. Ngược lại, những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục có thể dài hơn. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì tính chất bệnh càng nặng và thời gian ủ bệnh càng lâu thì tính chất bệnh có thể nhẹ hơn.

- Bạn đang sử dụng một loại thuốc điều trị bệnh lý nào đó như thuốc trị sùi mào gà hay thuốc chữa bệnh lậu, có thể thuốc kháng sinh này đã gây ức chế các virus HSV phát triển. Vậy nên, trong thời gian sử dụng thuốc và điều trị bệnh lý đó thì các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không xuất hiện, đồng nghĩa với việc thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ được kéo dài thêm ra.

Những biểu hiện đầu tiên của bệnh mụn rộp sinh dục thường là: Những đám mụn nước nhỏ li ti, màu hồng nhạt hoặc không màu, sau đó vỡ tạo thành các vết loét nông, mềm. Những vết loét này xuất hiện ở bộ phận sinh dục như hậu môn khiến bệnh nhân có cảm giác ngứa rát hoặc đau. Ở nam giới: Những mụn nước này có thể xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, lỗ sáo, thân dương vật, bìu...Còn ở nữ giới, các mụn nước này có thể xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, hậu môn...

Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục còn có những triệu chứng khác như sưng hạch bẹn, toàn thân sốt nhẹ và mệt mỏi.

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục có thể rút ngắn khi gặp các điều kiện thuận lợi như:

Thời tiết nóng bức.

Vùng kín ẩm ướt, bít kín thường xuyên hoặc vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ.

Bạn sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... hoặc các đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Bạn lao động quá nặng nhọc, thức quá khuya hoặc vận động quá nhiều.

Như đã nói ở trên, thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục là khá ngắn, các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục cũng khá rõ nét và điển hình. Vì thế, nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì nên cảnh giác với những triệu chứng của bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng. Cần phải điều trị bệnh mụn rộp sinh dục vì những biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục cũng khá nguy hiểm.

Mọi thông tin về thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?