Thời gian xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu thì chính xác

Lượt xem: 23238
Đánh giá: 
Thời gian xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu thì chính xác
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  223 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu thì chính xác là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả, đặc biệt là với những người bị bệnh giang mai. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này, các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội xin trả lời một trường hợp cụ thể dưới đây.

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, em đã trót làm một "phi công trẻ lái máy bay bà già". Thời gian gần đây, em thấy cơ quan sinh dục của mình có xuất hiện một vài vết đỏ to tròn, không đau không ngứa. Hiện tại em đang rất lo lắng. Sau khi vội vàng lên mạng tìm hiểu thì được biết có lẽ em đã bị mắc bệnh giang mai, một căn bệnh nguy hiểm chỉ sau HIV/AIDS. Và bây giờ em muốn đi khám và làm các xét nghiệm để có thể chữa trị nhanh . Bây giờ em đi xét nghiệm có được không ạ? Liệu xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu thì chính xác ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

X.T (Thái Nguyên)

Trả lời

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu thì chính xác

Chào bạn T!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám, chúng tôi xin có một số chia sẻ về thắc mắc của bạn như sau:

Việc thực hiện các xét nghiệm giang mai giúp người bệnh phát hiện chính xác mình có bị bệnh giang mai hay không? Tuy nhiên thời gian xét nghiệm giang mai cho kết quả chính xác còn phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh giang mai của người bệnh. Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết: “Thời gian ủ bệnh giang mai của mỗi người thường khác nhau, nhưng nhìn chung thì cứ sau 3-90 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh thì trên cơ thể người bệnh sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu của săng giang mai.

Các yếu tố tác động đến thời gian ủ bệnh của giang mai bao gồm:

- Sức khỏe của người bệnh, nếu bệnh nhân có thể lực tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn những bệnh nhân có thể lực kém và sức đề kháng yếu.

- Điều trị một bệnh lý nào đó bằng thuốc kháng sinh khi bị bệnh giang mai cũng là nguyên nhân khiến cho thời gian ủ bệnh giang mai kéo dài thêm.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác

Trong thời gian gian ủ bệnh giang mai, việc làm xét nghiệm giang mai rất phức tạp và thường không cho những kết quả chính xác. Thời điểm xét nghiệm bệnh giang mai để có kết quả chính xác là khi các dấu hiệu của bệnh giang mai bắt đầu xuất hiện.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn đã bắt đầu thấy các dấu hiệu của bệnh giang mai xuất hiện tại cơ quan sinh dục. Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn là bệnh gì nhưng thời điểm này là thời điểm tốt để bạn đi làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị tối ưu.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Có một vài phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai mà bạn cần tham khảo như sau:

Phương pháp soi trên kính hiển vi: Lấy tế bào từ các vết loét, sau đó soi trên kính hiển vi để xác định xoắn khuẩn giang mai. Phương pháp này áp dụng với những bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu.

Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp phổ biến hơn trong tất cả các phương pháp dùng cho xét nghiệm giang mai. Lấy máu và tiến hành xét nghiệm bằng phản ứng sàng lọc RPR. Nếu kết quả âm tính thì có nghĩa là bạn không mắc bệnh giang mai, còn nếu kết quả là dương tính thì đồng nghĩa với việc là bạn đã bị bệnh giang mai.

Xét nghiệm dịch não tủy: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch ở não tủy của người bệnh và làm xét nghiệm RPR nhằm phát hiện các xoắn khuẩn giang mai trong dịch não tủy.

Xét nghiệm nước ối: Trường hợp này thường áp dụng với người bệnh là phụ nữ mang thai. Các bác sĩ sẽ chọc dịch nước ối, sau đó quan sát trên kính hiển vi nhằm phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong nước ối, đồng thời xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

Bạn T thân mến! Các chuyên gia của phòng khám bệnh xã hội vừa giải đáp thắc mắc của bạn về thời gian xét nghiệm bệnh giang mai chính xác. Bạn nên đến ngay các cơ sở uy tín để được làm các xét nghiệm phát hiện bệnh giang mai. Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không nên quan hệ tình dục với bất kỳ ai để tránh việc lây nhiễm bệnh giang mai cho người khác và không làm tình trạng bệnh của bạn nặng thêm.

Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng click vào sđt tư vấn hoặc chát với bác sĩ để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn miễn phí!

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?