Thực hư tin đồn đã có thuốc xử lý mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 12897
Đánh giá: 
Thực hư tin đồn đã có thuốc xử lý mụn rộp sinh dục
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  155 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nằm trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh mụn rộp sinh dục có sức lây lan khá nhanh. Hiện tại, có nhiều tin đồn đã có thuốc bôi chữa mụn rộp sinh dục. Vậy thực hư những tin đồn này ra sao? Bạn đọc nên tham khảo những ý kiến sau đây của bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh.

Bệnh nhân khi bị nhiễm bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì rất có thể sẽ phải “chấp nhận sống chung với bệnh” cả đời. Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục có hiệu quả, bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám và tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi. Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục được chỉ định sử dụng tùy thuộc vào mức độ và trình trạng của bệnh, thuốc cho hiệu quả cao khi bệnh mới ở giai đoạn khởi phát. Ngược lại khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị bằng thuốc thì rất khó cho hiệu quả triệt để. 

Thuốc bôi chữa mụn rộp sinh dục

Thuốc bôi chữa đặc trị bệnh mụn rộp sinh dục là có thật hay không

Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh do virus HSV gây ra, bệnh hay gặp ở những vị trí như quanh môi, lỗ mũi, mắt, má và bộ phận sinh dục.... Trước khi vùng tổn thương loét rộng ra, người bệnh thường có cảm giác ngứa rát, khó chịu. Bạn đầu bệnh nhân chỉ thấy xuất hiện một nốt mụn đỏ nhỏ giống mụn nước, hơi ngứa nhưng sau đó nhanh chóng xuất hiện các mụn nước thành cụm, tròn hoặc hình cầu đều nhau. Vết thương này sẽ xuất hiện khoảng 1 tuần đến 10 ngày, sau đó sẽ tự khô, đóng vảy và biến mất.

Khi thấy mình có những triệu chứng như vừa kể trên, bệnh nhân thường hay nhầm lẫn với bệnh rona thần kinh hoặc giời leo và tự ý mua thuốc về bôi, uống. Tuy nhiên, việc làm này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Nếu như đúng thuốc, đúng bệnh thì các triệu chứng của bệnh sẽ khỏi, ngược lại thì sẽ làm tình hình của bạn xấu đi rất nhiều, thậm chí là bội nhiễm. Còn về vấn đề “Tin đồn đã có thuốc xử lý hết mụn rộp sinh dục là có thật hay không?” thì các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin giải đáp cho bạn như sau:

Thuốc kháng sinh điều trị mụn rộp sinh dục hiện nay rất khó chữa trị bệnh triệt để mà thường chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Điều này đã được công nhận bởi các chuyên gia y khoa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng “bệnh mụn rộp sinh dục không thể điều trị triệt để ở giai đoạn muộn, còn trong giai đoạn sớm thì có thể chữa khỏi bệnh khi áp dụng đúng phương pháp”. Vì thế, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào tác dụng của thuốc bôi chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Khi bệnh nhân mới phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát thì bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định dùng thuốc điều trị với các loại thuốc uống toàn thân và thuốc bôi tại chỗ. Tác dụng của thuốc bôi chữa bệnh mụn rộp sinh dục đó là làm lành vết thương, giảm cảm giác đau ngứa cho người bệnh, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng.

Nguyên tắc khi dùng thuốc điều trị herpes sinh dục:

- Dùng thuốc sớm ngay khi xuất hiện dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục để đạt hiệu quả cao . Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục ở giai đoạn nặng thì việc dùng thuốc gần như chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh mà không thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

- Thuốc bôi dùng nhiều lần trong ngày vì chu kỳ bán thải ngắn.

- Dùng đúng và đủ liệu trình theo chỉ định của bác sĩ.

- Điều trị kết hợp cho cả “đối phương” để chống lây nhiễm ngược.

Với riêng dạng thuốc bôi mụn rộp sinh dục thường có tác dụng tại chỗ, giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau ngứa, ẩm ướt do vết loét gây ra. Bệnh nhân nên dùng kết hợp với thuốc toàn thân hoặc các dạng thuốc chữa mụn rộp sinh dục khác như thuốc uống, thuốc tiêm truyền tĩnh mạch thì mới có hiệu quả được. Khi sử dụng thuốc bôi chữa bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ như cảm giác rát bỏng, xót tại chỗ bôi, một số trường hợp gặp hiện tượng nổi ban hoặc ngứa. Nếu những tác dụng phụ này của thuốc khiến bạn khó chịu hoặc mệt mỏi thì bạn nên dừng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

 

Thuốc đặc trị mụn rộp sinh dục là thành phần không thể thiếu trong liệu trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc chỉ có hiệu quả cao khi bệnh nhân sử dụng đúng thời điểm và đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bệnh tiến triển nặng thêm với nhiều biến chứng thì người bệnh cần có phương pháp điều trị khác để đạt được hiệu quả. Vì vậy, việc khẳng định đã có thuốc bôi chữa đặc trị mụn rộp sinh dục là điều không có căn cứ khoa học.

Hiện tại phòng khám bệnh xã hội chúng tôi đang áp dụng phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch trong điều trị mụn rộp sinh dục, theo thống kê có tới 98% bệnh nhân đã chữa trị thành công mụn rộp sinh dục bằng phương pháp này. Sau điều trị bệnh không tái phát, sức khỏe người bệnh ổn định. Vậy nên phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Để được giải đáp thêm những thắc mắc liên quan đến vấn đề “Thuốc xử lý mụn rộp sinh dục”, bạn liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?