Triệt lông nách có hại không? Làm sao để triệt lông nách

Lượt xem: 4549
Đánh giá: 
Triệt lông nách có hại không? Làm sao để triệt lông nách
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  42 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Ngày nay các chị em thường tự tin diện cho mình những bộ cánh ngắn tay mà không hề ngại ngần về tình trạng lông nách của mình. Có được những điều này thường là do các chị em đã dùng những biện pháp triệt lông nách. Tuy nhiên có rất nhiều người còn lo lắng và thắc mắc việc triệt lông nách có hại gì không? Làm sao để triệt lông nách?. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Hỏi: Chào các bác sĩ. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi, tôi năm nay 24 tuổi và tôi rất thích mặc những bộ trang phục ngắn tay vào mùa hè nóng bực. Tuy nhiên tôi không tự tin mặc những trạng phục như vậy là bởi vì vấn đề lông nách của mình. Tôi có được bạn bè khuyên đi triệt lông nách để có thể thoải mái mặc đồ mình thích. Các bác sĩ có thể cho tôi biết việc triệt lông nách có hại khônglàm sao để triệt lông nách vĩnh viễn, an toàn và hiệu quả. Tôi xin cảm ơn. 

(Phạm Thủy – Vĩnh phúc)

Triệt lông nách có hại không? Làm sao để triệt lông nách

Trả lời: Chào bạn Thủy. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Bạn Thủy thân mến. Triệt lông nách hiện nay là một nhu cầu thiết yếu của các chị em với mong muốn làm sạch phần lông ở dưới nách. Tuy nhiên nếu như triệt lông nách không đúng cách có thể gây nên một số ảnh hưởng không tốt đến các chị em.

Triệt lông nách có hại gì không?

Đây là một thắc mắc mà rất nhiều người như chị Thủy đang tìm kiếm câu trả lời. Trên thực tế thì việc triệt lông nách sẽ không có hại gì tới sức khỏe của các chị em cả. Tuy nhiên đối với nhiều chị em khi thực hiện việc triệt lông nách không đúng cách thường gây nên những gây nên một số ảnh hưởng như:

Làm lỗ chân lông dưới nách to lên, vùng da dưới nách dễ bị thâm.

Lông nách không được triệt hoàn toàn sẽ mọc lại cứng và rậm đen hơn.

Có thể gây xước và thương tổn ở vùng da dưới nách gây cảm giác khó chịu.

Tẩy lông nách bằng những loại thuốc không an toàn có thể gây kích ứng và tổn thương trên da.

Để tránh rơi vào những tình trạng trên thì bạn Thủy cùng các chị em cần lưu ý về việc triệt lông nách như thế nào cho hợp lý. Những người có mong muốn triệt lông nách cần đáp ứng những ưu cầu như: Chỉ nên triệt lông nách khi da thực sự khỏe mạnh, những người bị bạch biến không nên triệt lông nách, tuân thủ các nguyên tắc về chăm sóc da sau khi triệt lông nách.

Làm sao để triệt lông nách?

Các chị em giống như bạn Thủy đều thắc mắc về việc phải làm thế nào để triệt lông nách hiệu quả . Hiện nay có rất nhiều cách triệt lông nách khác nhau và hiệu quả của mỗi cách đó cũng khác nhau. Sau đây sẽ là những cách triệt lông nách từ đơn giản đến hiện đại hiện đang được các chị em áp dụng.

Dùng nhíp nhổ: Đây là giải pháp đơn giản để loại bỏ lông nách. Tuy nhiên cách làm này thường hiệu quả thấp và tốn kém thời gian. Việc dùng nhíp nhổ thường dễ gây viêm lỗ chân lông, gây thiếu thẩm mỹ ở vùng da dưới tay.

Dùng dao cạo lông: Cách thực hiện đơn giản và có thể loại bỏ lông nách một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cách làm này thường dễ gây tổn thương trên da như là cắt rạch vào da gây chảy máu, gây tổn thương lỗ chân lông.

Dùng kem tẩy lông: Với một vài nguyên liệu trong tự nhiên thì các chị em có thể tự điều chế ra những loại kem wax lông như sử dụng mật ong, chanh, đường… Tuy nhiên việc dùng những loại kem này để loại bỏ lông nách thường gây ra những hiện tượng như dị ứng, viêm lỗ chân lông, và hiệu quả triệt lông thường không cao.

Phương pháp triệt lông nách hiện đại: Hiện nay tại phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng công nghệ triệt lông nách bằng ánh sáng. Đây là một phương pháp sử dụng tác động nhiệt, cùng với đó là sự chọn lọc ánh sáng xung cường độ cao.

Kỹ thuật của công nghệ này đó là dựa vào sự hấp thu các tế bào sắc tố nang lông với những ánh sáng có bước sóng định. Điều này sẽ làm nang lông sinh nhiệt và làm cho lông yếu đi tự nhiên, các tổ chức xung quanh sẽ không bị tổn thương và lông cũng sẽ không bị mọc lại.

Đây hiện đang là một trong những công nghệ triệt lông nách hiện đại và hiệu quả đang được rất nhiều người lựa chọn để triệt lông nách. Bạn Thủy có thể tới với phòng khám Hưng Thịnh để được các bác sĩ tại đây tư vấn và triệt lông nách một cách hiệu quả và an toàn.

Mọi thông tin hay thắc mắc khác cần được giải đáp các chị em có thể gọi trực tiếp đến số 0386.977.199 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh của chúng tôi. Xin cảm ơn.

Nếu bạn còn có thắc mắc liên quan đến bệnh, hãyliên hệ ngay với chúng tôiđể được kịp thời giải đáp mọi thắc mắc tại địa chỉ số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội hoặcgọi điện thoạiđến số 0386.977.199. Chúc bạn sức khỏe!

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?