Xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì

Lượt xem: 14547
Đánh giá: 
Xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  371 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Nhiều bệnh nhân biết mình mắc bệnh sùi mào gà nhưng lại không đi khám vi lo lắng về vấn đề xét nghiệm sùi mào gà. Vấn xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì hay xét nghiệm gì để biết bệnh sùi mào gà và xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền vẫn là vấn đề đáng quan tâm của rất nhiều người, là đối với những bệnh nhân có thu nhập thấp. 

Chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà gồm những gì?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Triệu chứng của bệnh là sự xuất hiện của các u nhú mềm, màu hồng nhạt, không đau, có thể ngứa. Nếu không được điều trị thì các vùng sùi này có thể phát triển lan rộng và liên kết với nhau thành dạng giống như hoa súp lơ hoặc mào gà.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà 

Để biết chính xác bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không thì bạn cần phải đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm sùi mào gà vì có rất nhiều bệnh xã hội cũng có biểu hiện giống với bệnh sùi mào gà. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà có thể qua 2 bước như sau:

Xét nghiệm sùi mào gà tại mô bệnh phẩm: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm tại vùng tổn thương của bạn, sau đó sẽ làm xét nghiệm xem mẫu bệnh phẩm đó có nhiễm virus HPV hay không.

Xét sùi mào gà bằng phương pháp xét nghiệm máu: Là phương pháp xét nghiệm thông dụng , bác sĩ sẽ lấy máu của bạn để làm xét nghiệm xem bạn có dương tính với virus HPV hay không hoặc trong cơ thể bạn có tồn tại kháng thể chống lại virus HPV hay không.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Đốt sùi mào gà có chữa được tận gốc bệnh không?

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: “Chi phí xét nghiệm sùi mào gà còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế, không phải cơ sở y tế nào cũng áp dụng cùng một mức giá. Chính vì thế, bệnh nhân cần có sự tham khảo cẩn thận trước khi quyết định điều trị sùi mào gà tại một cơ sở y tế nào đó. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà chỉ là một phần, cái quan trọng vẫn là trình độ của bác sĩ và hiệu quả sau điều trị”.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà tùy thuộc vào người bệnh được chỉ định phương pháp nào để xét nghiệm sùi mào gà. Bởi tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp xét nghiệm khác nhau. Từ đó chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng có sự khác biệt giữa các bênh nhân. 

Như đã nói ở trên, chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào mỗi phòng khám. Tuy nhiên, nếu một cơ sở y tế đạt chuẩn của Bộ y tế thì giá cả các loại dịch vụ khám chữa bệnh luôn đúng theo giá niêm yết của nhà nước và được công khai rõ ràng, tuyệt đối không có hiện tượng “ép giá” bệnh nhân hoặc tăng giá tùy tiện. Đã từng làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà và điều trị bệnh này cho hàng ngàn bệnh nhân, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn tạo được sự tin tưởng trọn vẹn của người bệnh mỗi lần đến khám chữa.

Xét nghiệm sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh.

Chuyên gia của phòng khám cho biết, chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà tại phòng khám luôn đúng theo chuẩn của Bộ y tế, được niêm yết và công khai rõ ràng tại phòng khám. Đặc biệt, phòng khám còn hỗ trợ chi phí khám bệnh cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt với tiêu chí “sức khỏe bệnh nhân là trên hết”. Phòng khám dựa vào các yếu tố sau đây để quyết định chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà:

Phương pháp xét nghiệm: Có thể là xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm trực tiếp tại vùng tổn thương.

Phương tiện hỗ trợ việc làm xét nghiệm: Có thể sẽ có các thiệt bị hiện đại được hỗ trợ để làm xét nghiệm, đảm bảo cho kết quả nhanh và chính xác .

Trình độ và tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ trưởng khoa làm xét nghiệm và bác sĩ thông thường làm xét nghiệm sẽ có hai mức giá khác nhau.

Thông thường, sau khi làm xét nghiệm sùi mào gà xong, bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ trả kết quả ngay cho người bệnh, đồng thời tư vấn cụ thể cách điều trị cho bệnh nhân. Quy trình làm việc luôn tuần hoàn theo thứ tự: Đăng ký khám- khám và làm xét nghiệm- kết luận bệnh- Tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Tất cả các bệnh nhân đến thăm khám tại phòng khám sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn cẩn thận và đầy đủ các thủ tục, đảm bảo tiết kiệm được tối đa thời gian cho người bệnh.

Khi bạn có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, bạn nên đi khám và làm xét nghiệm càng sớm càng tốt. Đừng vì lý do chi phí  xét nghiệm sùi mào gà mà để bệnh phát triển nặng hơn. Bệnh tiến triển ở giai đoạn nặng sẽ phát sinh những biến chứng và gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Mọi thắc mắc liên quan đến “ xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì và chi phí xét nghiệm bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền” bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0386.977.199 hoặc chat với bác sĩ để được chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn cụ thể.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?